svd-co-suc-chua-lon-nhat-viet-nam

Nền thể thao nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chúng ta đã có đầu tư không nhỏ vào việc phát triển thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Anh em tham khảo ngay bài viết dưới đây của Chaolua TV để biết được Top 5 SVĐ có sức chứa lớn nhất Việt Nam là sẽ hiểu chúng ta đầu tư phát triển nghiêm túc như thế nào.

 Top 1- Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ được xây dựng từ năm 1975, toạ lạc tại TP Cần Thơ. Đây là SVĐ có sức chứa lớn nhất Việt Nam với 44,398 chỗ ngồi. Sân vận động này được xây dựng từ thời Pháp với lối kiến trúc hình lòng chảo rất độc đáo. Khán đài ở đây có thiết kế hình vòng cung rộng tới 6m. Nhờ đó, khán giả có thể di chuyển dễ dàng hơn và giúp nâng sức chứa của SVĐ thêm khoảng 5000 chỗ nữa.

svd-co-suc-chua-lon-nhat-viet-nam
Sân vận động Cần Thơ – SVĐ có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Top 2 – Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình – Sân vận động quốc gia

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được xây dựng năm 2003. Sức chứa của SVĐ này là 40,192 chỗ ngồi. Địa chỉ đặt sân vận động này là ở Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Từ Liêm Nam, thủ đô Hà Nội.

Xem thêm :   Amazon.ca
svd-co-suc-chua-lon-nhat-viet-nam-hien-nay
Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVĐ quốc gia Mỹ Đình là sân bóng đá quốc gia Việt Nam. SVĐ này cán đích thứ 2 về sức chứa ở nước ta. Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn đây là SVĐ lớn nhất nước vì hầu hết các trận bóng đá, các trận thi đấu thể thao trong nước và quốc tế đều diễn ra ở đây.

Top 3- Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray xây dựng từ năm 1958. SVĐ này ở TP. Hải Phòng với sức chứa 28,000 chỗ ngồi. Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng hoạt động chủ chốt ở sân vận động này. Sân vận động này không chỉ là nơi tổ chức các trận bóng đá hấp dẫn mà còn là nơi diễn ra rất nhiều giải đấu thể thao khác như đua xe, điền kinh,…

top-svd-co-suc-chua-lon-nhat-viet-nam
Sân vận động Lạch Tray xây dựng từ năm 1958

Xem thêm: Home trong bóng đá là gì? “Home” mang đến lợi thế gì?

Đây cũng là SVĐ trải qua thời kỳ chiến tranh gian khổ với dân tộc. Thời điểm đó, cuộc chiến phá hoại miền Bắc 1972 diễn ra, các phòng khu vực   khán đài A, khán đài B ở đây được sử dụng làm nơi cấp cứu. Khi chiến tranh kết thúc thì hầu hết sân vận động bị hư hỏng nặng. Đến 2001 thì SVĐ này mới được tu bổ, sửa chữa lại.

Top 4- Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất là SVĐ có tuổi đời lâu nhất nước ta, nó được xây dựng năm 1929 dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư Nhật Bản. SVĐ này có sức chứa 25,000 chỗ ngồi.

Xem thêm :   Kẹt xe kinh hoàng trên xa lộ Hà Nội
san-van-dong-co-suc-chua-lon-nhat-viet-nam-hien-nay
Sân vận động Thống Nhất là SVĐ có tuổi đời lâu nhất nước ta

Trong suốt chiều dài phát triển bóng đá Việt Nam, sân vận động ở TPHCM này là lựa chọn hàng đầu của những giải vô địch quốc gia. Gần đây nhờ sự hợp tác của đối tác Thái Lan mà SVĐ này đã được nâng cấp lên cực kỳ đẹp mắt, chất lượng. Cụ thể sân Thống Nhất đã trải qua tới 3 kỳ cải tạo. Lần cải tạo thứ 3 chỉ ra khoảng 14 tỷ, SVĐ này mới hiện đại và khang trang như bây giờ.

Top 5- Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai tọa lạc tại TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. SVĐ này có sức chứa  25,000 chỗ ngồi, được xây dựng từ năm 1996.

Sân vận động này có sân cỏ tự nhiên được trồng kỹ lưỡng, đáp ứng tốt cho các trận bóng đá. Hệ thống ánh sáng của SVĐ được lắp đặt mới với giá trị hơn 20 tỷ năm 2013 tạo nên ấn tượng mạnh mẽ khi sử dụng. Sân vận động này cũng trải qua 3 lần tu bổ mang đến diện mạo khang trang, đẹp mắt như hiện nay.   

san-van-dong-co-suc-chua-lon-nhat-viet-nam
đúng thông tin, quan tâm làm đẹp, nhưng chưa biết nên học chuyên ngành nào, đã tư vấn thông tin, kết nối zalo gửi thông tin và chăm sóc thêm

Khám phá Top 5 SVĐ có sức chứa lớn nhất Việt Nam, bạn sẽ hiểu chúng ta đang quan tâm phát triển thể thao thế nào. Chúng ta còn có nhiều sân vận động lớn khác trải dài trên cả nước. Đây thực sự là tin đáng mừng mà fan hâm mộ nào cũng thấy hài lòng.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *