Trong bộ phim năm 2000 The Patriot, lấy bối cảnh năm 1776, một chủ đất thuộc địa người Mỹ tên là Benjamin Martin, do Mel Gibson thể hiện, miễn cưỡng tham gia cuộc nổi dậy chống lại Vương quốc Anh sau khi một trong những người con trai của ông bị lực lượng Anh bắt làm gián điệp và bị đe dọa xử tử. . Vì những rắc rối của mình, ngôi nhà của Martin bị thiêu rụi, hai người con trai của anh ta bị giết, và anh ta suýt mất mạng trong trận chiến tay đôi chống lại một sĩ quan người Anh tàn bạo xã hội đen tên là Tavington. May mắn thay, cả nhờ may mắn và kỹ năng, Martin đã sống sót và giết chết kẻ thù của mình bằng một cú đâm lưỡi lê tuyệt vọng. Sau đó, anh tiếp tục chiến đấu cho Lục quân Lục địa, lực lượng đã đánh bại quân Anh tại Yorktown để giành độc lập, và cuối cùng trở về nhà để bắt đầu lại cuộc đời. [source: Mitchell].

Mặc dù hư cấu, “The Patriot” có yếu tố chân thực mạnh mẽ ở chỗ nó mang lại cảm giác về việc những người thuộc địa đã phải dũng cảm như thế nào để nổi dậy chống lại sức mạnh áp đảo của Đế quốc Anh – và họ đã may mắn như thế nào để giành được một chiến thắng. Như nhà sử học David McCullough đã lưu ý trong cuốn sách “1776” của ông, người Mỹ đã chịu tổn thất khủng khiếp—khoảng 25.000 thương vong, tương đương 1% dân số thuộc địa. Điều đó tương đương với một cuộc chiến tranh hiện đại cướp đi sinh mạng của hơn 3 triệu người Mỹ. McCullough viết: “Đối với những người đã từng làm việc với Washington và ban đầu biết rằng đó là một cuộc gọi sát nút… thì kết quả dường như chẳng khác gì một phép màu”.

Xem thêm :   121247 là gì? Ý nghĩa của con số 121247

Quảng cáo

Thật vậy, các nhà sử học hiện đại đã suy đoán rằng nếu những người thuộc địa không có một vài ngày nghỉ lễ, thì cuộc nổi dậy có thể đã bị dẹp tan và các thuộc địa của Mỹ sẽ vẫn nằm dưới sự cai trị của Vua George III. Điều gì sẽ xảy ra với 13 thuộc địa bị đánh bại? Trừ khi chúng ta có thể bước vào một vũ trụ thay thế nơi Cornwallis chấp nhận sự đầu hàng của Washington thay vì ngược lại, chúng ta sẽ không bao giờ có thể trả lời dứt khoát câu hỏi đó. tuy nhiên, dựa trên các dữ kiện lịch sử có sẵn, có thể tham gia vào cái mà các học giả gọi là lịch sử phản thực tế và suy đoán xem chiến thắng của Anh có thể đã thay đổi các sự kiện sau đó như thế nào. [source: Bunzl].

Điều gì có thể xảy ra với nước Mỹ nếu không có sự quan phòng và dũng cảm, sức chịu đựng và sự tháo vát của nhiều anh hùng thực sự?

Quảng cáo

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *