Hầu như hoặc gần như, từ nào viết đúng chính tả? Có thể nói đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay muốn biết câu trả lời chính xác. Bài viết dưới đây của ChaoLua TV sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Điều gì được mong đợi tiếp theo?

Hầu như được sử dụng để nói về sự thiếu thốn, tiếc nuối, hoặc là một câu cảm thán được sử dụng để nói về việc đến đúng giờ, may mắn, v.v.

Ví dụ:

– Suýt trúng sổ xố

– Tôi gần như sẽ không bao giờ gặp lại bạn nữa

Hầu như hoặc gần như, từ nào viết đúng chính tả?

Trong từ điển tiếng Việt chỉ có từ “hầu như”, không có từ “hầu như” nên “gần như” là cách viết đúngvà “gần như” là một từ sai chính tả.

gần như hoặc gần như
Hầu như hoặc gần như, từ nào viết đúng chính tả?

Hiện nay, “almost” và “almost” có rất nhiều bạn trẻ hay nhầm lẫn, không phân biệt được sự khác nhau giữa hai từ này dẫn đến phát âm sai từ near.

Một điều khác là gì?

Từ gần như không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt nên được cho là từ viết sai chính tả, ngoại trừ từ “gần như” sẽ không có nghĩa rõ ràng, cụ thể.

Xem thêm :   "Dông gió" hay "Giông gió" từ nào viết đúng chính tả?

Trên các mạng xã hội hiện nay bạn sẽ không khó để bắt gặp từ “gần như”, mặc dù là một từ viết sai chính tả, nhưng từ gần như lại xuất hiện khá thường xuyên trên mạng xã hội và được nhiều bạn trẻ sử dụng mặc dù nó được cho là một từ viết sai.

Lý do viết sai chính tả từ gần như

“Almost” hay “almost” có cách phát âm khá giống nhau, lại có một số điểm giống nhau nên nhiều bạn trẻ đã viết sai từ “most”.

Nguyên nhân nhiều bạn mắc phải khi viết sai chính tả hầu hết là do đọc sai và không phân biệt được sự khác nhau giữa “x” và “s”. Chính vì điều này mà nhiều bạn nhầm lẫn giữa “gần như” với “gần như”.

Khi từ gần như được sử dụng

Như mình đã chia sẻ ở trên Hầu như hoặc gần như, từ nào viết đúng chính tả?Bây giờ các bạn hãy cùng tôi đi tìm khi nào chúng ta sử dụng từ hầu như nhé.

Sử dụng từ gần như để bày tỏ sự hối tiếc: Nếu bạn cảm thấy tiếc nuối về một điều gì đó, suýt chút nữa bạn đã có được những thứ đó… thì bây giờ bạn có thể dùng từ suýt nữa để nói về điều đó, chắc chắn bạn sẽ bớt hối hận hơn.

Dùng từ hầu như để diễn tả sự may mắn: Nếu bạn đến muộn một chút và không thể gặp ai đó, hoặc không mua được thứ gì đó, bạn có thể dùng từ gần như để diễn tả tâm trạng của mình. Ví dụ: Tôi sẽ khó gặp lại bạn.

Xem thêm :   825 là gì? 825 là gì trong tình yêu?

kết cục

Vì vậy, tôi đã chia sẻ nó với bạn Hầu như hoặc gần như, từ nào viết đúng chính tả?Thông qua những thông tin có trong bài viết, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là từ “almost” và “almost” viết đúng chính tả như thế nào. quay lại trang ChaoLua TV để biết thêm về những từ hay bị nhầm lẫn hiện nay! ❤

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Suýt nữa hay Xuýt nữa từ nào viết đúng chính tả? . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *