Tịch thu nhà là gì? Cách thêm tính năng Take Ownership vào menu chuột phải

Tịch thu nhà là gì? Về cơ bản, trong hệ điều hành Windows, trước khi đổi tên, sửa đổi hay xóa một tập tin hệ thống được bảo vệ, người dùng phải giành quyền sở hữu tập tin đó, gọi là Take Ownership. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng, nó phải trải qua một quá trình gồm nhiều bước trong GUI hoặc Command Prompt. Để giải quyết vấn đề này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm trực tiếp tính năng Take Ownership vào menu chuột phải.

Nội dung Mục lục

I. Tịch thu nhà là gì?

Trong Windows, người dùng có quyền sở hữu một tệp (hoặc thư mục) sẽ có khả năng thay đổi hoàn toàn các quyền đối với tệp (thư mục) đó. Người dùng đó cũng luôn được phép truy cập tệp (phân tích) ngay cả khi các quyền khác dường như xung đột với quyền truy cập này.

Đôi khi, bạn có thể gặp phải một số tình huống mà bạn cần sở hữu một tệp hoặc thư mục. Nó có thể là một tệp hệ thống mà bạn cần thay đổi để áp dụng một số thủ thuật, chẳng hạn như thay thế Notepad bằng một trình soạn thảo văn bản khác (trong trường hợp này, tài khoản người dùng tích hợp có tên Trusted Installer sẽ chiếm quyền sở hữu theo mặc định). Hoặc có thể bạn cần kiểm tra các tệp trên ổ cứng từ một máy tính khác.

Xem thêm :   4 Cách Chế Biến ức Gà Giảm Cân đơn Giản, Thơm Ngon

Với một vài điều chỉnh trong Registry, bạn có thể thêm lệnh Take Ownership vào menu ngữ cảnh của File Explorer để giành quyền sở hữu bất kỳ tệp hoặc thư mục nào trong một bước. Hướng dẫn bên dưới sẽ chỉ cho bạn phương pháp thủ công để thực hiện những thay đổi đó trong Sổ đăng ký, nhưng cũng có một cách nhanh hơn để bạn áp dụng những cài đặt đó ngay lập tức mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. vấn đề gì.

1. Chỉnh sửa Registry thủ công

*Lưu ý: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ và việc sử dụng nó quá nhiều có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định hoặc thậm chí ngừng hoạt động. Dù sao thì hướng dẫn cũng khá đơn giản, miễn là bạn thực hiện đúng các bước thì sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, hãy nhớ sao lưu Registry trước khi thực hiện bất kỳ sửa đổi nào.

Để mở Registry Editor, bạn sử dụng chức năng tìm kiếm của Windows, gõ từ khóa “regedit” rồi chọn kết quả tìm được.

Tiếp theo, bạn sẽ thực hiện các thay đổi tương tự ở hai nơi trong Sổ đăng ký. Vị trí đầu tiên thêm chức năng Take Ownership vào menu chuột phải cho các tệp (ở bất kỳ định dạng nào) và vị trí thứ hai sẽ áp dụng cho các thư mục.

a) Thêm Take Ownership vào menu chuột phải cho tệp

Xem thêm :   LMHT Tiền Mùa Giải 2023: Cơ chế thú cưng của Riot không ít lần gây ức chế với các người chơi

Bước 1: Trong cửa sổ Registry Editor, tìm đến HKEY_CLASSES_ROOT\*\shell.

Bước 2: Click chuột phải vào shell, chọn New > Key. Đặt tên cho khóa mới là “runas” (nếu khóa có tên runas đã tồn tại trong trình bao, hãy bỏ qua bước này).

Bước 3: Chọn key runas, double click vào giá trị (Default) ở khung bên phải.

Bước 4: Nhập “Take Ownership” vào trường dữ liệu giá trị rồi nhấp vào OK.

Bước 5: Tạo một giá trị mới trong key rune bằng cách click chuột phải vào rune rồi chọn New > String Value. Đặt tên cho giá trị mới là “NoWorkingDirectory”.

Bước 6: Tạo một key mới trong rune, đặt tên là “command”.

Bước 7: Bấm đúp vào giá trị (Mặc định) của phím lệnh ở khung bên phải.

Bước 8: Sao chép và dán văn bản sau vào trường dữ liệu giá trị:

cmd.exe /c xóa /f \”%1\” && icacls \”%1\” /cấp quản trị viên:F

Sau đó bấm OK.

Bước 9: Tạo một giá trị chuỗi mới trong phím lệnh, đặt tên là “IsolatedCommand”.

Bước 10: Kích đúp vào giá trị IsolatedCommand vừa tạo.

Bước 11: Sao chép và dán văn bản sau vào trường dữ liệu giá trị:

cmd.exe /c xóa /f \”%1\” && icacls \”%1\” /cấp quản trị viên:F

Sau đó bấm OK.

Bây giờ, lệnh Take Ownership xuất hiện trong menu ngữ cảnh khi bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào.

b) Thêm Take Ownership vào menu chuột phải cho thư mục

Xem thêm :   LMHT: Faker chính thức tái ký cùng T1 với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm

Ở phần này bạn làm tương tự như hướng dẫn Add Take Ownership trong menu chuột phải cho file, chỉ lưu ý các chi tiết sau:

– Bước 1: Vào HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell.

– Bước 8 và 11: Thay thế bằng văn bản sau:

cmd.exe /c xóa /f \”%1\” /r /dy && icacls \”%1\” /cấp quản trị viên:F /t

Trong trường hợp bạn không cần Take Ownership xuất hiện trong menu chuột phải nữa, chỉ cần quay lại Registry và xóa các khóa runas đã tạo ở cả hai vị trí. Hoặc nếu các phím runas đã tồn tại, hãy xóa các phím lệnh bên trong để thay thế.

2. Với file Registry có sẵn (.reg)

Như bạn đã thấy, thực hiện thủ công yêu cầu khá nhiều bước. Nếu cảm thấy “lười” hoặc không đủ can đảm mày mò Registry, bạn có thể sử dụng 2 file .reg được tạo bên dưới (nằm trong kho lưu trữ .zip). Một tệp tạo các khóa và giá trị cần thiết để thêm lệnh Take Ownership vào menu chuột phải. File còn lại sẽ gỡ bỏ các key đó, bỏ lệnh Take Ownership và khôi phục cài đặt gốc. Chỉ cần bấm đúp vào tệp bạn muốn chạy và chọn Có khi được nhắc.

* Tải xuống Menu ngữ cảnh Take Ownership.zip

mất quyền sở hữu-bối cảnh-menu.zip

Qua bài viết trên mình đã giới thiệu cho các bạn Take Ownership là gì cũng như cách thêm tính năng Take Ownership vào menu chuột phải để có thể chiếm quyền sở hữu các tập tin, thư mục mà bạn cần. Chúc các bạn thành công!

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *