Nội soi trầm tích nước tiểu có thể giúp xác định nguyên nhân của một số vấn đề sức khỏe của bạn. Kết quả cặn nước tiểu cũng rất quan trọng giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác. Có một số thành phần có thể phát hiện trong nước tiểu được hình thành trong quá trình chuyển hóa và bài tiết qua nước tiểu ở người bình thường hoặc người bệnh. Xét nghiệm cặn nước tiểu giúp bác sĩ chẩn đoán và theo dõi nhiều loại bệnh liên quan đến trao đổi chất.

1. Mục đích của xét nghiệm cặn nước tiểu

Tổng phân tích nước tiểu bao gồm tổng phân tích nước tiểu và tổng phân tích nước tiểu. Soi cặn nước tiểu là một xét nghiệm cơ bản trong tiết niệu, nó góp phần chẩn đoán các bệnh về hệ tiết niệu, gan, tuyến nội tiết, thai nghén, bài tiết thuốc trong cơ thể, nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng. Là xét nghiệm quan trọng trong việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe con người. Nó giúp chẩn đoán, theo dõi bệnh và các phương pháp điều trị cũng như cung cấp các thông tin cần thiết về sức khỏe.

Xét nghiệm nước tiểu cũng là một xét nghiệm dễ dàng, thuận tiện và không tốn kém. Các mẫu nước tiểu dễ thu thập và không yêu cầu các kỹ thuật hoặc quy trình đặc biệt không gây ra phản ứng ở bệnh nhân, vì vậy xét nghiệm thường được sử dụng. Xét nghiệm cặn nước tiểu để tìm các thành phần có thể nhìn thấy được trong nước tiểu như hồng cầu, bạch cầu, tế bào biểu mô, các loại phôi, tinh thể. Khi nước tiểu được lắng xuống, các hợp chất đó trở nên cô đặc, có thể được phát hiện bằng cách kiểm tra cặn nước tiểu dưới kính hiển vi.

Xem thêm :   5201314 có nghĩa là gì trong tình yêu? 20215201314 có nghĩa là gì?

Có hai cách để kiểm tra cặn nước tiểu: cặn tươi và cặn Addis.

2. Đánh giá kết quả phân tích cặn nước tiểu

Bình thường: Bình thường nếu trong nước tiểu không có hoặc có rất ít hồng cầu, bạch cầu (0-2 hồng cầu/tiểu cầu; 0-3 bạch cầu/tiểu cầu), một số tế bào dẹt do tế bào niêm mạc mạc niệu quản thoái hóa, đôi khi với ít tinh trùng (nếu ở nam giới).

Đái máu đại thể: Máu trong nước tiểu với số lượng nhiều, mắt thường có thể thấy nước tiểu có màu hồng như rửa thịt có màu đỏ, để lâu hồng cầu mới lắng được. Lượng máu tối thiểu bắt đầu đổi màu nước tiểu là khoảng 1 ml máu trong 1 lít nước tiểu. Xét nghiệm nước tiểu cho thấy các tế bào hồng cầu siêu nhỏ dày đặc.

Nếu hồng cầu bị ly giải, xét nghiệm nước tiểu dương tính với hồng cầu, nhưng xét nghiệm nước tiểu sẽ không thấy hồng cầu. Tại phòng khám, tăng hồng cầu được quan sát thấy trong viêm cầu thận, lao thận và sỏi tiết niệu (viêm nang – bể thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang), viêm bàng quang, ung thư bàng quang; có thể do các bệnh toàn thân (bệnh về hệ tạo máu, rối loạn đông máu). Khoảng 1% trường hợp đái máu không tìm được nguyên nhân.

Bạch cầu hình đĩa, sáng bóng, bên trong có nhiều hạt, có thể thấy bạch cầu nguyên vẹn (kích thước gấp 1,5-2 lần hồng cầu) hoặc teo lại hoặc tập trung thành đám. mủ (nếu bạch cầu đã thoái hóa).

Xem thêm :   [Update 2020] Hướng Dẫn đăng Ký Và Sử Dụng Vietinbank IPay

Phôi hình trụ là cấu trúc hình trụ được tìm thấy trong nước tiểu. Cốt lõi của trụ là mucoprotein – một loại protein do các tế bào ống thận bị tổn thương tiết ra có tên là Tam – Holsfall protein và protein từ huyết tương đi qua cầu thận vào nước tiểu. Trong điều kiện cô đặc và pH nước tiểu có tính axit, chúng cứng lại và hình thành trong ống lượn xa rồi thải ra nước tiểu. Đái dầm là biểu hiện tổn thương thực thể ở cầu thận hoặc ống thận.

Ngoài ra, một số chất vô cơ và hữu cơ có thể bị lắng đọng khi nước tiểu để lâu ngày. Nếu có quá nhiều tinh thể sẽ có nguy cơ hình thành sỏi thận. Tùy theo biến đổi sinh lý hay bệnh lý mà nước tiểu có chứa các tinh thể: urat, phosphat, v.v. Các tế bào vừa và lớn khác bao gồm các tế bào biểu mô, là những tế bào cũ bong ra, nó không có giá trị chẩn đoán nếu số lượng ít, nhưng nếu nhiều thì có thể do viêm âm hộ, viêm niệu đạo, bàng quang hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Các tế bào biểu mô với các thể vùi chất béo óng ánh đặc trưng cho hội chứng thận hư.

3. Kích hoạt nước tiểu tự động

Xét nghiệm nước tiểu là một xét nghiệm đơn giản nhưng đòi hỏi kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm phải có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Để giúp giảm thiểu thao tác, tiết kiệm thời gian, tăng độ chính xác của kết quả trả về sau xét nghiệm và nâng cao chất lượng dịch vụ xét nghiệm, công ty chúng tôi cung cấp dòng sản phẩm UriSed 3 PRO (Sản phẩm 77 Electronics – Hungary) sàng lọc cặn nước tiểu hoàn toàn tự động.

Xem thêm :   520 là gì? 520 nghĩa là gì trong tình yêu?

UriSed 3 PRO cung cấp công nghệ hiển thị và phát hiện cặn nước tiểu tiên tiến bằng cách kết hợp kính hiển vi trường sáng và tương phản pha, tự động hóa phương pháp tiêu chuẩn vàng trong phân tích cặn nước tiểu. Công nghệ này nâng cao hiệu quả chẩn đoán phân biệt hồng cầu, tinh thể, nấm và các xét nghiệm lâm sàng nói chung cũng như các phòng xét nghiệm chuyên biệt.

Chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn thông tin sản phẩm phù hợp với yêu cầu sử dụng Phòng thí nghiệm!

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *