Ngày nay với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội, những từ lóng của giới trẻ Gen Z cũng được cập nhật liên tục, trong đó WTH là từ lóng được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Vì thế WTH là gì??. Bài viết dưới đây của ChaoLua TV sẽ giải đáp ý nghĩa của từ WTH.

WTH là gì?

“WTH” là từ viết tắt của “What the hell” trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt nghĩa là “Cái quái gì”, giới trẻ Gen Z thường dùng từ “WTH” hay “Cái quái gì”. địa ngục” khi bình luận trên các trang mạng xã hội.

Từ “WTH” có thể được hiểu theo hai cách, WTH có thể được sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên hoặc WTH được sử dụng để thể hiện sự tức giận hoặc thất vọng.

wt là gì?
WTH là gì?

Ví dụ: Ồ tốt quá! Cái quái gì thế – OMG! WTH có nghĩa là “Chúa ơi, cái quái gì vậy.”

WTH trên Facebook là gì?

Là người thường xuyên lướt mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã bắt gặp cụm từ WTH trong các bài viết, bình luận Facebook rồi phải không?. Vì thế WTH trên Facebook là gì?. WTH trên Facebook thường được dùng để bày tỏ sự ngạc nhiên về một vấn đề hoặc sự kiện.

Gen Z hiện nay sử dụng từ WTH như một từ lóng và nó lan truyền rộng rãi trong giới trẻ, bạn trẻ nào cũng sẽ dễ dàng bắt gặp hoặc sử dụng từ WTH trên Facebook.

Xem thêm :   Món đồ Nhỏ Nhưng Có Võ Thích Hợp Cho Những Chuyến đi Picnic

Ngoài ra, trên Facebook bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những meme WTH hài hước, ngạc nhiên, kèm theo đó là những biểu cảm meme không đỡ nổi.

Nguồn gốc của từ WTH

Từ WTH có nguồn gốc từ phương tây, đây là cụm từ được giới trẻ phương tây sử dụng rất nhiều, nó phổ biến đến mức bạn trẻ nào cũng biết đến từ “WTH”, từ WTH thường xuất hiện trong các video troll, video hài hước, video bất ngờ của giới trẻ . người phương Tây…

wt là gì?
WTH là gì? Nguồn gốc của từ WTH

Khi từ “WTH” du nhập vào Việt Nam đã được giới trẻ Việt Nam sử dụng rộng rãi, cộng với sự phổ biến của mạng xã hội nên từ “WTH” được nhiều bạn trẻ Việt Nam biết đến.

Khi nào nên sử dụng từ WTH?

Nếu bạn đã biết ý nghĩa của “WTH là gì?“Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem khi nào thì sử dụng từ WTH trong giao tiếp, trên mạng xã hội ngay sau đây nhé!

WTH là từ thường được dùng để thể hiện sự ngạc nhiên, vì vậy bạn có thể sử dụng từ “WTH” mỗi khi nhìn thấy thứ gì đó mà bạn không thể tin vào mắt mình, một câu nói mà các bạn trẻ Gen Z hay sử dụng. Hữu ích nhất là OMG! WTH (Chúa ơi, cái quái gì vậy?)

WTH cũng được dùng để thể hiện sự tức giận khi bạn gặp phải những điều khiến bạn cảm thấy khó chịu, cảm thấy tức giận. Ví dụ: Khi ai đó troll bạn, lúc đó bạn sẽ cảm thấy tức giận, tức tối và nói từ WTH (cái quái gì vậy).

Xem thêm :   77895 là gì? Con số 77895 có nghĩa là gì trong tình yêu?

Ngoài ra, WTH là một từ lóng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ, tuy nhiên bạn không nên sử dụng từ WTH khi giao tiếp với người lớn tuổi, nó được coi là thô lỗ.

kết cục

Trên đây là bài viết chia sẻ đến các bạn ý nghĩa của từ “WTH là gì?”, mong rằng qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu được ý nghĩa và nguồn gốc của từ WTH đang rất nổi và thịnh hành trong giới trẻ hiện nay! ❤

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết WTH là gì? WTH là viết tắt của từ nào? . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *