Bạn có nghĩ Arcane mùa 2 sẽ tiếp tục giới thiệu những vùng đất khác của Runeterra không?

Loạt phim hoạt hình Arcane do Netflix và Liên Minh Huyền Thoại đồng sản xuất sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về vùng đất Runeterra.

Khi Riot Games phát hành những vị tướng mới trong Liên minh huyền thoại, cốt truyện của họ dần được mở rộng và giới thiệu thêm nhiều khu vực mới, cho đến nay chúng ta có thể kể tên 13 vùng đất khác nhau.

Mặc dù không phải tất cả các vùng đất của Runeterra đều được đề cập trong Arcane, nhưng nhiều vùng đất lớn trong Liên Minh Huyền Thoại đã và đang bắt đầu đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình cốt truyện của Màn 3, Chương 1 của bộ truyện.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ điểm tên những vùng đất được nhắc đến trong Arcane Season 1.

  • Piltover và Zaun
  • Freljord
  • nước cặn
  • thành phố ban nhạc
  • Noxus


đất
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Đầu tiên phải kể đến hai thành phố hai trong một Piltover và Zaun, đây sẽ là bối cảnh chính của cốt truyện phức tạp.

Mặc dù Piltover và Zaun thuộc cùng một thành phố, nhưng chúng ta đã thấy trong màn thứ ba của phần một rằng Silko quyết tâm xây dựng một quốc gia cho người dân của mình.

Piltover là một thành phố tiến bộ, ngày càng lớn mạnh về quyền lực và tầm ảnh hưởng trên thế giới. Đây là trung tâm văn hóa của Valoran, nơi nghệ thuật, thủ công, thương mại và đổi mới song hành cùng nhau. Sức mạnh của Piltover không đến từ sức mạnh quân sự, mà đến từ bộ máy kinh doanh và tư duy nhìn xa trông rộng. Các nhân vật chính như Mel, Jess, Caitlin và Heimerdinger khắc họa hoàn hảo sự phát triển và văn minh của thành phố.

Xem thêm :   Hướng Dẫn Cách Làm Nui Chiên Ngon Cho Bữa Cơm Thấm Vị
Tín dụng hình ảnh: Riot Games, Ảnh chụp màn hình của Amanda Tan/ONE Esports

Ngược lại, Zaun là một thành phố ngầm bị nhiễm độc bên dưới Piltover – nơi họ từng thống nhất, nhưng giờ bị chia rẽ và phải cùng tồn tại. Những nhà phát minh bị cấm sẽ thấy những phát minh khủng khiếp của họ phổ biến ở đây, nhưng ngành công nghiệp không được kiểm soát đã khiến thành phố trở nên độc hại và nguy hiểm.

Được Riot coi là “hầm ngục ô uế”, đây vẫn là nơi ở của những nhân vật như Ekko, Singed, Jinx, Vi, Silco và Viktor.

Tín dụng hình ảnh: Riot Games, Ảnh chụp màn hình của Amanda Tan/ONE Esports

Trong Màn II, Tập 4: “Happy Progress Day”, thú cưng Polo của Heimerdinger có thể đã khiến nhiều môn đồ của anh ngạc nhiên. Nó làm chúng ta nhớ đến Freljord băng giá.

Một chi tiết khác được Riot Games cung cấp về vùng đất Freljord xuất hiện trong Tập 5: “Mọi người đều muốn trở thành kẻ thù của tôi” khi Mel nói với Jace về vị trí mới của anh ấy tại Nhà Hát Lớn.

Tín dụng hình ảnh: Riot Games, Ảnh chụp màn hình của Amanda Tan/ONE Esports

Một nghệ sĩ vĩ cầm trên sân khấu chơi một bản nhạc buồn trên nền những con tàu chiến và những ngôi nhà có tông màu xanh lam. Chỉ có một vùng đất duy nhất ở Runterra nằm ở Bắc cực lạnh giá – Freljord.

Tín dụng hình ảnh: Riot Games, Ảnh chụp màn hình của Amanda Tan/ONE Esports

Trong Tập 1, Cảnh 1: “Chào mừng đến với Sân chơi”, khi Vander nhìn thấy một trong những khách hàng của mình trong ngục tối bị một thương gia bên ngoài tính phí quá cao, anh đã bước tới để giúp đỡ.

Xem thêm :   Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Telegram đơn Giản Nhất 2023

Tuy nhiên, người phụ nữ đáng sợ đã rút dao ra để cảnh cáo, hóa ra đó là một con dao rựa.

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Cutlass là một loại dao lưỡi ngắn, thường được sử dụng để chặt cây và được nhiều cướp biển sử dụng, có hình dạng thẳng hoặc hơi cong. Riot Games biến nó thành vũ khí chính được nhiều cư dân Bilgewater sử dụng.

Tín dụng hình ảnh: Riot Games, Ảnh chụp màn hình của Amanda Tan/ONE Esports

Mặc dù Heimerdinger-Cha đẻ của Piltover không còn gắn liền với vùng đất Runeterra ban đầu của chủng tộc anh ta, nhưng sự hiện diện của anh ta trong bí ẩn càng làm tăng khả năng tồn tại của Bandlecity, vốn thậm chí còn không tồn tại trên bản đồ.

Tín dụng hình ảnh: Riot Games, Ảnh chụp màn hình của Amanda Tan/ONE Esports

Những chi tiết đầu tiên chúng ta thấy về Đế chế Noxus hùng mạnh là trong Tập 4, Màn 2: “Happy Progress Day”, khi hội đồng đang tranh luận về việc đóng cửa Hexgate vì sự an toàn của Piltover. Tuy nhiên, Hoskell phản đối quan điểm này, vì chắc chắn ông ta không muốn thỏa thuận vận chuyển của mình với Noxus bị ảnh hưởng.

Sau đó trong màn thứ ba, Ambessa Medarda, mẹ của Mel từ Noxus, đến cùng quân đội của mình để thăm con gái và hoàn thành công việc.

Tín dụng hình ảnh: Riot Games, Ảnh chụp màn hình của Amanda Tan/ONE Esports

Trang phục đỏ mang tính biểu tượng của Noxus tượng trưng cho chiến tranh, bạo lực và đổ máu.

Trong Tập 8, Màn 3: “Dầu và Nước”, tiêu đề không chỉ phản ánh sự chia ly của Vi và Caitlin, mà còn của Mel và mẹ cô. Ambesar muốn Piltover và Zaun trở thành nơi thử nghiệm hextech, trong khi Mel nỗ lực gìn giữ hòa bình.

Xem thêm :   Vàng 10k là gì? Vàng 10K có phải là vàng tây không? Vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ?
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

XEM THÊM: Cập nhật VCS Mùa Đông 2021: Thời gian, thể thức, lịch thi đấu và kết quả mới nhất

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *