Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chàng ca sĩ của Super Junior đã có nhiều chia sẻ về sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp thể thao điện tử Hàn Quốc.

Hàn Quốc từ lâu đã là một quốc gia hàng đầu về thể thao điện tử. Sự phát triển mạnh mẽ của StarCraft tại Hàn Quốc vào những năm 1990 đã đưa quốc gia này lên bản đồ thể thao điện tử thế giới.

Trong khi đó, Super Junior Heechul, 17 tuổi, cũng bắt đầu quan tâm đến thể thao điện tử vào năm 1999. Sở thích của Heechul bắt đầu từ việc chơi các giải đấu StarCraft trên OnGameNet (OGN). Đây là một trong những kênh truyền hình cáp phổ biến nhất ở Hàn Quốc vào thời điểm đó, phát sóng các trò chơi và thể thao điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ONE Esports, Heechul đã kể lại kinh nghiệm quý giá của anh ấy về thể thao điện tử ở Hàn Quốc trong những năm đầu tiên của anh ấy. Đồng thời, nam ca sĩ của Super Junior cũng chia sẻ về rất nhiều người bạn mà anh đã quen trên con đường dài đến với thể thao điện tử.

Heechul của Super Junior chia sẻ kinh nghiệm chơi thể thao điện tử của anh ấy ở Hàn Quốc

Heechul đã cởi mở về sở thích của anh ấy đối với thể thao điện tử trong nhiều năm. Anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp nổi tiếng như Park “Reach” Jeong-seok, Kang “Nal_rA” Min, Hong “YelOw” Jin-ho, BLV Chun Yong-jun, v.v.

Xem thêm :   82475 là gì? Con số 82475 nghĩa là gì trong tình yêu và trong tiếng Trung

Trong số đó, Xi Chu cho biết người anh em thân thiết nhất chính là Reach – game thủ từng cầm trịch đấu trường Protoss và khuấy động tựa game Brood War cực kỳ nổi tiếng.

Heechul giải thích: “Anh ấy hiện là quản lý cấp cao của Fred Brion. “Đó là lý do tại sao tôi đầu tư vào đội bóng này.”

Ảnh: Kim Heechul


Mới đây, Heechul đã khiến người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại phải ghen tị với bữa tối cùng huyền thoại mà anh luôn ngưỡng mộ, Faker.

Năm ngoái, ngôi sao của Super Junior và Faker đã xuất hiện trong chương trình truyền hình ăn khách “Radio Star”. Theo Heechul, một biên tập viên thân thiết của chương trình trò chuyện đã gọi điện để hỏi liệu anh ấy có thể tham gia cùng Faker trong buổi phát trực tiếp Giáng sinh hay không. Heechul không do dự, và ngay lập tức đồng ý.

Heechul nhớ lại: “Trước khi anh ấy kết thúc câu nói, tôi đã nói với anh ấy rằng tôi sẽ tham gia bằng mọi giá.

Trong bối cảnh thể thao điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Hàn Quốc, ca sĩ của Super Junior cho biết anh tin rằng nhận thức của công chúng về thể thao điện tử vẫn cần phải thay đổi.

Ông nói: “Xu hướng coi thường những thứ như anime và game rất mạnh. “Không chỉ vậy, sự khinh bỉ còn được áp đặt lên những nhóm yêu thích game và anime. Xã hội vẫn chấp nhận những người bày tỏ ý kiến ​​​​xúc phạm, chẳng hạn như ‘nó chỉ là một trò chơi’ hoặc ‘nó chỉ là một câu chuyện’.

Xem thêm :   Độc Và Lạ Với Dụng Cụ ốp La Trứng

Khi lớn lên trong một môi trường được dạy rằng “mọi nghề nghiệp và sở thích đều đáng được tôn trọng”, Heechul cho biết anh không thấy điều này được áp dụng vào thực tế.

Heechul nói thêm: “Nhiều người vẫn nghĩ việc coi thường thể thao điện tử và chơi game là điều bình thường, mặc dù chúng là những ngành hợp pháp và sở thích có giá trị.

Super Junior Heechul và tình yêu của anh dành cho eSports 3
Ảnh: Trò chơi giải đấu lớn

Ngôi sao K-pop cũng vinh danh tuyển thủ StarCraft chuyên nghiệp Lim “SlayerS_BoxeR” Yo-hwan. Theo Heechul, Yoo Hwan là người tiên phong trong toàn bộ ngành công nghiệp thể thao điện tử và trở thành biểu tượng của nó.

Heechul nhớ lại: “BoxeR đã nói rõ rằng trò chơi của anh ấy và của những người cùng thời với anh ấy xứng đáng được công nhận là một sản phẩm văn hóa có giá trị. “Thật khó để đảm nhận trách nhiệm đó.”

Với sự nổi tiếng của Liên Minh Huyền Thoại trong những năm gần đây, Faker đã trở thành một biểu tượng của thể thao điện tử không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

Heechul kết luận: “Nếu có thể hỏi về những điểm tương đồng với K-pop, tôi sẽ so sánh BoxeR với Seo Taiji & Boys và Faker với BTS”.

Heechul đã đăng tải về hành trình theo đuổi đam mê thể thao điện tử trên kênh Youtube chính thức với nửa triệu người đăng ký của mình.tiếp tục theo dõi ONE thể thao điện tử Những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại được cập nhật thường xuyên trong thời gian tới.

Xem thêm :   "Bánh chưng" hay "Bánh trưng" từ nào viết đúng chính tả?

XEM CSONG: Super Junior Heechul tiết lộ cơ duyên đã đưa anh đến với Liên Minh Huyền Thoại và ước mơ thiết kế tướng của riêng mình

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *