Hình ảnh bữa ăn thường là một phần không thể thiếu, xuất hiện dày đặc trong các bộ phim Hàn Quốc. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc “Nhãn thực phẩm Hàn Quốc“, về nội quy bàn ăn mà người Hàn Quốc cũng như người nước ngoài đến Hàn Quốc sẽ phải học? Dưới đây là một số thông tin cho bạn.

Giới thiệu chung về nghi thức ăn uống.

Quy tắc dinh dưỡng Đó là một nghi lễ bắt buộc phải tuân theo khi ăn uống hay còn gọi là nghi lễ ăn uống. Mỗi quốc gia có một cách ăn khác nhau, nhưng có một điểm chung là điều đầu tiên mọi người học được từ khi sinh ra là cách ăn.

Nghi thức ăn uống của người Hàn Quốc
Nghi thức ăn uống của người Hàn Quốc

Từ đó, người ta có thể suy đoán về lối sống và môi trường gia đình của một người thông qua cách ăn uống của người đó. Để tìm hiểu về nghi thức ăn uống Và việc hình thành thái độ ăn uống quan trọng như thế nào, đây là phần giới thiệu về nghi thức ăn uống của người Hàn Quốc.

Xem thêm :   Cách Gửi Email Cho Nhiều Người Cùng 1 Lúc Trên Gmail

Đầu tiên, hãy chú ý đến âm thanh mà nó tạo ra.

Khi ăn cùng người khác, nhai kỹ là không ổn, nếu bạn không quen với việc này thì nên cẩn thận. Tuy nhiên, thời gian đã thay đổi, điều này giờ đây đã trở thành một nghi lễ cổ xưa. Tuy nhiên, việc bạn kiểm soát âm thanh khi ăn sẽ phần nào thể hiện sự tôn trọng đối với những người xung quanh khi dùng bữa.

>> Xem thêm: Những Câu Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Hàn

Thứ hai, khi ăn không cầm thìa, đũa trước mặt người lớn tuổi.

Việc người lớn bắt đầu bữa ăn trước là điều cần thiết, đây là một biểu hiện hàm chứa ý nghĩa tôn trọng người lớn. Trong thời kỳ hiện đại, do hạt nhân hóa gia đình, nghề nghiệp đa dạng hóa nên đã xuất hiện nhiều trường hợp lối sống gia đình khác nhau.

Vì vậy, có nhiều trường hợp không tuân thủ quy tắc này, chẳng hạn như trong những gia đình thường có định mức ăn riêng, nhưng chúng ta vẫn có thể bắt gặp nét văn hóa này trong các hoạt động tập thể như ăn chung hay đi ăn cùng người khác.

Thứ ba, không được dùng tay bưng “bát canh” hay “bát cơm”.

Nghi thức ăn uống của người Hàn Quốc

Từ xa xưa, người ta đã coi hành động này giống như ăn vạ như kẻ vô gia cư. Ngoài ra, nắm tay được coi là một phương pháp cho ăn của Nhật Bản và hơn nữa là điều cấm kỵ.

Xem thêm :   LMHT: Những cái tên có thể khắc chế sự khó chịu của Trinh Sát Teemo

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, thức ăn đường phố và đồ ăn mang đi đã trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, tùy thuộc vào loại bát hoặc thức ăn, bạn có thể mang theo phần chất lỏng còn lại để ăn và uống.

Thứ tư, trong khi ăn không được rời khỏi chỗ ngồi nếu có thể.

Trừ những trường hợp bất đắc dĩ như có việc cực kỳ gấp không thể hoàn thành, còn nếu bạn có chút bận rộn, hãy cố gắng trì hoãn quyết định công việc cho đến khi bữa ăn kết thúc.

>> Xem thêm: Tiếng Hàn giao tiếp khi đi xin việc

Thứ năm, thái độ và tinh thần đối với món ăn.

Ở Hàn Quốc, bạn phải nói lời cảm ơn khi bắt đầu và kết thúc bữa ăn. Trước khi bắt đầu bữa ăn, hãy nói “Tôi sẽ ăn ngon”, và khi kết thúc bữa ăn hãy nói “Tôi đã ăn ngon”. Ngoài ra, không nên để quá nhiều thức ăn. Làm rơi thìa, thìa sau khi ăn cũng là một phép lịch sự.

kết cục

Đây là một số thông tin về Nhãn thực phẩm Hàn Quốc cung cấp cho bạn. Ngoài ra, Hàn Quốc còn có nhiều nghi thức ăn uống khác, nhưng những nghi thức được trình bày ở trên có lẽ là những nghi thức phổ biến nhất mà bạn có thể bắt gặp.

Có một số khác biệt giữa cách ăn uống của người Hàn Quốc và cách ăn uống của người Việt Nam, chính vì sự khác biệt này mà chúng ta dễ gặp phải nhiều sai lầm trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, việc hiểu và tôn trọng văn hóa của quốc gia đó là vô cùng quan trọng.

Xem thêm :   55646 là gì? Con số 55646 nghĩa là gì trong tiếng Trung

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phép tắc ăn uống của người Hàn Quốc . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *