Tính đến thời điểm hiện tại, các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong nước đã trải qua ít nhất 2 tuần thi đấu chính thức. Đồng thời, VCS cũng vừa tung ra trailer ra mắt mới nhất để khởi động cho giải đấu quốc nội.

Trong khi fanpage chính thức của VCS chỉ tung ra teaser trailer khởi đầu mùa giải mới thì trang LoL Esports của Riot Games đã đăng tải thông tin về các đội tuyển tham dự VCS Mùa Xuân 2023. Người hâm mộ đã thấy sự ra mắt của Team Flash (FL) và MGN Box eSports (MBE) trong danh sách tham dự. Điều này đặt ra câu hỏi về việc FL và MBE sẽ thay thế AS Esports (ASE) và Genius Esports (GE).

Ảnh chụp màn hình ONE Esports

Theo chúng tôi được biết trong khoảng thời gian vừa qua không có thông tin gì về VCS B cũng như không có chương trình khuyến mãi như mọi năm. Trong khi đó, ASE và GE lần lượt là hai trong số 7-8 đội dẫn đầu mùa giải trước. Nếu không có gì thay đổi, 2 suất cuối cùng vẫn thuộc về ASE và GE.

Ngoài ra, FL hoặc MBE phải vượt qua vòng thăng hạng/VCS B trở lên nếu muốn giành được một suất tham dự VCS. Hoặc Riot Games/BTC VCS cần thông báo mua bán vé của ASE hoặc GE. Tuy nhiên, không bên nào đưa ra bất kỳ tuyên bố nào cho đến nay.Việc MBE và FL góp mặt tại VCS Mùa Xuân 2023 là điều khá bất ngờ. Ngay cả khi hai đội tuyển này lộ diện, người hâm mộ cũng nghi ngờ rằng vì quá khứ không mấy tốt đẹp – bị “ăn chặn” và gian lận nợ lương nhiều lần nên đã bị Riot Games tước quyền tham dự VCS. Được biết, khi vòng bảng VCS Mùa Hè 2022 thăng hạng từ VCSB lên VCSA, đã có tin đồn ASE nợ lương và không tăng lương cho tuyển thủ.

Xem thêm :   Đúng rồi, đúng vậy bằng số trong tiếng Trung

Trong khi đó, GE vướng vào một vụ bê bối liên quan đến nông nghiệp và đặc quyền chơi ở vòng loại trực tiếp mùa hè 2022 của VCSB thay vì trò chơi DNS. Ngoài ra, đội bóng này còn bị nghi ngờ nhân tài “thức khuya”, nợ lương, lừa đảo cầu thủ…

Trước khi có thêm tin tức và thông báo chính thức, quản lý của đội tuyển Blitz đã bất ngờ “bóng gió” về việc FL có một suất tham dự VCS như sau:

Liên Minh Huyền Thoại
Ảnh chụp màn hình ONE Esports

Ngay sau đó, quản lý của GE đã phản hồi những bình luận thẳng thắn về việc FL bỏ tiền mua slot, đồng thời đăng tải dòng trạng thái bày tỏ việc GE mất slot tham gia VCS A:

Hiện tại các bên liên quan như Riot Games hay BTC VCS vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức. Sự việc này đã thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, đặc biệt là khi VCS Mu Xuan 2023 chuẩn bị khởi tranh.

Mọi thông tin chi tiết về sự kiện này sẽ được ONE Esports cập nhật đến độc giả trong thời gian sớm nhất.

XEM THÊM: VCS Mùa Xuân 2023: Cộng đồng tranh cãi về 2 cái tên ‘bất ngờ’ trong đội hình đối thủ

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *