Hiện nay việc thông tin cá nhân bị lộ không còn quá xa lạ, nếu bạn không biết cách bảo mật thông tin cá nhân của mình thì việc bị lộ thông tin cá nhân là điều khó tránh khỏi, vì vậy cần phải Bạn nên làm gì khi dữ liệu cá nhân của mình bị rò rỉ?. Hãy cùng ChaoLua TV tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn nên làm gì khi dữ liệu cá nhân của mình bị rò rỉ?

Thông tin cá nhân để nhận dạng cá nhân một người, khi Thông tin cá nhân bị rò rỉ Những người khác có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn để bán trên thị trường chợ đen, hoặc có thể họ sẽ sử dụng thông tin cá nhân của bạn để lừa đảo, vay tiền trong các ứng dụng …

Vì vậy, khi Thông tin cá nhân bị rò rỉ bạn sẽ gặp rắc rối lớn, nhất là khi bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, người khác có thể lợi dụng thông tin đó để rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. hàng hóa của bạn.

Bạn nên làm gì khi dữ liệu cá nhân của mình bị rò rỉ?

Khi thông tin tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng của bạn bị lộ, vui lòng liên hệ với ngân hàng hoặc đến quầy giao dịch gần nhất để phong tỏa tài khoản ngân hàng và yêu cầu ngân hàng phong tỏa thẻ tín dụng của bạn. Dùng lại kẻo tiền mất tật mang.

Xem thêm :   LMHT: Hé lộ địa điểm tổ chức MSI 2023 cùng thể thức mới siêu hấp dẫn

Ngoài ra, những dữ liệu cá nhân như CMND, CCCD… đối tượng xấu có thể lợi dụng để vay tiền, thế chấp hoặc sử dụng vào mục đích xấu để đi lừa đảo nên việc bảo mật thông tin cá nhân là rất quan trọng.

Vì thế Bạn nên làm gì khi dữ liệu cá nhân của mình bị rò rỉ??. Khi thông tin cá nhân của bạn bị lộ, bạn nên đến cơ quan công an gần nhất để khai báo, có thể viết đơn trình báo thông tin cá nhân của mình bị lộ, nếu người khác sử dụng thông tin cá nhân của bạn. Nếu bạn sử dụng chúng vào mục đích xấu, lừa đảo, bạn sẽ không chịu trách nhiệm…

Nếu trong tương lai có người khác sử dụng thông tin cá nhân đã lộ của bạn để lừa đảo thì bạn sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, nếu bạn không viết bản tường trình, bạn có thể gặp rắc rối, hoặc gặp rắc rối, ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của họ.

Không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ

Hiện nay có khá nhiều người bị lừa đưa thông tin cá nhân của mình cho kẻ xấu, kẻ xấu có thể giả danh cơ quan chức năng, nhân viên ngân hàng để yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân cho chúng.

Nếu bạn đủ thông minh để tiết lộ thông tin cá nhân của mình cho kẻ xấu, rất có thể kẻ lừa đảo sẽ lấy hết tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn, sử dụng thông tin cá nhân của bạn để thực hiện hành vi lừa đảo. .

Bạn nên làm gì khi dữ liệu cá nhân của mình bị rò rỉ?

Vì vậy, bạn nên cẩn thận với những loại tội phạm này, không cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho những người xấu, cơ quan chức năng hoặc nhân viên ngân hàng sẽ không tự động gọi cho bạn nếu bạn không có liên lạc.

Xem thêm :   B2F là gì? B2F là từ viết tắt của từ nào?

Vì vậy, bạn hãy hết sức cẩn trọng trước những loại tội phạm công nghệ cao này, để tránh mất tiền oan, chuốc họa vào thân…

>> Xem thêm: Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình?

Cách bảo mật không tiết lộ thông tin cá nhân

Không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào cho người lạ: Có nhiều người bị lộ thông tin vì tin người nước ngoài, tin mình là nhân viên ngân hàng… Những cuộc gọi hỏi thông tin cá nhân kiểu này, bạn tuyệt đối không đưa bất kỳ thông tin cá nhân nào. cung cấp cho họ cá nhân, để không bị lừa dối …

Sử dụng mật khẩu mạnh: Đối với mật khẩu ngân hàng, mã PIN thẻ tín dụng… bạn nên sử dụng mật khẩu đủ mạnh, mật khẩu nên có dạng chữ hoa và thường, số và ký tự đặc biệt…

Sao lưu tập tin: Đối với những file công việc, file quan trọng, bạn nên sao lưu và lưu trữ trên ổ cứng, hoặc trên tài khoản lưu trữ đám mây an toàn, file bạn cần nén và đặt mật khẩu nếu có. Ngay cả khi nó bị đánh cắp, thông tin sẽ không được tiết lộ.

Bảo vệ máy tính và điện thoại của bạn bằng phần mềm chống vi-rút và phần mềm độc hại: Máy tính và điện thoại là hai thiết bị dễ bị tấn công nhất, vì vậy bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus và phần mềm độc hại để bảo vệ thiết bị của mình.

Xem thêm :   Florentino là gì? Tại sao Florentino lại thành trend trên mạng xã hội?

Không bấm vào các liên kết lạ: Vì sự an toàn của thông tin cá nhân, bạn không nên nhấp vào các liên kết lạ, không nhấp vào các liên kết do những kẻ lừa đảo gửi đến.

: Bạn nên theo dõi sao kê ngân hàng thường xuyên, nếu thấy bất thường vui lòng gọi về trụ sở chính của ngân hàng để được hỗ trợ.

Không đăng thông tin cá nhân lên website lạ: Bạn không nên đăng thông tin cá nhân của mình lên các trang web lạ, trang web lừa đảo. Hãy hiểu rõ tầm quan trọng của thông tin cá nhân của bạn, vì những người xấu có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản chính đáng.

kết cục

Dưới đây là bài viết chia sẻ với các bạn những cách Bạn nên làm gì khi dữ liệu cá nhân của mình bị rò rỉ?ChaoLua TV hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thông tin cá nhân của mình!

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phải làm gì khi bị lộ thông tin cá nhân . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *