LCK cần một “luồng gió” mới

Mới đây, Liiv Sandbox đã thông báo rằng đội tuyển Challengers đã chiêu mộ thành công tuyển thủ mới và sẽ thi đấu tại LCK CL (LCK Division 2). Ngay khi thông tin về tân binh LSB này xuất hiện đã gây được sự chú ý lớn từ cộng đồng, đây là một cái tên có tiếng trong làng LCK- nhà sáng tạo nội dung DangMoo. Cô nàng này cũng là một trong số ít tuyển thủ nữ đạt đến bậc thách đấu của máy chủ LCK chỉ với vai trò hỗ trợ.

DangMoo đã khoác áo LSB để thi đấu trong sự kiện LCK CL, mang đến một “hơi thở” mới cho sự kiện này. Bởi lẽ, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc có một tuyển thủ nữ tham gia. Chúng ta sẽ thấy nhiều giải đấu nhắm đến người chơi nữ hơn trong tương lai chứ?

Dành cho những ai chưa biết DangMoo, cô gái này tên thật là Jeon Soo Jin, một nữ phát thanh viên sinh năm 2001. Không chỉ hoạt động trên nền tảng Twitch, cô còn sở hữu một kênh YouTube với gần 250.000 người đăng ký. Cô gia nhập ngành công nghiệp trò chơi từ rất sớm và phát sóng trực tiếp lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2019. Sau khi tân binh LSB cán mốc 800 điểm LP ở rank Thách Đấu Hàn Quốc thành công, anh còn gây chấn động làng LMHT quốc tế. Chỉ vai trò được hỗ trợ.

Xem thêm :   3013 là gì? Ý nghĩa của con số 3013 là gì trong tình yêu
Tín dụng: LSB

Không rõ liệu DangMoo có nằm trong danh sách những người chơi có thể chơi trò chơi chính hay không. Tuy nhiên, việc bổ sung một tuyển thủ nữ vào đội hình cho mùa giải mới vẫn là một bước đi cực kỳ táo bạo của phía LSB. Việc bổ sung tuyển thủ nữ vào đội hình thi đấu sẽ làm dấy lên nhiều nghi vấn từ mọi tầng lớp, đó là kỹ năng cá nhân hay khả năng thích ứng, nhưng liệu đây có trở thành “viên gạch” đầu tiên cho bước phát triển tiếp theo của LCK?Như chúng ta đã biết, LCK là sự kiện số một trong làng LMHT. Hiện tại, quá trình kế thừa sự kiện này đã gần như thành công, bước tiếp theo là “làm mới” chính mình và thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Hệ thống thi đấu mùa giải mới của giải đấu top Golden Pool Liên Minh Huyền Thoại đã bắt đầu thay đổi, và mỗi đội cũng được cải thiện đáng kể từ chế độ thi đấu sang chế độ giác ngộ.

Đội vô địch LCK 2023
Tín dụng hình ảnh: LCK Flickr

Hiện tại LMHT cũng có các sự kiện dành cho nữ game thủ nhưng mới chỉ dừng lại ở mức độ bán chuyên và chưa thực sự thu hút sự chú ý. “Đóa hồng” cũng cần môi trường thích hợp để “nở hoa”, nếu LCK là khu vực thi đấu chuyên nghiệp hàng đầu dành cho các tuyển thủ nữ, hay chỉ là những đội tuyển nữ chất lượng cao thi đấu với các tuyển thủ nam? Trong tương lai, tôi hy vọng chúng ta có thể nhìn thấy nhiều bóng hồng hơn nữa trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Xem thêm :   Thế Nào Là đường Quốc Lộ, đường Tỉnh; đường AH1 Hay AH17 Là Gì?

Mùa giải 2022 đã chính thức khép lại và một mùa giải mới bùng nổ hơn đã bắt đầu. Còn với LCK, sau khi quá trình chuyển giao hoàn tất, họ có một lứa tuyển thủ trẻ rất có tiềm năng. Mong rằng ở mùa giải mới 2023, người hâm mộ sẽ được chứng kiến ​​nhiều trận đấu hấp dẫn hơn nữa.

XEM THÊM: Hết ‘drama’ LPL, Scout chính thức đầu quân cho LNG mùa giải 2023

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *