Khái niệm tài khoản ghi nợ là một khái niệm mà rất ít người biết đến. Đây là một công cụ tự động được nhiều ngân hàng sử dụng để thanh toán khoản vay hoặc dư nợ tín dụng. Để hiểu rõ hơn, sau đây chúng ta sẽ cùng Ruttienthetindungonline.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tài khoản ghi nợ là gì?

Tài khoản ghi nợ cho phép chủ thẻ rút tiền từ tài khoản séc của họ để thanh toán 1 hoặc nhiều khoản vay. Đây là tính năng tự động giúp khách hàng dễ dàng thanh toán và không bị trễ hạn.

Để mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, các ngân hàng đã nghiên cứu và cho ra đời tính năng trích nợ tài khoản. Theo đó, khi đến hạn thanh toán, hệ thống ngân hàng sẽ tự động trích số tiền để thanh toán hết dư nợ.

Điều gì tốt hơn tài khoản ghi nợ?

Nói một cách đơn giản hơn, tài khoản ghi nợ là tài khoản nguồn được sử dụng để tự động trích tiền cho các khoản vay hoặc hóa đơn mà khách hàng đã ghi nợ. Khi dư nợ, hệ thống sẽ trích số tiền đã vay từ tài khoản thanh toán để thanh toán dư nợ. Bằng cách này, nó giúp khách hàng tránh bị trễ và phát sinh phí phạt.

Xem thêm :   Hướng Dẫn Cách Thêm Lịch âm Vào Màn Hình Chính IPhone Trên IOS 14

Sao kê thẻ tín dụng ghi nợ là gì?

Ghi nợ sao kê thẻ tín dụng tự động là hoạt động tự động thanh toán dư nợ thẻ tín dụng vào mỗi kỳ sao kê thông qua tài khoản thanh toán. Hàng tháng, các khoản vay chi tiêu từ thẻ tín dụng sẽ phải được trả hết. Thay vì thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, hệ thống sẽ tự động trích nợ tài khoản liên kết để thanh toán.

Ghi nợ tự động là gì?

Ghi nợ Tự động có nghĩa là khi bạn đăng ký Dịch vụ Ghi nợ Tự động. Chủ thẻ đã đăng ký hạn mức ghi nợ tối đa từ tài khoản. Và khi đến hạn, số tiền sẽ tự động khớp với giới hạn đã đặt trước đó.

Cách sử dụng tài khoản ghi nợ thẻ tín dụng

tài khoản ghi nợ ngân hàng MB

Để đăng ký tài khoản trích nợ tự động MB Bank để mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn. Khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân đến bất kỳ chi nhánh nào của Ngân hàng Quân đội để đăng ký.

Sau khi liên kết thành công tài khoản ghi nợ, hàng tháng tín dụng sẽ tự động được trừ vào tài khoản đã đăng ký.

Xem thêm: Cách trả nợ thẻ tín dụng MB Bank

tài khoản ghi nợ VPBank

Chủ thẻ có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank bằng hình thức trích nợ tự động. Vui lòng đăng ký theo cách sau.

Xem thêm :   1407 là gì? Ý nghĩa của con số 1407 là gì trong tình yêu?

Bước 1: Đăng nhập và đăng ký tại online.vpbank.com.vn

Bước 2: Click vào chương trình và chọn trích nợ tự động.

Bước 3: Bấm vào “Đăng ký Ghi Nợ Tự Động” và chọn thẻ và phương thức thanh toán. Sau đó nhấp vào “Xác nhận rằng tôi muốn đăng ký ghi nợ mới,…” và nhấp vào gửi.

Bước 4: Kiểm tra các thông tin đã đăng ký rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn và xác nhận đăng ký thành công.

TK ghi nợ BIDV

Từ ngày 1/6/2019, khách hàng BIDV là chủ thẻ tín dụng có thể tự động thanh toán dư nợ. Hệ thống có thể trích nợ thẻ tín dụng qua tài khoản thanh toán mỗi tháng 1 lần. Chiết khấu ghi nợ sẽ được tính vào ngày 1 hàng tháng cho thẻ sao kê 20, ngày 3 cho thẻ sao kê 25.

Để đăng ký dịch vụ này, Quý khách vui lòng mang CMND/CCCD đến chi nhánh BIDV. Hoặc bạn có thể liên hệ qua số 1900 9247 để biết thêm thông tin chi tiết.

Tài khoản ghi nợ Vietcombank

Vietcombank cũng hỗ trợ ghi nợ tự động cho thẻ tín dụng từ ngày 18/02/2020. Số tiền ghi nợ hàng tháng được trừ tối đa 3 lần vào ngày sao kê.

 • Áp dụng cho tất cả thẻ tín dụng Vietcombank.
 • Tự động ghi nợ tài khoản thanh toán của bạn.
 • Thời gian giảm nợ:
  • Lần 1: Sau 2 ngày kể từ khi yêu cầu thanh toán.
  • Lần 2: Sau 5 ngày yêu cầu
  • Lần 3: Sau 7 ngày.
Xem thêm :   IPhone Bypass Là Gì? Có Nghe Gọi được Không? Tải được ứng Dụng Không?

Quý khách vui lòng đến phòng giao dịch Vietcombank để đăng ký trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán.

Nợ TK Techcombank

Techcombank cũng hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng cách tự động trừ tiền trong tài khoản. Nhưng yêu cầu chủ thẻ phải có tài khoản thanh toán tại Techcombank. Mỗi tháng, số tiền ghi nợ sẽ bị trừ tương ứng với số dư trong thẻ tín dụng.

 • Vui lòng đến chi nhánh Techcombank gần nhất để đăng ký.
 • Điền đầy đủ thông tin vào phiếu sau đó gửi lại cho nhân viên.

ngắn

Bạn có hiểu tài khoản ghi nợ là gì không? Tài khoản ghi nợ là tài khoản được sử dụng để thanh toán các khoản vay và số dư thẻ tín dụng một cách tự động. Và tài khoản này phải được mở trong cùng một ngân hàng

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *