Vì sao ngày càng nhiều người mở thẻ tín dụng? Với chiếc thẻ này, bạn có thể mua sắm an toàn và tận hưởng nhiều ưu đãi mà không cần phải trả tiền mặt hay nạp tiền vào tài khoản. Hãy cùng Timo tìm hiểu thẻ tín dụng là gì và chức năng của nó qua bài viết sau.

Tìm hiểu thêm: Quẹt thẻ tín dụng là gì? Lệ phí là bao nhiêu?

Thẻ tín dụng là gì? Các loại thẻ tín dụng

Kredit Kartela là loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng mà không cần phải có số dư trên thẻ. Nói một cách đơn giản, đây là loại thẻ giúp bạn mua sắm trước và thanh toán sau tại ngân hàng.

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến, mua hàng hóa, hóa đơn, đặt vé máy bay, thanh toán các dịch vụ trong và ngoài nước. Hoặc bạn có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị mà không cần dùng tiền mặt. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt tại ATM, trả góp với nhiều ưu đãi.

Các loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

 • Theo lĩnh vực sử dụng: thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.
 • Theo nhu cầu của chủ thẻ: có thẻ tích điểm, thẻ hoàn tiền, thẻ du lịch, thẻ tiền mặt, thẻ đặc quyền.
 • Theo cấp độ thẻ: bao gồm thẻ chính và thẻ phụ.

Thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Dựa trên hồ sơ và uy tín của ứng viên (dựa trên thông tin CIC), ngân hàng sẽ cấp thẻ với hạn mức tín dụng. Đây là số tiền tối đa được sử dụng bởi thẻ tín dụng. Nếu bạn vượt quá số tiền này, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt.

Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Sao kê thẻ tín dụng

thanh toán tối thiểu là gì?

Đây là số tiền tối thiểu bạn phải trả cho Ngân hàng để tránh phát sinh phí trả chậm hoặc bị liệt vào nợ xấu. Số tiền thanh toán tối thiểu mà các ngân hàng thường áp dụng là 5% trên tổng dư nợ còn lại trong kỳ. Tuy nhiên, cách tính số tiền tối thiểu sẽ khác nhau giữa các ngân hàng.

Ngoài ra, chủ thẻ cũng có thể lựa chọn thanh toán từng phần nhưng phải đảm bảo tối thiểu bằng số tiền tối thiểu ngân hàng yêu cầu, hoặc thanh toán toàn bộ dư nợ. Lựa chọn khôn ngoan là thanh toán toàn bộ số dư hoặc thanh toán càng nhiều càng tốt. Nếu không, bạn sẽ có thêm một khoản lãi. Điều quan trọng cần nhớ là thời gian trả nợ càng dài thì lãi tích lũy càng cao.

Xem thêm :   Bệnh Khô Chân ở Gà – Cách Chữa đơn Giản Hiệu Quả Nhanh

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng bằng tiền mặt tại quầy.
 • Tự động ghi nợ tài khoản thanh toán của bạn.
 • Thanh toán bằng chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác.

lòng tin

Lãi suất thẻ tín dụng

Lãi thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ phải chịu khi mở thẻ, bởi bản chất thẻ tín dụng là một khoản vay. Có một số loại phổ biến như sau: lãi suất trả chậm, lãi suất rút tiền mặt, lãi suất quy đổi ngoại tệ.

Trên thực tế, khi mới sử dụng sẽ có một số thẻ tín dụng áp dụng lãi suất 0% trong một thời gian nhất định (thời gian không tính lãi). Khi thời gian khuyến mại này kết thúc, nếu bạn không thanh toán đầy đủ số dư hàng tháng của mình, bạn sẽ bắt đầu tích lũy tiền lãi.

 • Gửi tiền vào ngân hàng số Timo

  Lãi suất 9%/năm.

  Thủ tục trực tuyến, không cần đến chi nhánh.
  Miễn phí rút tiền ATM tại tất cả các ngân hàng, không phí duy trì.

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng có rất nhiều lợi thế miễn là bạn biết cách sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Hưởng chính sách trả góp linh hoạt

Chia các giao dịch lớn thành các khoản trả góp bằng thẻ tín dụng. Ví dụ bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh mới trị giá 10 triệu. Với tính năng trả góp 0% lãi suất thẻ tín dụng, bạn có thể chia nhỏ số tiền 10 triệu và trả trong 12 tháng. Như vậy mỗi tháng bạn chỉ tiêu khoảng 800.000 đồng, còn lại có thể đầu tư hoặc gửi tiết kiệm.

Thanh toán thuận tiện

Với thẻ tín dụng, bạn có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn mọi lúc, mọi nơi – trong và ngoài nước, trực tuyến và ngoại tuyến.

 • Với hình thức thanh toán trực tiếp khi ăn uống, mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán qua máy POS. Lưu ý khi thanh toán qua máy POS, bạn phải đảm bảo có biên lai và ký 2 biên nhận cho mỗi lần giao dịch.
 • Với hình thức thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần nhập các thông tin in trên thẻ như số tài khoản, hạn sử dụng, số CVV, CVC là có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể sử dụng để thanh toán các hóa đơn trực tuyến như thanh toán hóa đơn nước, thanh toán tiền điện trực tuyến, thanh toán hóa đơn điện thoại qua E-Banking cực kỳ dễ dàng.

Rất nhiều ưu đãi

Chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn khi sở hữu thẻ tín dụng Mastercard/Visa như hoàn tiền, tích điểm, coupon giảm giá khi mua sắm trực tuyến…

Xây dựng điểm tín dụng cá nhân của bạn

Lịch sử tín dụng của bạn sẽ giúp ngân hàng biết khả năng trả nợ của bạn. Thẻ tín dụng giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân bằng cách xem lịch sử thanh toán hàng tháng của bạn. Nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt, ngân hàng sẽ dễ dàng chấp thuận cho bạn hơn trong các trường hợp bạn đăng ký các khoản vay lớn hơn, chẳng hạn như vay mua nhà, mua ô tô.

Xem thêm :   Cách Tải Minecraft Không Mất Tiền, Miễn Phí Mới Nhất

Nó được sử dụng cho trường hợp khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp, với thẻ tín dụng, bạn luôn có một số tiền để chi tiêu mà không cần lo lắng về số dư tài khoản.

Những trường hợp không nên sử dụng thẻ tín dụng

Rút tiền mặt

Mặc dù thẻ tín dụng có chức năng rút tiền tại cây ATM. Tuy nhiên, rút ​​tiền từ thẻ tín dụng là điều không nên bởi lúc rút tiền bạn sẽ bị tính lãi suất và thường mức lãi suất này rất cao.

Thanh toán cho các giao dịch lớn

Đối với các giao dịch lớn như mua ô tô, mua nhà hoặc kinh doanh, bạn nên cân nhắc vay ngân hàng thay vì sử dụng thẻ tín dụng. Do số tiền lớn như vậy, nếu bạn không thanh toán hết số dư của mình trong thời gian miễn lãi, bạn sẽ phải chịu lãi suất thẻ tín dụng tương đối cao cùng với phí thanh toán trễ.

Không quản lý tài chính cá nhân tốt

Khi mở thẻ tín dụng, bạn có thể phải đối mặt với “sự cám dỗ” chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn thực có. Do đó, trước khi mở thẻ, hãy đảm bảo rằng bạn có kỹ năng quản lý tài chính cá nhân tốt để vượt qua những cám dỗ chi tiêu. Nếu không sẽ dễ dẫn đến nợ nần chồng chất.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng

Thanh toán thẻ đúng hạn

Đánh dấu thời hạn thanh toán trên thẻ bên cạnh thẻ. Nếu bạn thanh toán số dư trước 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi và phí phạt. Gợi ý là bạn có thể sử dụng tính năng thanh toán tự động bằng cách khấu trừ khoản nợ từ tài khoản séc của mình.

bảo hiểm thẻ tín dụng

Không bao giờ cung cấp số thẻ tín dụng của mình cho người khác: Khi cung cấp số thẻ tín dụng của mình cho người khác, bạn có nguy cơ bị đánh cắp thông tin và thực hiện các giao dịch gian lận. Lưu ý, bạn cũng không nên đưa thông tin thẻ tín dụng cho người thân, để tránh những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

Ký chữ ký vào mặt sau của thẻ để hạn chế rủi ro khi có người lấy thẻ và muốn sử dụng để giao dịch bất hợp pháp. Vì khi thanh toán, quốc gia chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký ở mặt sau của thẻ với chữ ký của người sử dụng thẻ để biết người đó có thực sự là chủ sở hữu của thẻ này hay không.

Phí sử dụng thẻ tín dụng

Một số loại phí phổ biến phát sinh khi bạn sử dụng thẻ tín dụng:

 • Phí hàng năm
 • Phí qua cửa khẩu
 • Phí phạt chậm thanh toán
 • Phí hủy thẻ
 • Phí in sao kê,…

Cần chuẩn bị những gì để đăng ký mở thẻ tín dụng?

Để đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng, khách hàng cá nhân phải chứng minh các yêu cầu về thông tin cá nhân và thu nhập cơ bản, bao gồm:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên
 • Thông tin cá nhân rõ ràng: Họ tên, nơi sinh,…
 • Nguồn thu nhập ổn định: Ví dụ với thẻ Timo Visa, điều kiện là khách hàng có lương chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng từ 6 triệu đồng (TPHCM, Hà Nội) và từ 5 triệu đồng (các tỉnh thành khác).
 • Điều kiện khác: Có tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…
 • Uy tín tín dụng cá nhân: Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng do CIC đánh giá
Xem thêm :   53980 là gì? 53980 là gì trong tiếng Trung và trong tình yêu?

Hiện tại để đáp ứng nhu cầu của đa số khách hàng đều quá bận rộn với công việc. Nhiều ngân hàng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng trực tuyến. Trên thực tế, mở thẻ trực tuyến bao gồm một số bước tương tự so với cách mở thẻ truyền thống. Tuy nhiên, mở thẻ tín dụng trực tuyến có ưu điểm là người dùng có thể chủ động điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập

So sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng phổ biến hiện nay

Loại thẻ các loại đã biết Phí phát hành Phí hàng năm
thẻ tín dụng BIDV Thẻ BIDV Mastercard Vietravel Chuẩn miễn phí 300.000đ (thẻ chính)

150.000đ (thẻ phụ)

thẻ tín dụng BIDV Thẻ BIDV Visa Flexi miễn phí 200.000đ (thẻ chính)

100.000đ (thẻ phụ)

thẻ tín dụng vietcombank Thẻ Vietcombank Visa, Mastercard, JCB, UnionPay Hạng Vàng: 200.000đ (thẻ chính)

Hạng thường: 100.000đ (thẻ chính)

thẻ tín dụng vietcombank Thẻ Vietcombank American Express Hạng Vàng: 400.000đ (thẻ chính)

Hạng xanh: 200.000đ (thẻ chính)

Thẻ tín dụng Timo Thẻ tín dụng Timo Visa miễn phí miễn phí
thẻ tín dụng VIB Thẻ VIB Online Plus 2 trong 1 miễn phí 599.000đ (thẻ chính)

299.000đ (thẻ phụ)

thẻ tín dụng VIB Thẻ VIB Online Plus miễn phí 499.000đ (thẻ chính)

299.000đ (thẻ phụ)

thẻ tín dụng sacombank Sacombank Visa/Mastercard/JBC Hạng tiêu chuẩn: 299.000 VNĐ

Vàng: 399.000 VNĐ

Thẻ Tín Dụng Techcombank Thẻ Techcombank Visa Chuẩn miễn phí 300.000đ/thẻ

Với bài viết trên bạn đã giải đáp được thắc mắc thẻ tín dụng là gì, có nên mở thẻ tín dụng hay không? Nếu bạn là người biết tính toán, cân đối chi tiêu và có khả năng lập kế hoạch tài chính hợp lý thì việc sử dụng thẻ tín dụng là vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Timo hy vọng phần trên sẽ giúp giải đáp những thắc mắc và nhu cầu của bạn.
Bạn có thể tham khảo thêm: Điều kiện tạo thẻ Timo Visa

Câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng

Hiểu một cách đơn giản, thẻ tín dụng là một loại thẻ có tính năng “dùng trước, trả tiền sau” nhưng số tiền sử dụng sẽ được ngân hàng quy định ở một mức nhất định gọi là hạn mức tín dụng.

Các ngân hàng có thẻ tín dụng tốt và nhiều ưu đãi mà bạn có thể tham khảo hiện nay là VPbank, Vietcombank, Timo, Shinhanbank, Sacombank, HSBC,…

Chứng minh thu nhập và điều kiện cơ bản để được mở thẻ tín dụng, tuy nhiên cũng có một số ngân hàng áp dụng thêm một số phương thức có thể không cần chứng minh thu nhập như Timo, VPbank, v.v.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *