Hướng dẫn từng bước để số hóa tác phẩm nghệ thuật trong Photoshop

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc số hóa các phần tử được vẽ riêng lẻ. Tôi thích vẽ các yếu tố đơn giản như thế này và sử dụng Photoshop để sắp xếp kỹ thuật số chúng thành các mẫu liền mạch. Bước đầu tiên để số hóa nghệ thuật là loại bỏ nền kết cấu giấy trắng trong Photoshop, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện hôm nay.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách:

Bạn sẽ cần:

  • Điện thoại, máy ảnh hoặc máy scan (mình dùng máy scan Epson này)

  • Adobe Photoshop (Đăng ký dùng thử miễn phí tại đây)

  • Một tác phẩm nghệ thuật vẽ tay hoặc sơn

Bất kể bạn đang số hóa loại nghệ thuật nào, bạn sẽ có thể làm theo hướng dẫn này. Quá trình này hoàn toàn giống nhau cho dù bạn đang số hóa các phần tử nhỏ riêng lẻ hay một hình minh họa hoàn chỉnh. Đưa một hình minh họa từ giấy lên màn hình có vẻ khó khăn, nhưng nó thực sự khá đơn giản khi bạn hiểu rõ về nó!

Một điều cuối cùng trước khi chúng ta vào phần hướng dẫn. Nếu bạn là người học bằng thính giác và thị giác nhiều hơn, tôi sẽ dạy khái niệm tương tự trong lớp của mình – Số hóa tác phẩm nghệ thuật của bạn để bán trực tuyến.

Sẵn sàng để đi sâu vào số hóa các yếu tố sơn? Làm thôi nào!

Bước 1: Quét tác phẩm nghệ thuật của bạn

Bạn có hai lựa chọn khi quét tác phẩm nghệ thuật của mình. Đầu tiên là sử dụng điện thoại của bạn để chụp ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng máy quét, đây là phương pháp ưa thích của tôi. Sử dụng điện thoại của bạn là tùy chọn nhanh chóng và dễ tiếp cận và sẽ hoạt động tốt nếu bạn mới bắt đầu số hóa tác phẩm nghệ thuật của mình.

Xem thêm :   Cách Tùy Chỉnh Các Widget, Phông Chữ, Ảnh

Quét bằng điện thoại của bạn:

Để quét tác phẩm nghệ thuật bằng điện thoại, hãy bắt đầu bằng cách đặt tác phẩm nghệ thuật của bạn ở vị trí phẳng trong không gian có đủ ánh sáng. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất nếu bạn chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh mà không có bóng. Giữ điện thoại của bạn ở tư thế hoàn hảo, không nghiêng và chụp ảnh của bạn!

Quét bằng máy quét:

Để quét bằng máy quét, chỉ cần quét hình ảnh của bạn bằng máy quét yêu thích của bạn. Tôi khuyên dùng máy quét Epson này. Quét hình ảnh in ở 1200 dpi. Độ phân giải cao này sẽ cung cấp bản quét chất lượng cao nhất cho tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Bước 2: Mở file scan bằng Photoshop

Mục tiêu của chúng tôi với việc số hóa các yếu tố này là loại bỏ nền giấy. Hãy chuyển sang Photoshop để bắt đầu số hóa! Để bắt đầu, hãy mở Photoshop và nhấp vào “Mở”. Chọn hình ảnh được quét của bạn để tạo một tệp Photoshop mới.

Bây giờ chúng ta sẽ làm sạch hình ảnh để cô lập các phần tử trên nền giấy. Chúng ta sẽ loại bỏ các cạnh giấy và màu trắng thừa của hình ảnh này để cắt xén càng gần các phần tử đã vẽ của chúng ta càng tốt. Để thực hiện việc này, hãy chọn Công cụ Marquee của bạn (Phím tắt: M).

Chọn bất kỳ phần màu trắng thừa nào của hình ảnh ở trên cùng và dưới cùng bằng công cụ Marquee và cắt chúng bằng phím tắt cmd + X trên bàn phím của bạn. Bây giờ tất cả những gì còn lại là các thành phần của bạn trên nền giấy đơn giản.

Bước 3: Xóa nền kết cấu giấy

Bây giờ là lúc để loại bỏ nền kết cấu giấy đó! Để bắt đầu, hãy chọn Công cụ Magic Wand (Phím tắt: W).

Trong thanh menu trên cùng, đảm bảo Dung sai được đặt thành 30 và bỏ chọn hộp bên cạnh Đang tiến hành. Điều này rất quan trọng nếu bạn có khoảng trắng trong các thành phần giống như tôi làm giữa cam và chanh. Bằng cách tắt Tiếp giáp, tôi yêu cầu Photoshop chọn tất cả các vùng của giấy bao gồm cả khoảng trắng trong các thành phần đó.

Xem thêm :   Xem Hắt Xì Hơi (1,2,3 Cái) Theo Ngày Giờ điềm Báo Gì Chuẩn Nhất

Với Công cụ Magic Wand được chọn, nhấp vào nền của tờ giấy. Điều này sẽ cô lập các yếu tố được vẽ của bạn để chúng tôi có thể xóa nền!

Nếu bạn có bất kỳ khoảng trắng nào xung quanh nền của tờ giấy minh họa giống như tôi làm ở đây, hãy giữ phím Shift và nhấp vào vùng đó bằng Công cụ Magic Wand Tool của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng chúng tôi đang xóa tất cả nền và chỉ để lại các phần tử được vẽ.

Bây giờ chúng ta sẽ tinh chỉnh các cạnh của các phần tử để làm cho chúng trông tự nhiên hơn một chút. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng không có đường viền màu trắng xung quanh bức tranh của chúng tôi. Đây là mẹo của tôi để làm điều đó:

Với mọi thứ vẫn được chọn, nhấp vào Chọn → Sửa đổi → Mở rộng. Mở rộng nó thêm hai hoặc ba pixel và nhấp vào OK. Điều này cắt hình minh họa của bạn một chút để không có đường viền màu trắng.

Chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng các cạnh xung quanh các yếu tố của chúng tôi trông mềm mại và tự nhiên. Tôi có một mẹo khác cho điều đó! Với mọi thứ vẫn được chọn, nhấp vào Chọn → Sửa đổi → Feather. Căn chỉnh với một pixel và nhấp vào OK. Điều này mang lại cho hình minh họa một góc cạnh hơi mờ và giúp nó trông tự nhiên hơn.

Bây giờ là lúc chính thức xóa hình nền đó!

Hiện tại, chúng tôi đã chọn nền trắng. Chúng tôi muốn trả lại vùng chọn đó từ nền cho các phần tử đã vẽ của chúng tôi và sao chép chúng sang một lớp mới. Để thực hiện việc này, lấy nghịch đảo của vùng chọn bằng cách nhấp vào Select → Inverse.

Xem thêm :   Chi Củ Cải – Nữ Streamer Dính “phốt 40GB” đã Trở Lại Với Thần Thái Tích Cực Hơn

Sao chép các phần tử đã sơn sang một lớp mới:

Bây giờ các phần tử đã được chọn và bạn có thể sao chép chúng sang một lớp mới bằng cách sử dụng phím tắt cmd + J trên bàn phím của mình. Bây giờ bạn sẽ có hai lớp. Lớp nền ban đầu của bạn và một lớp mới với bản sao các thành phần của bạn được vẽ trên nền trong suốt. Xóa lớp nền ban đầu của bạn và thế là xong! Bạn đã chính thức xóa nền của tác phẩm nghệ thuật Photoshop của mình! Bạn có thể biết nền đã bị xóa trên lớp mới của mình vì bạn sẽ thấy hoa văn màu trắng và xám ca rô phía sau các phần tử thay vì màu trắng. Nó sẽ giống như thế này!

Cho dù bạn đang tìm cách xóa nền trong hình minh họa màu nước, chữ viết tay hay các phần tử được vẽ như thế này, quy trình này hoàn toàn giống nhau! Khá đơn giản, phải không?

Bây giờ bạn đã số hóa tác phẩm nghệ thuật của mình, các tùy chọn là vô tận. Bạn có thể tạo các mẫu với các yếu tố này, thay đổi màu sắc và thậm chí thêm các màu nền và họa tiết khác nhau, như sau:

Bạn muốn học như thế nào? Xem lớp học này để tìm hiểu cách tạo ba mẫu này và hơn thế nữa!

Tôi hy vọng hướng dẫn Photoshop này hữu ích và tôi nóng lòng muốn xem bạn số hóa tác phẩm nghệ thuật nào! Gắn thẻ cho tôi trên Instagram tại @catcoq để tôi có thể xem những gì bạn tạo ra! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc số hóa tác phẩm nghệ thuật của mình, vui lòng bình luận bên dưới!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về nghệ thuật số hóa?

Còn rất nhiều điều cần tìm hiểu về việc số hóa tác phẩm nghệ thuật của bạn và tôi dạy nhiều kỹ năng đó trong các lớp học của mình. Phần tốt nhất? Bạn có thể nhận miễn phí các lớp học này khi đăng ký dùng thử miễn phí với Skillshare!

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *