Thông thường, mỗi khi người dùng rút tiền sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại khi việc rút tiền hoàn tất, vì vậy rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn Lý do cho điện thoại là gì? Hãy cùng ChaoLua TV tìm hiểu những nguyên nhân không nhận được thông báo tin nhắn khi rút tiền nhé.

Giới thiệu về dịch vụ SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ nhận thông báo khi có sự thay đổi số tài khoản ngân hàng của người dùng, khi trạng thái thay đổi, một tin nhắn SMS sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của người dùng.bank. Để có thể xác định nguyên nhân rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn Trước hết chúng ta phải hiểu rõ về dịch vụ SMS Banking.

SMS Banking là gì?

SMS Banking là dịch vụ thông báo bằng tin nhắn đến số điện thoại liên kết với ngân hàng khi có biến động số dư, hiện các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ thông báo biến động số dư SMS Banking.

rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn

Tính năng dịch vụ SMS Banking:

Xem thêm :   Ơn huệ hay Ân huệ từ nào viết đúng chính tả?

Ngoài dịch vụ SMS Baking, các ngân hàng còn hỗ trợ các dịch vụ khác như Internet Banking, Mobi Banking, tất cả các dịch vụ này bạn đều có thể sử dụng trên điện thoại thông minh, máy tính…

Ưu điểm của dịch vụ SMS Banking

>> Xem thêm: Quên số tài khoản ngân hàng thì phải làm sao?

Lý do rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn

Có nhiều lý do rút tiền nhưng không nhận được tin nhắnDưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

1. Khách hàng chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng

Khi bạn mở tài khoản ngân hàng, đăng ký làm thẻ ATM sẽ không bao gồm dịch vụ SMS Banking, chỉ khi bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking mới nhận được thông báo biến động số dư với nhân viên ngân hàng, sau đó khi tài khoản ngân hàng của bạn thay đổi mới nhận được tin nhắn SMS thông báo từ ngân hàng. ngân hàng.

Để nhận thông báo số dư SMS Banking, Quý khách vui lòng mang CMND, CCCD đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để đăng ký, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng, Quý khách có thể nhận được tin nhắn SMS báo biến động số dư trong từng giao dịch.

2. Lỗi truy xuất không thành công

Nếu rút tiền không thành công nghĩa là số dư trong tài khoản của bạn chưa bị trừ, chỉ khi số dư có biến động thì SMS của ngân hàng sẽ gửi thông báo đến số điện thoại của bạn. Vì vậy, chỉ khi rút tiền thành công, bạn mới nhận được thông báo từ ngân hàng bằng tin nhắn.

rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn

Để khắc phục bạn vui lòng kiểm tra lại số tài khoản, ra cây ATM để hoàn tất giao dịch rút tiền, sau đó sẽ có tin nhắn thông báo thay đổi số tài khoản ngân hàng đến số điện thoại của bạn. của bạn, đó là sai lầm rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn.

Xem thêm :   721 là gì? Con số 721 có ý nghĩa là gì trong tình yêu?

>> Xem thêm: Tài khoản phí thường niên là gì?

3. Lỗi mạng dịch vụ SMS Banking

Vẫn còn vấn đề rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn Phổ biến nhất là nghẽn mạng, lỗi mạng, lỗi đường truyền dẫn đến thông báo tin nhắn SMS Banking bị chậm, có trường hợp phải sang ngày hôm sau mới nhận được thông báo thay đổi đầu số qua tin nhắn.

Để xử lý, bạn vui lòng kiên nhẫn chờ đợi, có thể SMS Banking sẽ đến hơi lâu, bạn có thể đợi từ 30 phút đến 1 tiếng. Nếu không nhận được thông báo số dư, bạn có thể đến cây ATM gần nhất để kiểm tra số dư hoặc có thể đăng nhập Internet Banking để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng.

4. Số điện thoại đăng ký đã bị thay đổi

Trong trường hợp bạn vẫn rút được tiền như bình thường nhưng ngân hàng không thông báo biến động số dư khi tin nhắn về điện thoại của bạn thì rất có thể số điện thoại kết nối nhận thông tin thay đổi số tài khoản ngân hàng đã bị thay đổi. đã thay đổi. Đây là lý do rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn.

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ SMS Banking

Trong trường hợp bạn đã mở tài khoản ngân hàng thành công nhưng lại quên đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng của mình thì chỉ cần mang theo CMND, CCCD đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để đăng ký dịch vụ SMS Banking.

Xem thêm :   Cách Tăng điểm Võ Đang Kiếm, Võ Đang Khí VLTK 1 Mobile

Đăng ký dịch vụ SMS Banking rất dễ dàng, tuy nhiên bạn phải trả một khoản phí hàng tháng khi đăng ký dịch vụ SMS Banking, mức phí này tùy thuộc vào từng ngân hàng.

Bạn có thể tham khảo biểu phí dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng tại Việt Nam

Ngoài ra, hiện nay có một số ngân hàng cho phép đăng ký gói dịch vụ SMS Banking không mất phí khi có đủ số dư trong tài khoản ngân hàng do ngân hàng lập. Chẳng hạn VietinBank cho phép đăng ký gói tài khoản, bạn chỉ cần giữ lại 5.000.000 đồng trong thẻ sẽ không mất phí SMS Banking và miễn phí chuyển tiền.

Đây là những nguyên nhân dẫn đến rút tiền nhưng không nhận được tin nhắnChaoLua TV hy vọng đã có thể giúp bạn khắc phục lỗi rút tiền nhưng không nhận được thông báo SMS biến động số dư từ ngân hàng.

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Rút tiền nhưng không nhận được tin nhắn về điện thoại . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *