Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi khi bạn sẽ thắc mắc cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Cần lưu ý rằng với mỗi dòng điện thoại khác nhau thì cách thực hiện cũng có đôi chút khác biệt. Với người dùng iPhone, bạn có thể khám phá cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản.

1. iPhone có ghi âm được cuộc gọi không?

Nhiều người dùng thắc mắc iPhone có ghi âm cuộc gọi được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, tuy nhiên Apple vẫn chưa hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Để làm được điều này, bạn cần áp dụng những cách gián tiếp khác.

2. Ghi âm cuộc gọi trên iPhone ở đâu?

Chức năng ghi âm cuộc gọi không được tích hợp sẵn trên iPhone mang đến khá nhiều bất tiện. Nếu như trước đây, người dùng phải Jailbreak iPhone và cài đặt nhiều bước phức tạp thì giờ đây với sự hỗ trợ của các ứng dụng và tính năng khác, bạn có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone một cách đơn giản.

3. Ghi âm cuộc gọi trên iPhone mất bao lâu?

Các ứng dụng của bên thứ ba có sẵn trên Appstore có khả năng ghi âm cuộc gọi iPhone và bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Đặc biệt hơn, thời gian đăng ký không giới hạn, cho phép bạn thoải mái trò chuyện và lưu lại những thông tin cần thiết.

Theo thống kê, hiện có 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone được nhiều người áp dụng với các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Tìm hiểu hướng dẫn chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Xem thêm: Ghi âm cuộc gọi Zalo

Mặc dù Apple không tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone nhưng người dùng hoàn toàn có thể ghi lại các cuộc gọi quan trọng nhờ thủ thuật đơn giản dưới đây.

4.1. Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng app đơn giản nhất

Do Apple không cung cấp tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone nên nhiều nhà phát hành ứng dụng đã mang đến những ứng dụng hỗ trợ tính năng này để làm hài lòng người dùng. Cụ thể, ứng dụng phổ biến có thể kể đến là Call Recorder hay TapeACall. Để biết thêm thông tin về cách thực hiện, bạn có thể tham khảo thông tin bên dưới

4.1.1. Sử dụng ứng dụng Ghi âm cuộc gọi

Call Recorder là một trong những ứng dụng ghi âm cuộc gọi iPhone phổ biến nhất cho phép bạn ghi lại các cuộc gọi đến và đi, bao gồm cả các cuộc gọi trong nước và quốc tế. Một điều tiện lợi là sau đó hồ sơ đăng ký sẽ được quản lý trên điện thoại của bạn mà không phụ thuộc vào bên nào khác.

Xem thêm :   Fan T1 chân chính tự tin xăm hình nhà vô địch trước trận chung kết CKTG 2022 và cái kết bất ngờ

Để ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Call Recorder, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Ghi âm cuộc gọi trên điện thoại từ Appstore

Bước 2: Mở ứng dụng lên chọn đầu số Việt Nam +84 và nhập số điện thoại của bạn vào rồi nhấn Tiếp tục. Sau đó, một mã sẽ được gửi đến điện thoại của bạn và bạn nhập mã đó khi ứng dụng yêu cầu, sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Tìm đến phần Gọi điện, lúc này giao diện của ứng dụng sẽ khá giống với giao diện gọi điện thông thường. Bấm số để gọi và trò chuyện, sau khi kết thúc cuộc gọi bấm nút Tắt

Bước 4: Vào phần Ghi âm, bạn sẽ thấy file ghi âm cuộc gọi với đầy đủ thông tin như số điện thoại, ngày ghi âm. Nếu cần nghe lại, bạn có thể nhấn nút Play để bắt đầu.

Bước 5: Để tiện cho việc chia sẻ và lưu trữ, bạn có thể đổi tên file hoặc chọn nơi lưu trữ khác. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác như đồng bộ với iTunes, trao đổi mail, xuất hay xóa file một cách dễ dàng.

4.1.2. Sử dụng ứng dụng TapeACall

TapeACall là một ứng dụng ghi âm cuộc gọi khác trên iPhone được nhiều người quan tâm. Ưu điểm của ứng dụng này là bạn có thể ghi âm các cuộc gọi đến và đi, trong nước và quốc tế với các thao tác đơn giản. Ngoài ra, TapeACall không giới hạn thời lượng cũng như số lượng tệp ghi âm nên người dùng có thể ghi âm thoải mái. Bạn có thể tải file về máy hoặc lưu, chia sẻ trên Dropbox, Google Mail,… tùy ý.

Dù TapeACall chỉ tương thích với các thiết bị iPhone nhưng ứng dụng này vẫn được đánh giá cao nhờ giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thao tác.

4.2. Sử dụng hộp thư thoại để ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Hộp thư thoại là dịch vụ cung cấp hộp thư để người dùng gửi tin nhắn thoại đến hộp thư khác đã đăng ký. Có nhiều dịch vụ thư thoại đặc biệt giúp bạn ghi lại các cuộc điện thoại.

Dưới đây là hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone khi sử dụng hộp thư thoại một cách đơn giản nhất:

Bước 1: Mở giao diện gọi điện của iPhone và thực hiện cuộc gọi đi như bình thường

Xem thêm :   Thủy chiều hay Thủy triều từ nào viết đúng chính tả?

Bước 2: Sau khi đầu dây bên kia nhấc máy, bạn có thể bắt đầu thực hiện chức năng ghi âm bằng cách nhấn nút Thêm cuộc gọi, sau đó nhập số điện thoại của mình, khi đó nội dung ghi âm sẽ được chuyển vào hộp thoại. Tin nhắn thư thoại của bạn.

Bước 3: Nhấn Merge Calls để đồng bộ tin nhắn hộp thư thoại với nội dung cuộc gọi

Bước 4: Sau khi cuộc gọi kết thúc, bạn có thể quay lại Hộp thư thoại để kiểm tra tệp ghi âm.

Với các bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành cách ghi âm cuộc gọi vào hộp thư thoại. Nhược điểm của phương pháp này là bạn cần người ở đầu dây bên kia nhận cuộc gọi để kích hoạt chức năng ghi âm nên điều này có thể gây ra một số bất tiện.

4.3. Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Google Voice

Với Google Voice, bạn hoàn toàn có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí mọi lúc mọi nơi. Cụ thể, Google Voice sẽ cung cấp hộp thư và số điện thoại miễn phí cho bạn, kèm theo tính năng thư thoại miễn phí.

Các bước ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Google Voice:

Bước 1: Mở Cài đặt và bật tùy chọn cuộc gọi đến

Bước 2: Sử dụng ứng dụng trên điện thoại hoặc có thể truy cập Google Voice theo link

Bước 3: Nếu muốn ghi âm cuộc gọi khi đang đàm thoại, bạn nhấn phím 4, khi đó hệ thống sẽ phát thông báo ghi âm để 2 đầu biết. Đặc biệt trong lúc đàm thoại, bạn có thể bấm phím 4 liên tục để bật/tắt chức năng ghi âm.

Lưu ý rằng đăng ký không được thực hiện trên thiết bị của bạn mà trên máy chủ Google. Một nhược điểm của phương pháp này là bạn chỉ có thể ghi âm cuộc gọi đi chứ không thể ghi âm cuộc gọi đến và cả hai bên đều biết về bản ghi âm của bạn.

4.4. Sử dụng các thiết bị ghi âm bên ngoài

Ngoài các ứng dụng có thể trợ giúp, bạn cũng có thể tìm thấy thiết bị ghi âm cuộc gọi iPhone. Đây là thiết bị ghi âm bên ngoài, có thể là máy ghi âm hoặc điện thoại khác. Bạn có thể kích hoạt loa trong khi đàm thoại để chất lượng âm thanh rõ hơn.

5. Cách chặn và tránh ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Trên đây là một số mẹo hay để ghi âm cuộc gọi iPhone. Tuy nhiên, một số người có thể sẽ cảm thấy phiền phức và thậm chí khó chịu. Vì vậy, không giống như các cách ghi âm cuộc gọi iPhone mà tôi đã liệt kê, có mẹo nào để chặn nó không?

Trước hết, điều đầu tiên bạn nên làm để iPhone của mình không bị ghi lại hoặc theo dõi là không sử dụng các trang web lạ hoặc cài đặt các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc trên thiết bị của bạn. Hơn nữa, cách làm này còn giúp máy tránh bị nhiễm virus trong quá trình sử dụng.

Xem thêm :   [CÁCH NGỒI THIỀN] Ngồi thiền đúng cách tại nhà

Ngoài ra, dọn rác iPhone và kiểm tra định kỳ cũng là giải pháp hữu hiệu để bạn loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn. Điều này giúp bạn nhanh chóng phát hiện các ứng dụng độc hại trên thiết bị của mình và gỡ bỏ chúng kịp thời.

Không giống như cách thiết lập ghi âm cuộc gọi iPhone ở các phần trên, bạn có thể ngăn ghi âm bằng phần mềm của bên thứ ba. Mỗi ứng dụng có phương pháp hoạt động khác nhau và các báo cáo khác nhau. nhau để người dùng tiện theo dõi.

6. Ghi âm cuộc gọi trên iPhone được lưu trữ ở đâu?

Các file ghi âm cuộc gọi iPhone sau khi hoàn thành sẽ được lưu trong ứng dụng Recorder của máy hoặc có thể nằm trong thư mục lưu trữ file của phần mềm ghi âm mà mọi người sử dụng.

7. Cách sửa lỗi ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Nếu bạn đã áp dụng các cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone mà mình đã hướng dẫn ở các phần trước mà chưa thành công thì cũng đừng quá lo lắng. Điều này có thể là do bạn chưa cài đặt xong ứng dụng của bên thứ ba hoặc phần mềm không tương thích với hệ điều hành iPhone mà bạn đang sử dụng. Để khắc phục điều này, hãy làm như sau:

  • Xóa nó đi rồi tải về và cài đặt lại phần mềm.
  • Kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS lên phiên bản mới nhất cho iPhone.

8. Tóm tắt

Qua những hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone mà chúng tôi chia sẻ, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được cách thuận tiện nhất để ghi lại nội dung cuộc trò chuyện để phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của mình.

Ngoài những thủ thuật hay và mới, bạn cũng có thể xem những tin tức thú vị trong các bài viết sắp tới.

Nếu có ý định mua các sản phẩm Apple, đặc biệt là iPhone từ cũ đến mới nhất, bạn có thể đến hệ thống Di Động Việt để tham khảo đa dạng các thiết bị cũng như trải nghiệm mua hàng với nhiều ưu đãi giảm giá.

Hay nhin nhiêu hơn:

  • 12 Cách Sạc Pin iPhone Đúng Cách Giúp Pin Không Bị Bế Tắc
  • Hướng Dẫn 7+ Cách Khôi Phục Tin Nhắn Trên iPhone Đơn Giản Nhất
  • Top 7 cách tăng âm lượng iPhone cực đơn giản và nhanh hơn
  • 4 cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone, iPad từ A đến Z

Di Động Việt

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *