Trong cuộc sống chắc hẳn bạn đã từng nghe đến từ tảo hôn đúng không? Vì thế Tảo hôn là gì??. Hậu quả của tảo hôn là gì? Hãy cùng ChaoLua TV tìm hiểu về nguyên nhân tảo hôn qua bài viết dưới đây nhé!

Tảo hôn là gì?

“Tảo hôn” là khi họ kết hôn hoặc đã có vợ nhưng một trong hai người chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật thì được gọi là tảo hôn.

Tảo hôn sẽ được chia thành 3 trường hợp như sau:

– Khi một người đàn ông kết hôn dưới 20 tuổi

– Khi phụ nữ lấy chồng dưới 18 tuổi

– Khi nam dưới 20 tuổi, nữ dưới 18 tuổi

“Cưới sớm” khi chưa đến tuổi lập gia đình sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến tâm lý, áp lực trong đời sống vợ chồng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ, đặc biệt là các em gái.

Tảo hôn là gì?
Tảo hôn là gì?

Việc bạn gái chưa đến tuổi kết hôn, cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, việc mang thai và sinh nở sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của mẹ và bé.

Ngoài ra, tảo hôn sớm rất dễ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân, khi một trong hai người chưa đủ tuổi kết hôn, suy nghĩ của người đó có thể còn non nớt, dễ nóng giận, dễ dẫn đến kết hôn. là những cãi vã, đổ vỡ trong hôn nhân.

Nguyên nhân tảo hôn là gì?

– Tảo hôn do hủ tục lạc hậu của một số dân tộc thiểu số, đến nay hủ tục này vẫn còn tồn tại, có thể cần thêm thời gian để xóa bỏ hoàn toàn hủ tục này.

Xem thêm :   LMHT: Mang Ác Long Thượng Giới lên thống trị đường trên sao cho chuẩn chỉ

– Họ không hiểu biết về pháp luật, trình độ học vấn thấp, họ không biết tảo hôn là vi phạm pháp luật hiện hành ở Việt Nam.

– Mang thai ngoài ý muốn, có nhiều trường hợp tảo hôn do có thai ngoài ý muốn nên được gia đình hai bên đồng ý cho cưới dù chưa đến tuổi kết hôn.

– Ở một số địa phương, tình trạng tảo hôn chưa được giải quyết dứt điểm nên tình trạng tảo hôn vẫn còn tồn tại

– Tảo hôn do ép buộc, nhiều khi cha mẹ ép con tảo hôn để giữ vững mái ấm gia đình

Hậu quả của tảo hôn là gì?

Nếu bạn thật sự biết”Tảo hôn là gì?“Vậy thì hãy cùng tìm hiểu hậu quả của tảo hôn ngay sau đây nhé!

“Cưới sớm” là kết hôn trái pháp luật nên nếu bị xử lý sẽ bị phạt tiền, thậm chí sẽ bị xử lý hình sự nếu có dấu hiệu ép buộc, kết hôn với trẻ vị thành niên.

Ngoài ra, tảo hôn có thể dẫn đến việc hủy bỏ hoặc cấm kết hôn.

Nạn tảo hôn sẽ bị xử lý như thế nào?

Theo quy định tại Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015, mức xử phạt đối với tội tảo hôn như sau:

– Theo quy định, người nào lấy hoặc lấy vợ chưa đến tuổi kết hôn đã bị phạt tiền về hành vi này mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc có thể bị phạt cải tạo không giam giữ. cải cách. lên đến 2 năm.

Hậu quả của tảo hôn là gì?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hậu quả của tảo hôn, nó ảnh hưởng rất lớn đến cả hai vợ chồng, gia đình và xã hội. Khi bạn làm được”Tảo hôn là gì?Hãy cùng tìm hiểu tác hại của tảo hôn ngay bây giờ nhé!

Xem thêm :   Super Junior Heechul và niềm đam mê bất tận với Esports: 'Nếu xét tương quan thì Faker giống như BTS của thể thao điện tử'

1. Ảnh hưởng sức khỏe

Theo các chuyên gia, việc bạn gái chưa đến tuổi lập gia đình, cơ thể sẽ chưa phát triển hoàn thiện nên nếu mang thai ở độ tuổi 15 trở xuống thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là điều khó tránh khỏi. 15 tuổi có nguy cơ tử vong cao hơn so với phụ nữ trên 20 tuổi, các chuyên gia y tế đã cảnh báo.

Tảo hôn là gì?
Tảo hôn là gì? Hậu quả của tảo hôn

Ngoài ra, tảo hôn khi đang mang thai có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh, sinh non, v.v. Thú vui do tảo hôn thường để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến gia đình và xã hội.

2. Ảnh hưởng tinh thần

Khi kết hôn quá sớm, con cái sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều về mặt tinh thần, gánh nặng về tiền bạc, cuộc sống vợ chồng không được như ý muốn. Sẽ không còn tự do để chơi, vui chơi hoặc làm những điều bạn yêu thích.

Học cách lo cơm ăn, áo mặc, tiền bạc, áp lực của cuộc sống vợ chồng…

3. Đối với môi trường giáo dục

Khi kết hôn trước tuổi, các em sẽ phải bỏ học giữa chừng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc sau này, đồng thời mất đi cơ hội học tập, phát triển bản thân, thiếu kiến ​​thức, thất nghiệp.. .

Từ đó sẽ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân khi cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc như mong muốn, nạn tảo hôn làm tăng nguy cơ đói nghèo…

Xem thêm :   VCS: GAM Esports thông báo chia tay 'thầy Gió' trước thềm mùa giải 2023

4. Đối với xã hội

Tảo hôn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dân số, gia tăng tỷ lệ người khuyết tật, thiểu năng trí tuệ, sẽ là gánh nặng cho xã hội.

Kết hôn trẻ em là một vấn đề phức tạp, vi phạm pháp luật, gây ra những tác động nghiêm trọng về kinh tế và xã hội.

Cần làm gì để ngăn chặn tình trạng tảo hôn?

– Tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số cần được quan tâm tuyên truyền về hậu quả của tảo hôn.

– Thực hiện các chính sách xóa đói giảm nghèo, phổ cập giáo dục cho nhân dân, nâng cao đời sống nhân dân cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

– Chính quyền các cấp cần xử lý nghiêm, mạnh và quyết liệt tình trạng tảo hôn ở địa phương mình.

– Các bậc cha mẹ cần quan tâm, giáo dục con cái nhiều hơn, không nên bỏ bê, thả rông con cái, điều này có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, nhận thức của trẻ, dẫn đến việc mang thai, mang thai ngoài ý muốn và dẫn đến tảo hôn.

kết cục

Tảo hôn là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị phạt tiền, thậm chí bị xử lý hình sự nếu có dấu hiệu ép buộc, dàn xếp tảo hôn mặc dù đã được cảnh báo trước. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu Tảo hôn là gì?, tảo hôn ảnh hưởng thế nào đến hạnh phúc gia đình!

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tảo hôn là gì? Nguyên nhân của tảo hôn là gì? . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *