Tháng tự hào là gì?? Vì sao Pride Month là tháng tự hào của cộng đồng LGBT? Tại sao Tháng tự hào mang lại rất nhiều cầu vồng khi bạn tìm kiếm trên internet. Hãy cùng ChaoLua TV tìm hiểu về Tháng Tự hào tại đây nhé!

Tháng tự hào là gì?

“Pride Month” hay “Happy Pride Month” là tháng tự hào của cộng đồng LGBT (giới tính thứ ba). Tháng Tự hào thường được tổ chức hàng năm vào tháng 6, những ngày này cộng đồng LGBT sẽ biểu tình ôn hòa, nâng cao nhận thức chính trị, phản đối những vấn đề mà cộng đồng LGBT trên toàn thế giới đang phải đối mặt.

Tháng 6 hàng năm, cộng đồng LGBT lại tổ chức nhiều sự kiện Gay Pride trên khắp thế giới, đó có thể là sự kiện âm nhạc, tiệc tùng, dã ngoại. … thu hút rất nhiều người tham gia từ khắp nơi trên thế giới.

Tháng tự hào là gì?
Tháng tự hào là gì?

Tháng tự hào LGBT dành riêng cho những người thuộc cộng đồng LGBT, những ai chấp nhận sự hiện diện của cộng đồng LGBT và không có ác cảm với cộng đồng này cũng có thể tham gia. Tuy nhiên, Tháng tự hào hầu như chỉ dành cho những người đồng tính nam, đồng tính nữ, chuyển giới, song tính…

Xem thêm :   1432 là gì? Con số 1432 có ý nghĩa là gì trong tình yêu?

Nguồn gốc của Tháng tự hào?

Nếu bạn đã biết ý nghĩa của “Tháng tự hào là gì?Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của Tháng tự hào tại đây!

“Tháng tự hào” thường được tổ chức hàng năm vào tháng 6 để giúp những người thuộc cộng đồng LGBT tưởng nhớ đến cuộc bạo loạn Stonewall Inn ở Greenwich Village thuộc Manhattan, thành phố New York, Mỹ vào ngày 28/6/1969.

Khi đó, lực lượng cảnh sát ở Greenwich Village đã đột kích vào một nơi dành riêng cho người đồng giới, họ đuổi khách ra ngoài. Tuy nhiên, những người đồng tính đã chống lại việc bắt giữ trái pháp luật của cảnh sát, thậm chí những người qua đường tại địa điểm này còn bày tỏ sự bất bình với hành động của cảnh sát và ném tiền xu, chai lọ vào cảnh sát.

Ngay sau đó, một cuộc bạo loạn đã nổ ra, một cuộc biểu tình kéo dài trong 3 ngày để phản đối hệ thống chính quyền Hoa Kỳ lúc bấy giờ vì xu hướng coi thường và lấn át thiểu số.

Chính từ cuộc bạo loạn Stonewall đã trở thành chất xúc tác để những người đồng tính lúc bấy giờ đòi lại quyền lợi của mình, từ đó một số tổ chức như Gay Activists Union, Gay Liberation Front ra đời.

Tháng tự hào là gì?
Nguồn gốc của tháng tự hào

Các tổ chức này đã phát động hàng loạt cuộc biểu tình đòi công lý cho người đồng tính, gặp gỡ các nhà lãnh đạo đương thời và buộc họ phải chịu trách nhiệm, đồng thời giúp người LGBT thể hiện và gây ảnh hưởng đến xã hội.

Xem thêm :   Body shaming là gì? Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ mang tên Body shaming

Một năm sau khi cuộc bạo loạn Stonewall diễn ra, nhà hoạt động vì quyền của người song tính ở Thành phố New York, Brenda Howard, đã tổ chức một cuộc diễu hành để khoe khoang về chiến thắng của cô trong cuộc bạo loạn Stonewall và việc trả lại thành công các quyền cho cộng đồng LGBT.

Brenda Howard cũng là người đặt tên Tháng Tự hào cho toàn bộ sự kiện tháng 6. Năm 1978, nhà hoạt động LGBT và nghệ sĩ người Mỹ Gilbert Baker được giao nhiệm vụ thiết kế lá cờ cho lễ kỷ niệm Tháng Tự hào. Từ trước đến nay, cứ đến tháng 6 hàng năm, cộng đồng LGBT lại tưng bừng tổ chức “Tháng tự hào” dành riêng cho cộng đồng LGBT.

>> Xem thêm: LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì?

Tại sao Tháng Tự hào bắt đầu hàng năm vào tháng Sáu?

Tháng Tự hào LGBT vào tháng 6 hàng năm là để nhắc lại niềm tự hào về chiến thắng cuộc bạo loạn Stonewall diễn ra ở Greenwich Village.

Cũng chính từ cuộc bạo loạn Stonewall, cộng đồng LGBT tại Mỹ và trên thế giới đã có thể đòi lại quyền lợi và quyền bình đẳng giới cho những người thuộc giới tính thứ ba.

Tháng Tự hào được tổ chức hàng năm vào tháng 6 sẽ giúp kết nối và đoàn kết cộng đồng LGBT trên toàn thế giới, giúp họ sống thật với chính mình, tự do thể hiện bản thân và khẳng định mình là một phần quan trọng của thế giới. Đến bây giờ, bạn nên đã biết.Tháng tự hào là gì?“Tại sao Tháng tự hào được tổ chức vào tháng 6 hàng năm, phải không?.

Xem thêm :   Điểm Qua 19 Cách Chữa Gà Khô Chân Bạn Nên Biết

kết cục

Đây là bài viết chia sẻ cùng các bạn”Tháng tự hào là gì?”, vì sao Pride Month là tháng tự hào của cộng đồng LGBT. Cuối cùng, xin chúc cộng đồng LGBT luôn đồng hành cùng nhau, mang lại những lợi ích to lớn cho cộng đồng và xã hội! Đừng quên quay lại trang ChaoLua TV Để có thể cập nhật, tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị! ❤

:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Pride Month là gì? Pride Month là tháng mấy? . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *