Nếu như ở Việt Nam, các kênh mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất là Facebook, Zalo, Instagram,… thì ở thị trường tỷ dân như Trung Quốc lại có một kênh mạng xã hội “bản địa” rất phù hợp. Lợi thế là Wechat. Cùng Nhập Hàng Trung Quốc tìm hiểu trực tiếp về ứng dụng này qua bài viết dưới đây:

WeChat là gì? Những điều có thể bạn chưa biết khi nói đến Wechat.

WeChat là gì?

Cho dù không làm việc trong ngành thương mại điện tử Trung Quốc, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến cái tên Wechat ít nhất một lần qua các bộ phim truyền hình Trung Quốc. Điều này lý giải vì sao đây được gọi là một trong những “ứng dụng quốc dân”, có lượng người dùng đông đảo tại thị trường tỷ dân.
Vậy WeChat là gì? Đây là ứng dụng mạng xã hội đa chức năng bao gồm: nhắn tin, trò chuyện giống như các kênh mạng xã hội thông thường khác, ngoài ra Wechat còn có các chức năng khác như thanh toán, chia sẻ thông tin với các ứng dụng cùng kết nối.

>>> Xem thêm: Khẩu trang Trung Quốc

Ứng dụng Wechat có thể kết nối với những ứng dụng nào?

Xem thêm :   Đa tình là gì? Đa tình tốt hay xấu? Dấu hiệu nhận biết người đa tình

Được thành lập bởi Tencent – công ty truyền thông giải trí hàng đầu Trung Quốc và thế giới, Wechat hội tụ nhiều chức năng tiện lợi mà nhiều kênh mạng xã hội hiện nay còn thiếu. Ngoài chức năng liên lạc thông thường, Wechat còn có thể trao đổi với chủ shop cũng như thanh toán trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử như Pinduoduo, Taobao, Tmall, 1688, v.v.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Wechat trên điện thoại nhanh chóng

Wechat là ứng dụng dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc, cách đăng ký tài khoản cũng đơn giản hơn rất nhiều so với khi bạn đăng ký các loại tài khoản khác như Alipay, Taobao, Aliwangwang,…. Để có thể đăng ký Wechat tài khoản, cách dễ nhất hiện nay là sử dụng số điện thoại của bạn (chưa từng đăng ký trước đó) và một người bạn đã sử dụng tài khoản Wechat trên 6 tháng.

Hướng dẫn cách đăng ký Wechat trên điện thoại nhanh chóng bằng điện thoại

Hiện tại, bạn có thể đăng ký tài khoản Wechat bằng tài khoản Facebook, Email,… nhưng cách đơn giản và dễ dàng nhất là sử dụng số điện thoại của bạn và tìm kiếm một tài khoản Wechat khác để xác nhận. Sau đây là các bước chi tiết để đăng ký Wechat bằng số điện thoại:

Bước 1: Tải trực tiếp ứng dụng Wechat về điện thoại:

  • Trên CHplay của hệ điều hành Android: https://bit.ly/3Qm6es6
  • Trong Cửa hàng ứng dụng iOS: https://apple.co/3JPeYV6
Xem thêm :   Công Nghệ Hỗ Trợ Khởi Hành Ngang Dốc HLA

Wechat tương thích với cả 2 hệ điều hành và tương thích với hầu hết các hãng điện thoại trên thị trường hiện nay. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Wechat nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng trong và ngoài nước, trong đó có Việt Nam.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Wechat:

  • Sau khi tải ứng dụng Wechat về điện thoại, bạn mở ứng dụng lên, chọn mục màu xanh “Đăng ký” để bắt đầu (Lưu ý để thuận tiện hơn bạn cần chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ở góc trên bên phải màn hình)
  • Chọn phương thức đăng ký là “Đăng ký bằng điện thoại di động”
  • Nhập lần lượt thông tin tài khoản cá nhân của bạn, sau đó đánh dấu vào ô xác nhận > Bấm vào ô “Chấp nhận và Tiếp tục” màu xanh để sang bước tiếp theo
  • Chấp nhận các điều khoản của chính sách bảo mật của Wechat

Bước 3: Xác minh tài khoản của bạn:

  • Xác minh bảo mật (thường ở dạng hình ảnh, kéo phần còn thiếu vào chỗ trống)
  • Nhờ bạn bè, người thân sử dụng tài khoản Wechat (trên 6 tháng) quét mã QR > Màn hình xác minh thành công > Bấm vào ô “Quay lại đăng ký”
  • Nhập mã xác nhận được hệ thống gửi về số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản
  • Click để đồng ý với điều khoản hệ thống

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cho khách hàng có nhu cầu đăng ký tài khoản Wechat qua điện thoại. Hiện tại Wechat chỉ đăng ký được qua điện thoại, sau này bạn có thể sử dụng để chat với bạn bè trên Laptop.
Chúc may mắn với đăng ký của bạn!

Xem thêm :   Lỡ bổ sầu riêng chưa chín phải làm sao

>>> Xem thêm: Đặt hàng Trung Quốc

Đăng ký tài khoản

Đăng ký tham gia Nhập hàng Trung Quốc ngay để được tư vấn miễn phí về tìm nguồn hàng và nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *