Nếu là người thường xuyên quan tâm và yêu thích văn hóa Nhật Bản, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến từ Yamete kudasai rồi phải không? Vì thế Yamete kudasai là gì??. Hãy cùng ChaoLua TV tìm hiểu về ý nghĩa của từ Yamete kudasai qua bài viết dưới đây nhé!

Yamete kudasai nghĩa là gì

“Yamete kudasai” hay “Yamete” là một từ tiếng Nhật đều có nghĩa là “Làm ơn dừng lại, làm ơn dừng lại”. “Yamete” thường được dùng trong lời nói, giao tiếp, còn “Yamete kudasai” thường được dùng trong văn viết. Trong đối thoại tiếng Nhật, từ Yamete chủ yếu sẽ được sử dụng, từ Yamete kudasai sẽ hiếm khi được sử dụng.

“Yamete” được sử dụng rất nhiều trong phim hoạt hình anime, “Yamete” thường được sử dụng trong một hành động cụ thể.

yamete kudasai nghĩa là gì
Yamete kudasai nghĩa là gì

Ví dụ: Trong Anime có hai nhân vật nam đang đánh nhau, một nhân vật nam sắp chết sẽ nói từ “Yamete” có nghĩa là “Làm ơn dừng lại”. Tuy nhiên, “Yamete” cũng thường xuất hiện trong các bộ phim hành động lãng mạn của Anime, khi nhân vật nam cưỡng hôn nhân vật nữ, sau đó nhân vật nữ cũng sẽ sử dụng từ “Yamete” cũng có nghĩa là “Xin hãy dừng lại”.

Tuy nhiên, “Yamete” còn có nhiều nghĩa khác, chắc hẳn bạn cũng đã đoán ra.Yamete kudasai là gì?” phải không? Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu thêm ý nghĩa của Yamete kudasai nhé!

Xem thêm :   Chick-fil-A Frosted Lemonade Recipe (Copycat) + VIDEO

Yamete kudasai trên Facebook là gì?

Nếu là một người hay lướt mạng xã hội Facebook, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với từ “Yamete kudasai” đúng không?. Trên Facebook, từ “Yamete kudasai” thường xuyên xuất hiện trong các bài đăng, bình luận…

“Yamete” được sử dụng trên Facebook mang một ý nghĩa khá nhạy cảm, dùng để diễn tả sự gián đoạn của một hành động yêu đương thân mật…

Yame là gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe đến từ Yamete trong phim hoạt hình Anime rồi phải không?. Vậy “Yamete” nghĩa là gì?

“Yamete” khi đứng một mình có nghĩa là “dừng lại” một hành động và muốn dừng hành động đó ngay lập tức. Nếu từ “Yamete” được kết hợp với từ “Kimichi” để tạo thành “Kimochi Yamete”, có nghĩa là “Tiếp tục”, người đó cũng muốn bạn làm điều tương tự với anh ta.

yamete kudasai nghĩa là gì

Từ “Kimochi Yamete” thường xuất hiện trong các bộ phim tình cảm Nhật Bản khi nhân vật nữ đang ở đỉnh cao phong độ.

Yamete kudasai nên được sử dụng khi nào?

Nếu bạn thật sự biết”Yamete kudasai là gì?Hãy cùng tìm hiểu khi nào thì dùng từ “Yamete kudasai” ngay sau đây nhé!

“Yamete kudasai” là từ muốn người khác dừng việc họ đang làm với bạn, vì vậy bạn chỉ nên dùng từ “Yamete kudasai” khi muốn người khác dừng việc họ đang làm với bạn.

“Yamete kudasai” là một từ rất nhạy cảm, nó có nhiều nghĩa khác nhau nên các bạn không nên dùng từ “Yamete kudasai” bừa bãi dễ gây hiểu lầm nghiêm trọng, đặc biệt không nên dùng từ “Yamete, Kimocho Yamete” với Nhật Bản, nó được coi là nhạy cảm, không phù hợp…

Xem thêm :   Ăn trực hay Ăn chực từ nào viết đúng chính tả?

kết cục

“Yamete kudasai” không chỉ có nghĩa là “Làm ơn dừng lại”, nó còn có nhiều nghĩa khác nhau và cũng là một từ rất dễ gây hiểu lầm. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi sử dụng từ “Yamete kudasai”. Đến đây chắc bạn đã hiểu ý nghĩa của “Yamete kudasai là gì?” phải không nào? Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về văn hóa của đất nước Nhật Bản xinh đẹp!

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Yamete kudasai nghĩa là gì? Ý nghĩa của câu nói Yamete kudasai . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *