Nếu bạn bỏ lỡ một ngày quên số tài khoản ngân hàng nhưng bạn không biết làm cách nào để lấy lại thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Hôm nay ChaoLua TV sẽ chia sẻ với các bạn cách lấy lại số tài khoản ngân hàng khi đã quên.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số mà ngân hàng cấp cho mỗi chủ thẻ, mục đích để thực hiện các giao dịch, thanh toán, nhận tiền, chuyển tiền… Mỗi ngân hàng sẽ có một số tài khoản khác nhau, thông thường dãy số tài khoản sẽ có từ 12. -14 số, một số ngân hàng còn có cả chữ cái.

quên số tài khoản ngân hàng
Quên số tài khoản ngân hàng, phải làm sao?

Số tài khoản ATM được đánh dấu trên trang của thẻ ATM, nó sẽ bao gồm 16 số, tên chủ tài khoản, thời hạn sử dụng của thẻ. Trong trường hợp chủ tài khoản quên số tài khoản ngân hàng, chủ tài khoản có thể dễ dàng tìm lại số tài khoản bằng nhiều cách khác nhau.

Quên số tài khoản ngân hàng, phải làm sao?

Số tài khoản ngân hàng thường là một dãy số dài và khó tìm, nếu bạn có nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau thì việc quên số tài khoản ngân hàng là điều hết sức bình thường. Nếu bạn bỏ lỡ nó quên số tài khoản ngân hàng không cần phải lo lắng quá nhiều. Dưới đây là các cách lấy lại số tài khoản ngân hàng khi quên.

Xem thêm :   LCK Mùa Xuân 2023: Viper khẳng định chiến thắng trước T1 'đã nằm trong dự tính'

1. Gọi đến số hotline của ngân hàng

Để có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng khi quên bạn có thể gọi đến số tổng đài của ngân hàng để được trợ giúp, khi gọi đến số tổng đài của ngân hàng bạn phải gọi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký khi tạo tài khoản ngân hàng.

Bạn cần chuẩn bị trước số CCCD, họ và tên chủ tài khoản, số điện thoại đăng ký tài khoản… Khi kết nối với nhân viên tư vấn ngân hàng, họ sẽ hỏi những thông tin trên nên bạn cần chuẩn bị sẵn. Thông tin này có sẵn.

Dưới đây là số chi nhánh ngân hàng:

2. Đến phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn quên số tài khoản ngân hàng Bạn có thể trực tiếp đến phòng giao dịch ngân hàng để lấy số tài khoản ngân hàng, trước khi đi bạn cần chuẩn bị CMT, CCCD. Tại quầy giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn những thông tin này, sau khi kiểm tra thông tin khớp với thông tin đã đăng ký tại ngân hàng.

quên số tài khoản ngân hàng

Lúc này giao dịch viên ngân hàng sẽ ghi lại số tài khoản ngân hàng cho bạn, trả lại số tài khoản ngân hàng theo cách này là cách tốt nhất.

3. Xem số tài khoản ngân hàng trong SMS banking

Nếu bạn đã đăng ký nhận tin nhắn SMS về biến động số dư ngân hàng, bạn sẽ có thể xem số tài khoản ngân hàng của mình. Bạn có thể mở lại các giao dịch ngân hàng qua SMS để sửa lại số tài khoản ngân hàng của mình.

quên số tài khoản ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có một tin nhắn SMS ngân hàng khác nhau, nhưng hầu hết các ngân hàng sẽ ghi số tài khoản ngân hàng trong nội dung tin nhắn SMS ngân hàng. Do đó, nếu bạn quên số tài khoản ngân hàng, bạn có thể khôi phục số tài khoản ngân hàng trong nội dung tin nhắn SMS của ngân hàng.

Xem thêm :   Non fan là gì? Cos fan nghĩa là gì? Tổng hợp những thuật ngữ của Fan Kpop

4. Kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua Internet Banking

Nếu bạn đã đăng ký Internet Banking với ngân hàng trước đó, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản ngân hàng để xem lại số tài khoản ngân hàng của mình.

quên số tài khoản ngân hàng

Sau khi bạn nhập tài khoản ngân hàng thành công, trên giao diện chính, bạn nhấn vào mục Tài khoản/Thẻ, lúc này sẽ hiển thị số tài khoản ngân hàng của bạn, bạn chỉ cần nhập Ghi nhớ số tài khoản ngân hàng của mình.

nếu bạn quên số tài khoản ngân hàng Bạn chỉ cần đăng nhập Internet Banking để lấy lại số tài khoản ngân hàng.

>> Xem thêm: Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình?

5. In biên lai giao dịch tại máy ATM

Hầu hết các máy ATM của ngân hàng đều cho phép người dùng in biên lai giao dịch, số tài khoản ngân hàng sẽ được ghi trên biên lai giao dịch ATM. Do đó, nếu quên số tài khoản ngân hàng, bạn có thể đến cây ATM gần nhất để in biên lai giao dịch.

quên số tài khoản ngân hàng

Phí in biên lai giao dịch không quá cao nên bạn có thể ra cây ATM để in biên lai và xem lại số tài khoản ngân hàng của mình.

Nếu tôi không thể nhớ số điện thoại của mình, tôi có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình không?

Nếu bạn quên số điện thoại, hoặc số đăng ký tài khoản ngân hàng bị mất hoặc không còn sử dụng nữa, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng, khi đi nhớ mang theo CCCD. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin của bạn sau đó tìm số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Xem thêm :   Chân tình hay Trân tình từ nào viết đúng chính tả?

Nếu bạn không sử dụng số điện thoại đã đăng ký trước đó nữa thì phải báo với giao dịch viên ngân hàng để họ đổi số điện thoại khác cho bạn.

Việc quên số điện thoại đã đăng ký tại ngân hàng sẽ rất phiền phức, bạn sẽ không thể chuyển tiền, thanh toán điện nước… trên Internet Banking và không thể đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng khi không có số đó. là một chiếc điện thoại. số điện thoại.

Bạn quên số thẻ ATM, Visa, Master Card, tôi có thể lấy lại được không?

Nếu bạn quên nhớ số tài khoản, tháng, năm in trên thẻ ATM, thẻ Visa, Master Card, bạn có thể đăng nhập Internet Banking để xem lại số thẻ ATM, Visa, Master Card của mình.

Sau khi đăng nhập tài khoản ngân hàng thành công, bạn nhấn vào mục Thẻ, tại đây tất cả các thẻ ATM, thẻ Visa, Master Card mà bạn sử dụng sẽ được liệt kê, để xem thông tin thẻ, bạn chỉ cần nhấn vào thẻ ngân hàng mà bạn muốn nhìn.

kết cục

Trên đây là bài viết chia sẻ với các bạn cách lấy lại số tài khoản ngân hàng khi quên. Sau này cho dù bạn có quên số tài khoản ngân hàng của bạn có thể được phục hồi dễ dàng.

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Quên số tài khoản ngân hàng phải làm sao? . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *