Tình trạng thất nghiệp của sinh viên mới ra trường là một tỷ lệ đáng báo động hiện nay, chủ yếu là do trình độ chuyên môn và ngoại ngữ kém. Dưới đây là bài viết tổng hợp nguyên nhân thất nghiệp của sinh viên mới ra trường

Nguyên nhân thất nghiệp của sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường thường có xu hướng tìm đến các công ty lớn với hy vọng có mức lương cao, nhưng hầu hết các sinh viên đó đều không tìm được việc làm dẫn đến thất nghiệp. Vì những lý do sau đây:

Nguyên nhân thất nghiệp của sinh viên mới ra trường

Ngoại ngữ yếu

Ngoại ngữ kém là lý do khá phổ biến của các bạn sinh viên mới ra trường hiện nay, chúng ta đang ở thời đại “công nghệ 4.0” nên nếu không có một vốn ngoại ngữ đủ vững sẽ là một thiệt thòi lớn. lớn, dẫn đến thất nghiệp và thất nghiệp. Ngoại ngữ yếu là Nguyên nhân thất nghiệp của sinh viên mới ra trường người lãnh đạo ngày hôm nay.

Ngoại ngữ rất quan trọng trong thời buổi “kinh tế phẳng” hiện nay, nếu không có ngoại ngữ chắc chắn bạn sẽ bị đào thải. Vì vậy, bạn hãy dành nhiều thời gian để học thêm ngoại ngữ, nó sẽ là cứu cánh giúp bạn tìm được công việc mơ ước.

Xem thêm :   "Che trở" hay "Che chở" từ nào viết đúng chính tả?

kỹ năng kém

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu Mỹ, sinh viên mới ra trường chỉ có khoảng 25% kiến ​​thức cơ bản để đi làm. Vì vậy, nếu không học tập và rèn luyện tốt thì sẽ không đủ kiến ​​thức và năng lực để làm việc.

Nếu bạn là một người yếu kém trong công việc thì có lẽ sẽ không có công ty hay doanh nghiệp nào muốn thuê bạn cả. Vì vậy, bạn cần nâng cao năng lực làm việc của mình, luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để trau dồi kiến ​​thức.

Dành nhiều thời gian cho mạng xã hội

Nguyên nhân thất nghiệp của sinh viên mới ra trường Nguyên nhân chủ yếu hiện nay là do giới trẻ dành nhiều thời gian cho các mạng xã hội như Facebook, Zalo… Điều này đã làm cho sinh viên lười suy nghĩ, học hành nhiều nên sinh viên mới ra trường thường không có đủ kiến ​​thức chuyên sâu. . của công việc họ sẽ làm.

học sinh dành nhiều thời gian trên facebook

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thất nghiệp của sinh viên mới ra trường. Vì không đủ kiến ​​thức chuyên môn vào công việc nên các công ty, doanh nghiệp đều lắc đầu từ chối tuyển dụng bạn.

Đi học đại học không phù hợp với bạn

Có rất nhiều bạn trẻ đang phải đối mặt với tình trạng vào đại học không bắt buộc mà hậu quả của nó rất nghiêm trọng, nó khiến các bạn sinh viên đó cảm thấy chán nản, thất vọng, không thể tập trung vào việc học. “học vì tiền” chứ không phải “học vì mình”.

Khi những sinh viên đó ra trường, rất có thể các công ty, doanh nghiệp sẽ không nhận các bạn vào làm việc. Vì họ cho rằng bạn không đủ trình độ để làm việc cho họ, dẫn đến tình trạng không xin được việc, thất nghiệp.

Xem thêm :   LCK Media Day: Các đội dự đoán cái tên vô địch LCK Mùa Xuân 2023, Gen.G bất ngờ mất vị thế

Chơi game nhiều

Tình trạng học sinh bỏ học chơi game khá đáng lo ngại, đã có nhiều trường hợp bị đuổi học chỉ vì đam mê game. Trò chơi chỉ để giải trí trong thời gian rảnh rỗi, vì vậy bạn nên dành nhiều thời gian cho việc học tập. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình, từ đó giúp bạn dễ dàng xin được việc làm.

Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên mới tốt nghiệp

Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên mới ra trường vào khoảng 8%/1000 sinh viên, đây là mức khá cao và đáng báo động. Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho việc học để tránh tình trạng thất nghiệp khi ra trường.

So với các nước trong khu vực, tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên Việt Nam vẫn ở mức khá cao, chủ yếu do năng lực cá nhân của mỗi sinh viên còn khá khiêm tốn, so với mức mà các công ty yêu cầu. , liên doanh được đề xuất.

Sinh viên thất nghiệp làm công việc gì?

Sinh viên thất nghiệp ngày càng nhiều, nguyên nhân chính là do các công ty thường đặt ra những yêu cầu khá cao khi tuyển dụng nhân viên. Nếu bạn không đáp ứng được những yêu cầu này, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được việc làm và sẽ dẫn đến tình trạng thất nghiệp.

chạy Grab

Có nhiều sinh viên mới ra trường không tìm được việc làm, thất nghiệp phải chạy Grab để có tiền trang trải cuộc sống. Chạy Grab tuy vất vả nhưng thu nhập đủ trang trải cuộc sống, những ngày sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm.

Giao hàng (Người gửi)

Shipper là công việc được nhiều sinh viên thất nghiệp lựa chọn, đây không phải là một công việc quá khó nhưng lại mang lại thu nhập đủ để trang trải cuộc sống.

gửi học sinh

quản gia

Sở dĩ sinh viên thất nghiệp thường chọn làm bồi bàn là vì công việc ổn định, không bị giới hạn, không cần bỏ vốn và thu nhập cũng đủ dùng trong thời gian thất nghiệp.

Xem thêm :   Preferred First Name là gì? First Name, Last Name, Middle Name, SurName

Sinh viên nên làm gì để tìm được việc làm?

Cải thiện trình độ làm việc của bạn

Tăng mức độ công việc đó là cách tốt nhất để bạn tìm được một công việc ổn định, lương cao. Vì vậy, bạn hãy dành nhiều thời gian học tập và rèn luyện, đó sẽ là bàn đạp vững chắc giúp bạn có được công việc mơ ước.

Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ

Nâng cao trình độ ngoại ngữ là điều cần thiết đối với mỗi sinh viên. Trong thời đại 4.0, có rất nhiều cách để cải thiện khả năng ngoại ngữ của bạn, vì vậy bạn nên chọn những khóa học ngoại ngữ tốt nhất và phù hợp với mình nhất. Khi bạn có một trình độ ngoại ngữ đủ tốt, các công ty sẽ chào đón bạn đến với họ.

dành nhiều thời gian học ngoại ngữ

Đừng dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội

Mạng xã hội là để kết nối chúng ta lại gần nhau hơn chứ không phải để chăm sóc anh như một đứa trẻ. Lúc nào cũng đăng ảnh, đăng trạng thái, dành nhiều thời gian cho nó. Để rồi khi nhìn lại hối hận thì đã quá muộn.

Đừng lãng phí thời gian vào những việc vô bổ

Tuổi trẻ không phải để vui, vì vậy bạn hãy cố gắng học hỏi những người xung quanh, những người đi trước để trau dồi kỹ năng của mình. Đừng chìm đắm trong những trò giải trí vô bổ, tương lai của bạn phụ thuộc vào bạn, vì vậy bạn nên chọn điều tốt nhất cho mình.

Bài viết tương tự:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân thất nghiệp của sinh viên mới ra trường . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *