Phương tiện truyền thông xã hội và các trò chơi phổ biến liên tục thay đổi cách chúng ta sử dụng từ ngữ khi giao tiếp với nhau. Thế nên, không khó để bắt gặp những cụm từ tiếng lóng có mức độ lan truyền khủng khiếp trên Internet. Và Sus và trò chơi Giữa chúng ta là một ví dụ điển hình cho điều này!

Trong tiếng Anh, Sus là từ viết tắt của từ “nghi ngờ”. Sus có thể được dùng để mô tả những người có ý định không rõ ràng với những hành động kỳ lạ hoặc sai lầm, dễ gây nghi ngờ.

Ngoài những ý nghĩa trên, SUS còn có một số ý nghĩa đặc biệt khác như:

Viết tắt của nghi ngờ thành “sus” lần đầu tiên xuất hiện trước Internet và được phát triển ở Anh và xứ Wales từ những năm 1930 như một thuật ngữ cảnh sát. Thay vì sử dụng nó như một mô tả, chẳng hạn như “người đang bị giam giữ”, cảnh sát Anh sẽ sử dụng từ viết tắt để chỉ việc phát hiện ra bằng chứng hoặc thông tin quan trọng về một người khả nghi.

Cụm từ này vẫn được sử dụng một cách thông tục cho đến ngày nay và được sử dụng phổ biến nhất để mô tả hành động tiết lộ bí mật, nhưng đó là một cách làm đặc biệt áp bức của cảnh sát sẽ làm hỏng chữ S. thứ hai trong “suss out”. Sau đó, nhiều nguồn lưu trữ khác nhau nói rằng các cộng đồng Internet da đen thời kỳ đầu bắt đầu sử dụng từ “Sus” như một từ lóng trên các diễn đàn và trang mạng xã hội.

Xem thêm :   Bí quyết sống lâu của người Trung Quốc và người Nhật Bản

Nhưng cụm từ lóng này đã trở nên phổ biến và lan truyền trên toàn thế giới sau khi trò chơi Giữa chúng ta được phát hành

Giữa chúng ta là trò chơi kết hợp nhiều người chơi đã trở thành một trong những trò chơi thành công nhất năm 2020. Tương tự như các trò chơi truyền thống như Sói và Mafia, trò chơi sẽ có 4 – 10 người chơi, trong đó 1-2 người sẽ là kẻ gian lận. Nhiệm vụ của mọi người là kết thúc vòng chơi trước khi kẻ gian lận giết chết tất cả mọi người hoặc số lượng kẻ gian lận bằng số người sống sót.

Chính trong quá trình này, “sus” đã trở nên lan truyền vì người chơi thường gọi người khác là “sus” nếu họ trông giống một kẻ gian lận và điều này thường được đánh giá dựa trên nét mặt hoặc sự mâu thuẫn với người khác, những câu chuyện họ kể.

Vì Giữa chúng ta là một trò chơi dựa trên tài hùng biện của người chơi thông qua video hoặc đánh máy nên người chơi luôn muốn tìm hiểu thật nhiều thông tin trong thời gian ngắn. Đặc biệt là khi bạn chơi trên điện thoại với bàn phím nhỏ để không ai có thời gian viết những câu dài như “I’m don’t sure, but you’re kind ofnghi ngờ” (Tôi không chắc, nhưng anh ấy trông có vẻ đáng ngờ). ).

Thay vào đó, họ sẽ nói “idk man, you kinda sus” một cách ngắn gọn và rõ ràng. Một người có thể bị nghi ngờ là “sus” chỉ đơn giản dựa trên suy luận logic hoặc đó có thể là suy đoán thuần túy và lời buộc tội theo bản năng.

Xem thêm :   Integrated Total Benefit Solution®

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2020, tài khoản Instagram Cheemsitz đã đăng một meme kết hợp Cheems và chú chó Sus thành một meme, thu hút được 65.000 lượt thích trong 12 ngày. Vào ngày 13 tháng 9 năm 2020, ChromosomeStealer trên Reddit đã đăng một bức ảnh khác của sus, thu hút được 46.500 lượt thích và 226 bình luận.

Kể từ thời điểm này, Sus meme chính thức bắt đầu lan rộng và xuất hiện trên mọi nền tảng từ phát trực tiếp trên Twitch, Youtube hay Facebook. Và khi cụm từ Sus lan truyền trên mạng xã hội quốc tế và dần xuất hiện tại Việt Nam, Sus còn được gọi riêng là “Sú” theo cách viết Telex của người Việt.

Dù đã được biết đến từ trước Giữa chúng ta nhưng ngày nay, khi ai đó sử dụng từ sus không chỉ trong game mà còn trong sự tiếp diễn của cuộc đời mình, chắc hẳn trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến từ này đúng không? Với bài viết trên, FPT Shop hi vọng bạn đã hiểu Sus là gì và có cái nhìn sâu hơn về cụm từ nổi tiếng này!

Nhập số điện thoại mua hàng của bạn để thưởng thức
Ưu đãi độc quyền tại FPT Shop

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *