bảo tồn tê giác và voi

Johan63/Getty Images, istock

Tổng quan chung

Khi nạn săn trộm và mất môi trường sống làm suy giảm quần thể tê giác và voi, việc bảo vệ những loài này là vô cùng quan trọng. Ngày nay, cả năm loài tê giác và hai loài voi đều đang bị đe dọa tuyệt chủng. Những nỗ lực đang được tiến hành trên toàn cầu để cứu những loài động vật mang tính biểu tượng này.

con voi

30.000 thu nhập

Số lượng voi châu Phi bị săn trộm mỗi năm

2-3

con voi

50

Tỷ lệ phần trăm số lượng voi châu Á đã giảm trong 75 năm qua

vấn đề

Được yêu quý trên toàn thế giới, tê giác và voi đang phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng từ nạn săn trộm, cùng với việc mất và chia cắt môi trường sống. Sừng voi và tê giác được đánh giá cao trong buôn bán động vật hoang dã. Voi và tê giác rất quan trọng về mặt sinh thái và sẽ bị ảnh hưởng nếu không có chúng.

Sự thật về bảo tồn tê giác và voi:

  • Ngà voi được làm từ ngà răng, một chất liệu trong răng người và sừng tê giác được làm từ chất sừng, chất liệu trong móng tay người.
  • Voi và tê giác thường phải chịu những cái chết đau đớn khi bị săn trộm. Tê giác có thể bị cắt sừng khi vẫn còn sống và bất chấp niềm tin, voi không bị mất vòi; chúng bị hack bởi những kẻ săn trộm.
  • Mất và chia cắt môi trường sống đẩy voi và tê giác đến gần con người hơn, nơi chúng có thể bị giết bởi người dân địa phương.
  • Việc buôn bán hợp pháp các bộ phận của những loài động vật này ở một số quốc gia cho phép những kẻ săn trộm voi và tê giác làm sạch các sản phẩm bất hợp pháp của chúng và lách luật hiện hành.
  • Chỉ những con voi châu Á đực mới có ngà. Tuy nhiên, voi châu Á thuộc cả hai giới tính đều là mục tiêu của những kẻ săn trộm để lấy da.
  • Sừng tê giác được đánh giá cao trong Y học cổ truyền Trung Quốc ở các vùng Đông Á, mặc dù không hiệu quả và không cần thiết.
Xem thêm :   Trap là gì? Trap nghĩa là gì trên Facebook và tình yêu

công việc của chúng tôi trong hành động

Sự hợp tác nghiên cứu nhằm cải thiện phúc lợi của voi và cùng tồn tại với con người

“Mặc dù chúng ta biết rất nhiều về loài voi, nhưng vẫn còn nhiều điều cần tìm hiểu – đặc biệt là những tác động mà sự can thiệp và quản lý của con người đối với cuộc sống và sức khỏe của chúng.” – Tiến sĩ. Audrey Delsink, giám đốc động vật hoang dã của HSI/châu Phi

Đọc thêm

Bryan Adams, William Shatner, Robert Bateman và những người Canada nổi tiếng khác cùng HSI/Canada kêu gọi chấm dứt buôn bán ngà voi

“Canada đang đứng trước ngã ba đường và những hành động mà chúng ta thực hiện bây giờ để bảo vệ voi châu Phi sẽ được các thế hệ mai sau ghi nhớ.” -Michael Bernard, Phó Giám đốc HSI/Canada

Đọc thêm

Chấm dứt vai trò của Canada trong buôn bán ngà voi tàn ác

Gửi Bộ trưởng Guilbeault một lá thư để bày tỏ sự ủng hộ đối với việc chấm dứt buôn bán ngà voi và sừng tê giác ở Canada.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *