Câu chuyện tiếp theo: Điều gì sẽ xảy ra nếu Hoa Kỳ thua trong Thế chiến?

Mỹ bại trận

  • Năm 1937, một bộ phận lớn dư luận Mỹ phản đối việc Mỹ tham gia Thế chiến tiếp theo.
  • Bản đồ này là một trong những lập luận sâu rộng nhất của họ: nếu bị đánh bại, Hoa Kỳ sẽ bị xé nát.
  • Tương lai đó không bao giờ xảy ra, nhưng bản đồ có thể đã truyền cảm hứng cho một cuốn tiểu thuyết lịch sử cổ điển của Philip K. Dick.

Vào cuối những năm 1930, câu hỏi không còn là liệu Chiến tranh thế giới thứ hai có bùng nổ hay không, mà là khi nào—và ai sẽ bị lôi kéo vào đó. Bất cứ điều gì xảy ra ở Châu Âu hay Châu Á, Hoa Kỳ nên đứng ngoài cuộc: đây là ý kiến ​​của một bộ phận lớn công chúng Hoa Kỳ, dẫn đầu là những người nổi tiếng về “Nước Mỹ trên hết” như Charles Lindbergh.

Hoa Kỳ đủ rộng lớn và tự cung tự cấp để quan tâm đến công việc kinh doanh của riêng mình, đủ theo chủ nghĩa biệt lập. Tại sao lại lãng phí máu và của cải vào các cuộc chiến ở những vùng đất xa xôi mà nước Mỹ không quan tâm?

Bài tiếp theo: Kế hoạch chia cắt của nước Mỹ

Hiện vật bản đồ đáng chú ý này minh họa một trong những lý do sâu rộng nhất để đứng ngoài cuộc Chiến tranh thế giới tiếp theo: nếu Mỹ kết thúc ở bên thua cuộc, điều đó có thể dẫn đến sự chia cắt của Hoa Kỳ, hay Ba Lan trong các thế kỷ trước hoặc Áo . -Hungary và Đức sau Chiến tranh thế giới thứ nhất.

lịch sử thay thế

Tuy nhiên, mọi người đều biết những kẻ tình nghi thông thường là ai: Đức Quốc xã và Đế quốc Nhật Bản. Chiến thắng được cho là của họ sẽ giải thích cho sự ly khai của cả hai bờ biển: quân Đức vô danh sẽ ăn miếng trả miếng lớn ở bờ biển Đại Tây Dương, còn quân Nhật vô danh sẽ chiếm đóng các quốc gia ở Thái Bình Dương. Chú thích bên cạnh California giải thích:

Xem thêm :   Hướng Dẫn Cách Từ Chối Cuộc Gọi Trên Samsung Galaxy J1 đơn Giản

“Bờ biển Thái Bình Dương giàu có của chúng ta, với nguồn khoáng sản, dầu mỏ, gỗ dồi dào và nhiều lợi thế tự nhiên, sẽ trở thành con mồi dễ dàng cho quân Đồng minh xâm lược. Đế chế này có thể được bảo vệ trước các cuộc tấn công từ phía đông.” [that is, the unoccupied rump of the U.S.]

Lông cho mũ của kẻ chinh phục

Vùng màu vàng bị chiếm đóng/phụ lục sẽ bao gồm tất cả trừ các dải cực đông của Washington và Oregon, toàn bộ California, các phần phía tây của Nevada và Arizona, cộng với toàn bộ Alaska, có tiêu đề (trên bản đồ nhỏ ở dưới cùng bên phải): “Khoáng chất phong phú của Alaska , gỗ và tài nguyên lông thú bị kẻ chinh phục chiếm đoạt.

Truyền thuyết gần Hawaii, cũng trong Vùng Vàng, viết: “Hoa Kỳ sẽ mất căn cứ hải quân và căn cứ này ở giữa Thái Bình Dương.”

Trên bờ biển Đại Tây Dương, New York được đóng lại trong một hình vuông. Chú thích có nội dung: “Thành phố New York, một giải thưởng quá phong phú để trao cho một kẻ chinh phục duy nhất, sẽ là một cảng tự do quốc tế.” Tất nhiên, đây là giả định rằng sẽ có một cái gì đó còn lại của nó. Hình minh họa ở phía dưới bên trái cho thấy những kẻ đánh bom không xác định – chiếc gần nhất được trang trí bằng chữ rune giống như SS – trọng tải của chúng ở Manhattan, biến thành phố thành “vùng đất không người”.

Các bang ven biển phía nam NYC tạo thành Vùng Đỏ, bao gồm nửa phía nam của New Jersey, Delaware, phía đông Maryland, Washington DC, hầu hết Virginia, Carolinas, Georgia và Florida. Nó “sẽ bị loại bỏ khỏi Mỹ và chia cho những kẻ ngoại xâm”. Vậy Đức và có lẽ là đồng minh châu Âu chính của nó, nước Ý của Mussolini?

Xem thêm :   Vợ yêu bằng số trong tiếng Trung

lịch sử thay thế

Ngay phía tây Vùng Đỏ, Vùng Xanh bao gồm Alabama, đông Tennessee, tây Virginia, đông Kentucky, Tây Virginia, tây Maryland và nam Pennsylvania sẽ trở thành một “hành lang tử thần”, nơi “khoáng sản thép, than và bông của Mỹ có thể được chuyển hướng thành các kênh hủy diệt Các nhà máy sản xuất vũ khí, đạn dược làm giảm sản lượng tổng hợp của toàn châu Âu sẽ được dựng lên ở ‘trạng thái đệm’ này, bị cắt đứt khỏi trung tâm của một lục địa như Ba Lan.

Các phần phía nam của Arizona, New Mexico và Texas (màu hồng), “như một phần thưởng cho một trong những đồng minh thành công (…), giàu tài nguyên nông nghiệp và khoáng sản, sẽ được nhượng lại.” Nhưng một lần nữa, với ai? Vì lý do gần lãnh thổ, việc sáp nhập Mexico là có lý. Nhưng ngụ ý rằng nước láng giềng phía nam của Mỹ sẽ tham chiến theo phe Trục vẫn chưa được nêu ra.

Kênh đào Erie vẫn là của Mỹ

Điều này để lại Vùng xanh ở phía bắc, gồm hai phần, như món quà cuối cùng. Đầu tiên, khu vực xung quanh Great Lakes, bao gồm Wisconsin, Michigan và một phần của Minnesota: “một giải thưởng lớn cho một trong những người chiến thắng – khoáng sản, thực phẩm, điểm vận chuyển.”

Sau đó, có một phần của các bang Maine, Vermont, New Hampshire, Massachusetts, Connecticut và Rhode Island của New England, cộng với ngoại ô New York – nhưng không phải là phần giữa và Kênh đào Erie chạy qua nó. vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hoa Kỳ: “Hành lang Empire State đã chấp nhận Hoa Kỳ làm vùng đệm giữa hai đồng minh chiến thắng, những người có thể trở thành kẻ thù trong cuộc xung đột tiếp theo.”

Những gì còn lại là “nội địa” của Mỹ, với chỉ một đoạn ngắn của Bờ biển vùng Vịnh là cửa ngõ ra biển của thế giới. Hay như bản đồ đã viết: “Tất cả những gì còn lại của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ—đã giảm bớt do áp lực của những kẻ chinh phục đang chiến đấu ở mọi phía. Chúng tôi vẫn có thể khai thác đất đai của mình, quản lý các ngành công nghiệp của mình và tiến hành các công việc kinh doanh của mình. Chúng tôi có thể vẫn vận chuyển sản phẩm ra nước ngoài – dưới sự giám sát và kiểm soát của các cường quốc khác.”

Xem thêm :   1920 là gì? 1920 là gì trong tình yêu?

Cậu bé trong lâu đài cao

Bản đồ này xuất hiện vào Chủ Nhật, ngày 28 tháng 11 năm 1937, trang nhất của phần bổ sung cho tờ Chicago Herald and Examiner (“tờ báo dành cho những người biết suy nghĩ”). Nó cũng được đăng trên nhiều tờ báo khác của đế chế truyền thông Hearst. Mặc dù bản đồ mô tả một tương lai chưa bao giờ xảy ra, nhưng có lẽ nó có tác động đến những thứ sắp tới, nếu chỉ trong tương lai của tiểu thuyết lịch sử lạc hậu.

Bản đồ này có thể đã gieo một hạt giống trong tâm trí của Philip K. Dick, khi đó vẫn còn là một chàng trai trẻ? Năm 1962, nhà văn khoa học viễn tưởng xuất bản The Man in the High Castle, kể về một nước Mỹ bị đánh bại trong Thế chiến thứ hai và bị chiếm đóng một phần bởi quân Nhật và Đức chiến thắng. Hiện được coi là một trong những tác phẩm kinh điển của thể loại lịch sử thay thế, cuốn sách của Dick không có bản đồ, khiến người đọc phải lấp đầy nhiều khoảng trống của câu chuyện. Nhưng loạt phim truyền hình tiếp theo bao gồm một số bản đồ suy đoán trong phần mở đầu của nó, tập trung vào các quốc gia Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, một quốc gia bù nhìn của Nhật Bản có nhiều nét tương đồng với Vùng màu vàng trên bản đồ này. (Xem thêm Bản đồ kỳ lạ #700).

Bản đồ kỳ lạ #1123

Có một bản đồ kỳ lạ? Hãy cho tôi biết tại [email protected].

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *