Mỗi ngôn ngữ có phong cách và định dạng riêng khi nói đến các từ viết tắt. Ngôn ngữ tiếng Anh có nhiều giai đoạn viết tắt khác nhau. Cách đầu tiên bắt đầu như một cách dễ dàng hơn để nối hai từ, từ từ biến thành cách viết tắt của cùng một từ.

Chữ viết tắt là một khía cạnh hữu ích của ngôn ngữ vì chúng tạo điều kiện giao tiếp nhanh chóng. Ngày nay, các công cụ chính để tạo ra các từ lóng thường được đưa vào từ điển là mạng xã hội và Internet. Từ viết tắt đến viết tắt, viết tắt và viết tắt, Internet là một trong những ảnh hưởng ngôn ngữ lớn nhất của thời đại chúng ta.

Sus là gì?

“Sus” có nghĩa là “nghi ngờ” hoặc “nghi ngờ”. Mặc dù hiện nay ‘sus’ xuất hiện nhiều hơn khi nó trở thành một hiện tượng phổ biến và một meme được sử dụng rộng rãi và từng là một trào lưu HOT trong cộng đồng Gamer 2020.

Trong Từ điển đô thị năm 2003, ‘sus’ là tên người dùng ‘Diego’. Vì vậy, có thể an toàn khi nói rằng đây có thể là lần đầu tiên tiếng lóng được sử dụng trực tuyến và xâm nhập vào web kỹ thuật số.

Khi ‘sus’ trở nên phổ biến vào năm 2020, Sus có nghĩa là ‘nghi ngờ’ ai đó, coi họ là ‘đối tượng tình nghi’ hoặc tìm thấy điều gì đó ‘đáng ngờ’ về ai đó hoặc điều gì đó.

Nguồn gốc sớm nhất của ‘sus’

Trước khi ‘sus’ trở nên HOT, có hai biến thể của cùng một từ với cùng một nghĩa – ‘suss’ và ‘sus’.

Tiếng lóng của người Anh bắt đầu sử dụng ‘sus’ là ‘suss out’ và các thì liên quan. Về cơ bản, ‘suss out’ có nghĩa là tìm hiểu điều gì đó hoặc ai đó. Nó cũng đại diện cho việc thu thập hoặc tìm hiểu thông tin mới về ai đó hoặc điều gì đó.

Xem thêm :   657 là gì? Ý nghĩa của con số 657 là gì trong tình yêu?

Nói tóm lại, ‘sus’ trước hết được sử dụng để truy tố những cá nhân không có căn cứ chắc chắn, ngoại trừ những người được gọi là nghi phạm này thường xuyên lui tới các không gian công cộng để ngủ và/hoặc gạ gẫm tiền. Việc sử dụng ‘sus’ ngày nay rõ ràng là một thuật ngữ tiếng lóng lành tính hơn.

Trò chơi ‘Giữa chúng ta’ được hồi sinh bởi tiếng lóng của Sus

Trò chơi du hành vũ trụ Giữa chúng ta về cơ bản là: sống sót với tư cách là một thành viên phi hành đoàn bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, đồng thời cố gắng triệu tập kẻ lừa đảo, trong khi hắn có thể và sẽ loại bỏ các thành viên phi hành đoàn rời đi. Điểm sinh tồn chính trong trò chơi này là gọi ‘sus’.

Bây giờ, nếu bạn là một thành viên phi hành đoàn, sự sống sót phụ thuộc vào tốc độ bạn có thể phát hiện ra kẻ lừa đảo trước khi chúng giết bạn. Kẻ mạo danh là một nghi phạm có thể trông đáng ngờ đối với các thành viên phi hành đoàn – do đó thu hút sự nghi ngờ tiềm ẩn và bị tiêu diệt trước khi giết những người còn lại. Vì vậy, ‘Between Us’ khiến chúng tôi nói ‘sus’ một lần nữa, một cách tự tin hơn nhiều.

Cách sử dụng ‘Sus’ ngày nay

‘Sus’ vẫn có ý nghĩa giống như cách đây 200 năm. Việc sử dụng thuật ngữ này không chỉ giới hạn ở sự nghi ngờ mà còn thể hiện sự không tin tưởng, vạch trần sự lừa dối, không trung thực, không chung thủy, nghi ngờ và không đáng tin cậy nói chung. Ngoài ra, ‘sus’ cũng có thể được thay thế bằng ‘fish’.

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng cho ‘sus’ trong bối cảnh truyền thông xã hội hiện tại:

Khi một cái gì đó có vẻ không đúng

Nếu bạn đang truyền đạt ‘sự nghi ngờ’ một cách nghiêm túc hoặc hài hước, bạn có thể sử dụng ‘sus’ vì đây là tiếng lóng trên internet.

Xem thêm :   1304 là gì? Ý nghĩa của con số 1304 là gì trong tình yêu?

Ví dụ – Bạn bè. Tôi không tin anh ta. Anh ấy đã rất lo lắng kể từ ngày chúng tôi bắt đầu nói chuyện’ hoặc ‘Có chuyện gì vậy? Hôm nay có gì cho bạn không?’.

Nếu có điều gì đó đáng ngờ, nó đáng

Khi mọi thứ trở nên kém rõ ràng hơn một chút và gây nhiều tranh cãi hơn, thì chúng cũng làm nảy sinh những nghi ngờ, thắc mắc và đàn ông. Kịch bản này là một thiết lập hoàn hảo khác.

Ví dụ: ‘Tôi không biết cô ấy đang làm gì trong những ngày này. Sự bất thường của cô ấy trong công việc là SO sus’ hoặc ‘Bạn có thể có tất cả quyền lực để làm theo ý mình. Nhưng khoảnh khắc bạn bắt đầu sử dụng sức mạnh đó, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để bị đuổi ra ngoài. (Cái sau hơi trộn lẫn cách sử dụng cũ của sus – đây là một trường hợp sử dụng tiếng lóng khác có thể xảy ra.)

Bạn không tin ư? Nó có thể là Sus

Một nhánh khác của định nghĩa ‘sus’ là chủ nghĩa hoài nghi. Nếu bạn không tin một từ nào đó hoặc những gì ai đó đang nói, bạn có thể trả lời bằng ‘sus’. Làm sao:

 • Không. Tìm cái gì?
  Cái gì?
  Từ tháng tới chúng tôi có các buổi hòa nhạc!!!
  Cái gì?!! Tôi không tin. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở trong bối cảnh COVID.
  Vâng.. Nhưng tôi nghe nói rằng các buổi hòa nhạc được cho phép!!
  Ồ, anh bạn. Tôi thực sự nghĩ rằng đây là sus. Nó sẽ không xảy ra.
  Trời ạ. Cảm ơn vì đã phá hỏng bầu không khí.
 • Rõ ràng, chúng ta không còn ăn trưa cùng gia đình nữa.
  TẠI SAO?? Bạn đã làm gì?
  Cái gì?! Cười! Không có gì, anh bạn. Mẹ bảo tôi.
  Ồ.. SUS.

Khi một cái gì đó hoặc ai đó ở trong bóng tối

Xem thêm :   Dành cho hội ngại mix đồ: 4 kiểu áo đơn giản nhưng diện cùng quần jeans xinh đừng hỏi, mặc đẹp chẳng cần cao siêu là đây

Bạn có bao giờ chỉ đơn giản là nghi ngờ tính hợp pháp của một cái gì đó hoặc ai đó? Sử dụng tiếng lóng bất cứ khi nào bạn cảm thấy điều gì đó hoặc ai đó đang mờ ám.

Ví dụ: ‘Mức lương cao, địa điểm đẹp, không gian làm việc đẹp và giờ làm hợp lý. Nhưng một cái gì đó vẫn còn rất đáng ngờ về họ. Họ không có nhân sự!!!’ hoặc ‘Vâng, tôi cũng thấy điều đó. Anh ấy cứ khăng khăng rằng số tiền đó là dành cho con anh ấy, nhưng tôi nghi ngờ điều đó, anh bạn. Nó trông rất mát mẻ.

Đây chỉ là một số trường hợp sử dụng ‘sus’ nhưng chúng vẫn là chính. Biệt ngữ có thể được nói hoặc nhắn tin. Đó là một trong những tiếng lóng trên internet không có vẻ lạc lõng khi được sử dụng một cách thông tục. Bất cứ điều gì đồng nghĩa với nghi ngờ/nghi ngờ/nghi ngờ đều có thể có từ lóng ‘sus’ trong ngữ cảnh của nó.

Biểu tượng cảm xúc trở nên tuyệt vời với ‘Sus’

Trong khi gửi tin nhắn, chúng tôi sử dụng các biểu tượng để thể hiện cảm xúc của mình tốt hơn. Từ lóng ‘sus’ không có biểu tượng cảm xúc cụ thể, nhưng có một số biểu tượng cảm xúc có thể thay thế, đi kèm hoặc bổ sung cho ‘sus’.

cải trang

Không có gì nói tiếng lóng ‘sus’ như 1 người đeo mặt nạ và biểu tượng cảm xúc ? Khuôn mặt đeo mặt nạ chỉ thể hiện điều đó. Nếu bạn nghĩ điều gì đó hoặc ai đó không như vẻ bề ngoài của họ và đang nhắn tin hoặc bình luận về điều đó, bạn có thể kèm theo ‘sus’ với ? ở cuối tin nhắn.

thám tử

Biểu tượng cảm xúc ?️Detective có nghĩa là phát hiện.

Nhướng mày

Lông mày nhướn lên tổng hợp cảm xúc ‘sus’. Đó là một phản ứng sinh lý đối với sự hoài nghi. Trong cuộc sống thực, nhiều người trong chúng ta nhướn mày khi chứng kiến ​​điều gì đó, và bạn cũng có thể làm như vậy về mặt văn bản ?.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *