Vốn chủ sở hữu rủi ro là gì? Các tính năng cần lưu ý

Vốn chủ sở hữu rủi ro là gì?  Những đặc điểm cần lưu ý - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: Thủ đô xấu xa

rủi ro tương đương

ý tưởng

Ngang bằng rủi ro được gọi là risk parity trong tiếng Anh.

Ngang bằng rủi ro là một chiến lược phân bổ danh mục đầu tư dựa trên rủi ro xác định việc phân bổ các thành phần danh mục đầu tư. Cân bằng rủi ro là một chiến lược tuân theo trường phái lý thuyết danh mục đầu tư hiện đại.

Lý thuyết danh mục đầu tư hiện đại là sự đa dạng hóa danh mục đầu tư trên các loại tài sản nhất định nhằm tối đa hóa lợi nhuận đồng thời phù hợp với thông số rủi ro của thị trường bằng cách tính đến rủi ro và lợi nhuận của toàn bộ danh mục đầu tư.

Hiểu rõ hơn về vốn chủ sở hữu rủi ro

Ngang bằng rủi ro là một kỹ thuật phân bổ danh mục đầu tư tiên tiến thường được sử dụng trong các quỹ phòng hộ. Vì nó đòi hỏi một cách tiếp cận định lượng nên nó làm cho việc phân bổ danh mục đầu tư trở nên tiên tiến hơn so với các chiến lược phân bổ danh mục đầu tư đơn giản.

Mục tiêu khi đầu tư theo chiến lược cân bằng rủi ro là đạt được lợi nhuận tốt nhất ở mức rủi ro mục tiêu.

Xem thêm :   Mẹo dân gian trị ngứa cho bà bầu

Trong chiến lược cân bằng rủi ro, danh mục đầu tư có thể bao gồm cổ phiếu và trái phiếu. Tuy nhiên, thay vì sử dụng tỷ lệ phân bổ tài sản cố định như 60/40, tỷ lệ phân bổ hiện sẽ được xác định dựa trên rủi ro và lợi nhuận mục tiêu.

Chiến lược cân bằng rủi ro được phát triển từ phong cách đầu tư của lý thuyết phân bổ danh mục đầu tư hiện đại. Và nó giúp nhà đầu tư xác định được mức độ rủi ro cụ thể và phân bổ rủi ro đồng đều trên danh mục để đa dạng hóa danh mục một cách tối ưu.

Chiến lược cân bằng rủi ro cũng hỗ trợ đa dạng hóa danh mục đầu tư thay thế. Thông qua đó, người quản lý danh mục đầu tư có thể kết hợp và kết hợp bất kỳ tài sản nào họ muốn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng tỷ lệ phân bổ giữa các loại tài sản khác nhau để đạt được mức độ rủi ro tối ưu, phương pháp cân bằng rủi ro sử dụng mức rủi ro mục tiêu làm cơ sở đầu tư.

Mục tiêu này thường đạt được bằng cách sử dụng đòn bẩy để phân bổ rủi ro đồng đều trên các loại tài sản khác nhau dựa trên mức rủi ro mục tiêu tối ưu.

(Theo Investopedia)

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *