Tại sao không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh, đây là một câu hỏi vật lý mà tất cả học sinh nên biết, bởi vì ở trường phổ thông thường có những câu hỏi như vậy. Sau đây là câu trả lời của các chuyên gia.

Tại sao không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh?

Không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh vì các chất nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi. Vì vậy, không khí nóng sẽ làm cho các chất nở ra nhiều hơn, chứa ít chất hơn, do đó làm cho trọng lượng riêng của không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh.

Khác với không khí nóng, không khí lạnh sẽ co lại, chứa nhiều chất hơn nên sẽ tăng trọng lượng riêng và nặng hơn không khí nóng.

Không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh
Tại sao không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh?

Ví dụ: Khi ta bơm khí nóng và khí lạnh vào hai bình. Kết quả là, quả bóng được bơm căng bằng khí lạnh sẽ không thể bay được. Và quả bóng bay được bơm căng bằng khí nóng và sẽ bay lên.

Câu hỏi trong đề thi vật lý

Câu hỏi: Tại sao không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh?

Xem thêm :   Tham sân si là gì? Ý nghĩa của từ tham sân si trong nhà phật

Câu trả lời đúng cho câu hỏi này sẽ là đáp án C. Khí nóng có khối lượng riêng của khí nhỏ hơn khối lượng riêng của khí lạnh.

Sự khác biệt giữa không khí nóng và lạnh là gì?

Không khí nóng sẽ có xu hướng bốc lên, không khí lạnh sẽ có xu hướng kết tủa. Khí nóng sẽ mở rộng các nguyên tử và phân tử. Khí lạnh sẽ làm các nguyên tử, phân tử co lại.

Tại sao khinh khí cầu bay?

Khinh khí cầu bay được là do nó được đốt cháy bằng khí gas, khinh khí cầu chứa nhiều khí nóng, khí nóng sẽ nhẹ hơn không khí bên ngoài. Do đó, khinh khí cầu sẽ có thể bay lên.

Tại sao không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh?
Khinh khí cầu bay lên với không khí nóng

Để có thể hạ khinh khí cầu, người ta chỉ cần giảm khí nóng xuống và khinh khí cầu sẽ hạ dần xuống. Để giảm khí nóng trong khinh khí cầu, người ta chỉ cần tắt và giảm lửa.

Giống như nước bốc hơi, khi nhiệt độ quá nóng sẽ làm cho không khí nóng hơn. Kết quả là, sự bốc hơi nước sẽ xảy ra.

Tại sao bóng bay bay lên?

Để những quả bóng bay có thể bay lên được, người ta sẽ bơm khí hydro, hoặc khí heli vào bóng bay, khí này sẽ làm bóng bay lên. Hydro và heli sẽ nhẹ hơn không khí nên sẽ giúp quả bóng bay lên.

Tại sao bóng bay bay lên trời?
Bóng bay được nhờ hydro, heli

Khí nóng có thể sẽ làm bóng bay lên, nhưng người ta sẽ không bơm khí nóng vào bóng bay, vì khi khí nóng được bơm vào bóng bay sẽ dễ làm bong bóng nổ. , vỡ.

Xem thêm :   88 nghĩa là gì? Con số 88 có nghĩa là gì trong tiếng Trung?

Bài viết tương tự:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao không khí nóng lại nhẹ hơn không khí lạnh . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *