Câu hỏi này ban đầu xuất hiện trên Quora, câu trả lời hay nhất cho bất kỳ câu hỏi nào. Đặt một câu hỏi, nhận được một câu trả lời tuyệt vời. Học hỏi từ các chuyên gia và tiếp cận kiến ​​thức nội bộ. Bạn có thể theo dõi Quora trên Twitter, Facebook và Google Plus.

Câu trả lời từ Tony Morse, Đối tác quản lý, Nhóm phân tích không gian:

Về cơ bản là vì người Việt Nam muốn kiếm được nhiều tiền hơn người Mỹ. Có nhiều lý do cho việc này. Đầu tiên, người Mỹ là một lực lượng chiếm đóng và người Việt Nam ở trên đất của họ. Thứ hai, người Mỹ không muốn thực hiện một cam kết hoàn toàn để giành chiến thắng.

Điểm thứ hai là thú vị đối với tôi. Tôi đã ở trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ tại Thái Lan vào năm 1971. Tôi đang nói chuyện với một kiểm soát viên không quân tiền phương, người đã rất ghê tởm việc Hoa Kỳ không sử dụng vũ khí hạt nhân ở Lào để ngăn chặn dòng tiếp tế từ Bắc Việt Nam vào Nam Việt Nam. Tôi đã không tin và hỏi anh ấy tại sao. Câu trả lời thực sự của ông là chiến tranh đang tước quyền sử dụng đất của kẻ thù, và không có gì làm điều đó tốt hơn vũ khí hạt nhân.

Điều trớ trêu là nếu viên phi công đó làm theo cách của mình, thì nước Mỹ sẽ mất nhiều thứ hơn là chỉ trong Chiến tranh Việt Nam.

Xem thêm :   What If The U.S. Lost A World War?

* * *

Câu trả lời từ Jon Mixon, người đã nghiên cứu các hành động quân sự từ Chiến tranh Punic ở Nam Waziristan:

Nếu Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ chính phủ Nam Việt Nam bằng các lực lượng quân sự, thì có thể thực thể này sẽ tiếp tục kéo dài đến những năm 1980, đưa nó đến gần thời điểm Liên Xô và hầu hết các quốc gia cộng sản trên thế giới sụp đổ (ngoại lệ) đã ngừng hoạt động để tồn tại. . Tuy nhiên, công chúng Mỹ đã quá mệt mỏi với những tổn thất nhân mạng của người Mỹ và của chính cuộc chiến, có nghĩa là không có cách nào để quân đội Mỹ có thể tiếp tục can dự vào khu vực.

Ngoài ra, nếu Hoa Kỳ tiến hành một cuộc chiếm đóng quân sự toàn diện ở miền Bắc Việt Nam thay vì chỉ giới hạn cuộc chiến ở nửa phía nam của đất nước, thì chiến tranh về cơ bản sẽ kết thúc vào giữa cuối những năm 1960. Sẽ có một số hành động du kích trong những năm qua và có thể có một vài cuộc xâm nhập từ Lào hoặc Campuchia, nhưng sẽ có một Việt Nam thống nhất không cộng sản.

Tuy nhiên, lịch sử đã không diễn ra theo cách đó, và kết quả là miền Nam Việt Nam chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và cuối cùng là thất bại.

Thêm câu hỏi trên Quora:

  • Chiến tranh Việt Nam: Tại sao Hoa Kỳ can thiệp vào Việt Nam năm 1965?
  • Lịch sử quân sự và các cuộc chiến tranh: Ai sẽ thắng trong cuộc chiến giữa Nga và Hoa Kỳ?
  • Chiến tranh Việt Nam: Hệ thống đường hầm của Việt Cộng như thế nào? Họ đã xây dựng chúng như thế nào?
Xem thêm :   SONG KIẾM LOẠN VŨ

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *