Công việc thời vụ là gì?? Tại sao các công việc thời vụ rất phổ biến? Mức lương cho công việc thời vụ là bao nhiêu? Bài viết dưới đây của ChaoLua TV sẽ chia sẻ đến bạn những lợi ích của việc làm thời vụ.

Công việc thời vụ là gì?

“Việc làm thời vụ” là công việc ngắn hạn, thường làm trong một thời gian ngắn, không phải là công việc quanh năm. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ thuê bạn trong một thời gian nhất định, công việc thời vụ không phổ biến, những công việc này không yêu cầu quá cao về trình độ và kinh nghiệm nên rất phù hợp với các bạn là sinh viên.

Việc làm thời vụ thường phổ biến vào các dịp lễ tết, đây là thời điểm các nhà tuyển dụng cần tuyển thêm lao động để có thể tổ chức nhiều hoạt động hơn, phát triển thêm mô hình kinh doanh và chủ động hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Công việc thời vụ là gì?
Công việc thời vụ là gì?

Tiền lương mà người sử dụng lao động trả cho lao động thời vụ thường được thỏa thuận giữa công ty và người lao động, không theo quy định của nhà nước, tiền lương có thể được trả theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng.

Một số công việc thời vụ phổ biến là:

Vật liệu phù hợp với công việc thời vụ

Công việc thời vụ không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia công việc này, miễn là bạn đáp ứng được nhu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Xem thêm :   How Long To Bake Salmon At 425?

Đối tượng tham gia làm thời vụ thường là lao động bán thời gian, làm lúc rảnh rỗi để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

:

– Sinh viên cần một công việc làm thêm để làm trong các kỳ nghỉ, kỳ nghỉ hè… Việc làm thời vụ giúp tăng thu nhập do học hỏi thêm kinh nghiệm, tránh lãng phí thời gian rảnh rỗi.

– Bạn nào chưa có công việc chính có thể sắp xếp thời gian rảnh để kiếm tiền trong thời gian chờ việc chính.

– Đối với những người đã thực hiện nghĩa vụ quân sự trở về và đang tìm kiếm việc làm, công việc thời vụ sẽ giúp họ có thêm thu nhập trong thời gian tìm việc mới.

– Người cao niên, hưu trí, muốn tìm việc trong thời gian rảnh rỗi và không bị gò bó.

Công việc thời vụ là gì?
Công việc thời vụ là gì? Vật liệu phù hợp với công việc thời vụ

Ngoài ra, nếu bạn đã có công việc ổn định, lương khá, thời gian rảnh không nhiều, không phải làm thời vụ, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, đôi khi còn ảnh hưởng đến công việc chính của bạn.

Một số lĩnh vực thường tuyển lao động thời vụ

Nếu bạn thật sự biết”Công việc thời vụ là gì?“Vậy thì hãy tìm hiểu thêm về các công việc thường xuyên và thời vụ ngay bây giờ!

1. Doanh số bán lẻ

Trong các dịp lễ, tết, đặc biệt lượng khách hàng sẽ tăng lên đáng kể, do đó ngành bán lẻ sẽ cần một lượng lớn nhân sự để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bởi vị trí bán lẻ sẽ là lĩnh vực sẽ thường xuyên tuyển dụng lao động thời vụ.

Ngành bán lẻ rất phù hợp với sinh viên. Nếu muốn kiếm thêm thu nhập trong các dịp lễ, tết ​​đặc biệt, bạn có thể đăng ký làm công việc thời vụ trong lĩnh vực bán lẻ.

Xem thêm :   04/2023 History Greenlights Paranormal Nonfiction Series ‘The Secret Of Skinwalker Ranch’

2. Giao thông vận tải

Hiện nay, mua sắm trực tuyến đang là xu hướng toàn cầu, các cửa hàng trực tuyến có nhu cầu tuyển dụng nhân viên giao hàng, vận chuyển rất lớn. Vào những thời điểm cao điểm như lễ tết, nhu cầu mua hàng tăng cao, các cửa hàng, công ty sẽ có nhu cầu tuyển dụng thêm tài xế, nhân viên giao hàng, nhân viên bốc xếp…

3. Dịch vụ

Các ngành dịch vụ tại các khu du lịch luôn tăng cao vào các tháng hè và dịp lễ, tết. Đây là thời điểm các khách sạn, nhà hàng cần tuyển dụng thêm nhân viên để có thể đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình.

Quyền lợi làm việc thời vụ

Việc làm thời vụ sẽ giúp bạn tăng thu nhập, tích lũy thêm kinh nghiệm khi làm việc và chủ động với thời gian của mình. Khi bạn hiểu ý nghĩa “Công việc thời vụ là gì?Hãy cùng tìm hiểu thêm về lợi ích của việc làm thời vụ ngay bây giờ nhé!

1. Tạo thu nhập hàng tháng

Công việc thời vụ sẽ tạo ra mức lương hàng tháng cho người lao động, nếu chủ động được thời gian và biết tận dụng cơ hội, bạn có thể kiếm được mức thu nhập khá cao, thậm chí cao hơn nhiều công việc khác.

Công việc thời vụ là gì?
Quyền lợi làm việc thời vụ

Công việc thời vụ sẽ rất hữu ích cho sinh viên, vừa giúp tạo thu nhập trong kỳ nghỉ, vừa giúp tiết kiệm một khoản nho nhỏ trước khi tốt nghiệp.

2. Tập hợp các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn

Công việc thời vụ sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân, giúp phát triển kỹ năng từ đó tạo ra giá trị cho tương lai của bạn.

Nếu bạn muốn định hướng tương lai của mình trở thành một người bán hàng giỏi, một nhà kinh doanh giỏi thì những công việc thời vụ liên quan đến công việc bán hàng, tư vấn khách hàng sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích trong công việc sau này.

Xem thêm :   Tin đồn: Viper tiếp tục thi đấu tại LPL, Kanavi được rất nhiều đội LCK săn đón?

3. Chủ động về mặt thời gian

Công việc thời vụ sẽ giúp bạn chủ động về mặt thời gian, không bị gò bó về thời gian, bạn có thể làm việc vào thời gian rảnh rỗi, giúp bạn đa nhiệm mà không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

4. Định hướng cho tương lai

Công việc thời vụ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, từ đó bạn sẽ biết được mình phù hợp với công việc gì, phù hợp với ngành nghề nào, từ đó định hướng được tương lai cho bản thân, tránh tình trạng nhảy việc trong tương lai.

5. Phát triển kỹ năng bạn thân của bạn

Có nhiều người rất giỏi trong một lĩnh vực nào đó, khi công việc thời vụ sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng của mình, giúp bạn tự tin hơn trong công việc tiếp theo.

Làm thế nào tôi có thể tìm được một công việc thời vụ?

Sự bùng nổ của công nghệ khiến nhiều nhà tuyển dụng có thể tiến hành tuyển dụng trực tuyến, do đó bạn có thể tìm việc làm thời vụ trên các trang mạng xã hội, website tuyển dụng hoặc có thể tìm việc trực tuyến. Tìm kiếm các công việc thời vụ trong khu vực của bạn.

Hiện nay, các công ty, cửa hàng… phải tuyển nhiều nhân viên thời vụ với mức lương không quá thấp, bạn có thể tìm được công việc phù hợp với sở thích của mình. Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến thời gian rảnh của mình để không ảnh hưởng đến công việc chính cũng như học tập.

kết cục

Đây là bài viết “Công việc thời vụ là gì?”, hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được lợi ích của việc làm thời vụ. Cuối cùng, tôi hy vọng bạn tìm được một công việc thời vụ phù hợp với thời gian rảnh của bạn! ❤

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Việc làm thời vụ là gì? Những lưu ý khi làm việc thời vụ . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *