Nhắc đến Hàn Quốc mà không nhắc đến hình ảnh những con đường ngập tràn hoa với những cánh hoa tung bay trong gió thì quả là một thiếu sót lớn. Những khung cảnh hẹn hò dưới tán cây hoa nở trong những bộ phim tình cảm Hàn Quốc chắc hẳn đã rất quen thuộc với các bạn fan phim Hàn đúng không? Dưới đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về mùa hoa đẹp nhất ở Hàn Quốc.

Mùa ngắm hoa bắt đầu

Đối với người Hàn Quốc, một trong những biểu hiện của niềm vui trong cuộc sống là chơi với hoa để tận hưởng mùa xuân. Từ đầu tháng 3, người ta bắt đầu đổ xô nhìn ra khung cảnh ngoài cửa sổ để đón chờ những điều tươi đẹp sẽ đến. Tuy nhiên, phải đến cuối tháng 3, tin hoa nở mới chính thức lan rộng từ phía Nam.

Sắc hoa mê lòng người ở Hàn Quốc
Mùa hoa khiến người ta ngẩn ngơ ở Hàn Quốc

Cùng với tin hoa nở rộ ở đảo Jeju, Busan và Jinhae, các tuyến xe lửa và xe buýt đã được cải thiện hơn nữa. Các thành viên trong gia đình hào hứng lên kế hoạch cho chuyến đi.

Các loài hoa mùa xuân phổ biến nhất đối với khách du lịch mùa xuân là hoa anh đào, tiếp theo là hoa mận và cây dành dành.

Xem thêm :   8089 là gì? Ý nghĩa của con số 8089 là gì trong tình yêu?

>> Xem thêm: K-Melo (phim tình cảm Hàn Quốc) thời kỳ đỉnh cao

Những điểm ngắm hoa nổi tiếng ở Hàn Quốc

Lễ hội hoa mùa xuân bắt đầu vào giữa tháng 3 tại làng Maehwa ở Gwangyang, Jeollanam-do. Những bông hoa mận rực rỡ trong các thung lũng dọc theo bờ sông Seomjin tạo nên một khung cảnh mây trắng ngoạn mục, thu hút hơn 1 triệu người mỗi năm từ khắp nơi trên đất nước.

Tuy nhiên, đỉnh điểm của lễ hội hoa xuân là Lễ hội Jinhae Gunhang vào đầu tháng Tư. Lễ hội hoa anh đào bắt đầu từ đầu những năm 1960. Khi đó, anh đào được người Nhật trồng ở Jinhae – một cảng quân sự. trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản, nó đã bị nhổ bỏ sau khi được giải phóng như một biểu tượng của chế độ thực dân Nhật Bản. Tuy nhiên, những cây anh đào trong khuôn viên Bộ Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc vẫn ở đó và tiếp tục tồn tại. tiếp tục phát triển.

Sắc hoa mê lòng người ở Hàn Quốc

Sau đó, phong trào cứu cây anh đào lại rộ lên khi người ta phát hiện ra nguồn gốc của cây anh đào là đảo Jeju chứ không phải Nhật Bản. Ngày nay, cứ mỗi mùa hoa anh đào đến, thành phố Jinhae lại trở thành thiên đường hoa anh đào. Những cánh hoa rơi xuống trở thành một cảnh tượng tuyệt đẹp mà bất kỳ du khách nào đã từng nhìn thấy sẽ khó lòng quên được.

Xem thêm :   706519184 là gì? Ý nghĩa của con số 706519184 là gì trong tiếng Trung

Một nơi nổi tiếng không kém gì Jinhae là con đường hoa anh đào Hwagae. Vào những năm 1930, khoảng 1.200 cây anh đào đã trở thành cây cổ thụ được trồng. Dọc theo con sông Seomjin dài nối liền chợ Hwagae với chùa Ssanggyesa, những cành hoa anh đào rực rỡ chạy dọc đường hầm tạo nên khung cảnh đẹp mê hồn như dẫn lối đến cung điện trong mơ.

Ngoài ra, Seoul và các thành phố khác trên cả nước cũng tràn ngập sức hấp dẫn của mùa xuân và mê hoặc du khách với sắc hoa ngập tràn. Các điểm tham quan như Yoonjung ro ở Yeouido, Seoul, Hồ Seokchon, Gurye, Gyeongju Bomun và Haeundae, v.v. cũng là những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng.

>> Xem thêm: Nhà hàng ven đường không có ngựa, không di chuyển ở Hàn Quốc

Người Hàn Quốc chào đón mùa hoa

Theo thống kê, cứ 10 người Hàn Quốc thì có 9 người đi ngắm hoa vào mùa xuân và 7 người đi ngắm hoa hơn một ngày. Ít nhất một trong số họ đã đi trên con đường hoa xuyên biển đến Nhật Bản.

Khi hoa anh đào bắt đầu rụng vào giữa tháng 4, cánh cửa của mùa hè nóng bức dần mở ra. Mùa xuân ngắn ngủi để lại những đống rác ở những điểm ngắm hoa. Những sắc hoa rực rỡ và những lễ hội vui tươi đã trở thành hình ảnh quen thuộc khi nhắc đến Hàn Quốc.

Xem thêm :   File HEIC Là Gì? Cách Mở Và Chuyển đổi File HEIC Sang JPG, PNG, PDF

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mùa hoa say đắm lòng người ở Hàn Quốc . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *