vi-sao-bong-da-nhat-ban-phat-trien-manh

Hãy nhìn vào cách các cầu thủ Nhật chơi bóng, bạn sẽ nghĩ rằng quốc gia này có nền bóng đá với bề dày lịch sử rất lâu đời. Thế nhưng, lịch sử bóng đá của xứ sở hoa anh đào chỉ mới bắt đầu 30 năm về trước. Vì sao bóng đá Nhật Bản phát triển trở thành cường quốc châu Á nhanh như thế. Đây là điều không phải ai cũng hiểu tường tận. Cùng Chaolua TV tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Biết cách phát triển cầu thủ và tình yêu bóng đá 

Nhật Bản sử dụng nhiều cách khác nhau để nuôi dưỡng tình yêu thể thao, tình yêu bóng đá từ thế hệ trẻ. Quốc gia này đã thực hiện phát triển bóng đá học đường để làm nền tảng cho sức phát triển của mình. 

Vào năm 2011, Nhật Bản tiến hành hoạt động giải U18 Premier League. Đây là sân chơi chất lượng mà Nhật Bản tạo ra cho những cầu thủ trẻ. Các giải trẻ Nhật phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn bất kỳ quốc gia nào ở Châu Á. Đến nay, giải U18 Premier League ở Nhật đã có 20 đội tham dự, tổ chức thi đấu theo vòng tròn. Quy định giải đấu rất chặt chẽ, có nhà vô địch, có quy định về đội xuống hạng.

Xem thêm :   Thề hẹn, hẹn ước bằng số trong tiếng Trung
vi-sao-bong-da-nhat-ban-phat-trien.
Nhật Bản sử dụng nhiều cách khác nhau để nuôi dưỡng tình yêu bóng đá

Khi xây dựng bóng đá trẻ, người Nhật Bản giữ triết lý đặt cầu thủ làm trung tâm và không đem thành tích làm đánh giá cao nhất. Cầu thủ từ nhỏ đã được hoàn thiện toàn diện 5 kỹ năng cơ bản trong bóng đá là trung thành, tự tin, tập trung, kiểm soát và giao tiếp. Nhật Bản nhất quyết không ép cầu thủ phát triển và đem cầu thủ làm công cụ thành tích.

vi-sao-bong-da-nhat-ban-phat-trien-manh
Người Nhật Bản giữ triết lý đặt cầu thủ làm trung tâm

Xem thêm: Khám phá Top 5 SVĐ có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Học hỏi từ bóng đá Brazil

Người Nhật đã từng đem chủ trường học từ bóng đá Brazil phát triển mạnh mẽ. Do đó sự khéo léo, kỹ thuật được thể hiện đậm nét trên sân khi có cầu thủ người Nhật xuất hiện. Người châu Á có thể hình không mấy to lớn nên phù hợp lối chơi ở người Brazil. 

ì quan điểm này rất nhiều cầu thủ tên tuổi Brazil về chơi giải J-League trong thời gian Nhật chú trọng học hỏi này. Các tên tuổi như Dunga, Zico, Jorginho từng có thời gian chơi ở Nhật và tiến lên vị trí HLV. Không ai khác, huyền thoại Zico có tới 4 năm đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản.

bong-da-nhat-ban-phat-trien
Huyền thoại Zico – HLV người Brazil có 4 năm dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản

Năm 1992, J-League ra đời. Giải đấu lúc bấy giờ phát triển mạnh mẽ chưa từng có. Trong 3 năm đầu kể từ khi ra đời, giải đấu có khoảng 20.000 khán giả đến sân theo dõi. Sự cải tổ trong việc phát triển J-League đã tạo nên cách mạng cho nền bóng đá. Khán giả đã được kéo đến sân, thu hút được các ngôi sao và tạo được tiếng vang thật sự trên thế giới. 

Xem thêm :   Dư dả hay Dư giả từ nào viết đúng chính tả?

Tạo dựng sức mạnh từ giấc mơ bóng đá

Bóng đá Nhật Bản cũng chú trọng tinh thần để đưa bóng đá phát triển. Những năm 1990, người Nhật đẩy mạnh hình mẫu Kazu Miura để thúc đẩy giấc mơ bóng đá.

Câu chuyện về “King Kazu” rời Nhật tới Brazil khi chưa đủ 18 tuổi để theo bóng đá. Anh đã đến tận Serie A để thi đấu và thành “Cầu thủ hay nhất châu Á” vào năm 1993 và sáng rực rỡ ở ĐT Nhật Bản. Đây là câu chuyện mà người Nhật nào cũng biết.

bong-da-nhat-ban-phat-trien.-manh
Hình mẫu Kazu Miura để thúc đẩy giấc mơ bóng đá

Không chỉ nuôi dưỡng giấc mơ bóng đá bằng câu chuyện có thật, Nhật Bản còn đẩy chúng thành nhiều hình thức khác nhau. Họ có truyện tranh về bóng đá, phim hoạt hình bóng đá,…Người Nhật không chỉ phát triển bóng đá đơn thuần, họ đã tạo ra hệ sinh thái xoay quanh và đẩy bóng đá phát triển toàn diện.

Vì sao bóng đá Nhật Bản phát triển trở thành cường quốc châu Á? Đó là sự đầu tư có chủ đích từ thực tế đến giấc mơ. Cách làm của Nhật rất đáng học hỏi. Đây được xem là điển hình để tạo dựng một nền bóng đá lớn mạnh, vững bền trong tương lai.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *