Viết đúng chính tả là vô cùng quan trọng, viết đúng chính tả sẽ giúp bạn tự tin trong công việc và giao tiếp. Mẹo viết đúng chính tả dưới đây sẽ giúp bạn sửa lỗi chính tả một cách nhanh nhất.

Nguyên nhân của lỗi chính tả

Sai chính tả là do phát âm sai, hoặc do vùng miền. Ở miền Bắc nhiều chỗ phát âm sai chữ L, N nên đã gây ra lỗi chính tả. Ở miền trung nhiều chỗ viết sai chính tả dấu hỏi, dấu ngã như (nửa nữa).

mẹo chính tả
Mẹo chính tả tốt nhất

Sai chính tả là điều mà hầu như ai cũng từng gặp phải. Vì vậy, bạn nên chú ý hơn đến đọc và viết để sửa lỗi chính tả.

Mẹo viết đúng chính tả trong từ điển tiếng Việt

Từ điển tiếng Việt sẽ cung cấp cho bạn tất cả các từ ngữ pháp tiếng Việt. Vì vậy các bạn chỉ cần tra từ điển tiếng Việt là có thể sửa lỗi chính tả và các bạn nên ghi những từ mình hay viết sai chính tả vào vở, các bạn nên học thuộc từ, ngữ để sau này không bị lỗi chính tả.

Mẹo đánh vần nhanh hơn
từ điển tiếng việt

Từ điển tiếng Việt hiện đã có trên ứng dụng di động nên bạn chỉ cần mở CH Play hoặc App Store lên là có thể tải về điện thoại để sửa lỗi chính tả mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm :   Cách Khoan Gạch ốp Tường Không Vỡ (dễ Dàng Làm Tại Nhà)

Cách sửa lỗi chính tả bằng phần mềm Word

Trong phần mềm Word có chức năng kiểm tra chính tả, khi bạn gõ một văn bản bất kỳ trong phần mềm Word thì nó cũng sẽ tự động kiểm tra lỗi chính tả cho bạn, nếu bạn viết sai một từ thì phần mềm Word cũng sẽ tự động gạch đỏ ở cuối từ đó.

Do đó, bạn chỉ cần để ý xem từ nào phần mềm Word gạch đỏ thì bạn cần sửa lại, có thể đó là từ mà bạn viết sai chính tả. Phần mềm Word chỉ có thể sửa lỗi chính tả của những từ thông dụng, nên phần mềm Word sẽ không thể sửa lỗi chính tả những từ địa phương, vùng miền.

Mẹo viết đúng chính tả từ giọng nói đến văn bản

Trên bàn phím của điện thoại có tích hợp biểu tượng micrô chuyển giọng nói thành văn bản. Bạn chỉ cần mở micro và nói đúng từ muốn gõ, sau đó phần mềm Google sẽ tự động chuyển thành văn bản cho bạn. Đặc biệt, khi bạn chuyển ngôn ngữ sang văn bản trên Google, kể cả khi bạn phát âm sai từ đó thì khi chuyển sang văn bản nó sẽ tự động phát âm đúng.

chuyển văn bản thành giọng nói
chuyển văn bản thành giọng nói

Bởi vì nó được tích hợp các công cụ tiên tiến nhất của Google nên bạn có thể mắc lỗi, nhưng công cụ chuyển lời nói thành văn bản của Google không thể sai. Do đó, bạn có thể sử dụng phương pháp này để sửa lỗi chính tả của mình càng sớm càng tốt.

Xem thêm :   Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Mối quan hệ này tốt hay xấu?

Mẹo để tự nhập chính xác bằng công cụ gợi ý trên bàn phím điện thoại của bạn

Trong bàn phím điện thoại có tích hợp chức năng gợi ý các từ liên quan, khi bạn gõ một từ bất kỳ, các gợi ý sẽ được đưa ra trong bàn phím điện thoại, bạn chỉ cần xem các từ gợi ý đó. , là bạn cũng có thể sửa lỗi chính tả.

Nếu bạn không biết chính xác cách đánh vần của từ này, bạn có thể thực hiện theo cách sau. Ví dụ: Bạn muốn biết cách viết đúng chính tả của từ “laundry”, bạn làm như sau, gõ từ washing mà trên bàn phím gợi ý là cụm từ “laundry” là đúng. Nếu bạn gõ từ “steam” mà từ “laundry” không hiện ra thì bạn đã gõ sai. Đây là cách rất hiệu quả và chính xác giúp bạn phát âm chuẩn.

Cách viết đúng chính tả bằng cách gõ tìm kiếm trên Google

Bạn chỉ cần mở trình duyệt lên, sau đó gõ từ muốn sửa chính tả vào ô tìm kiếm của Google. Khi đó Google cũng sẽ đưa ra những từ gợi ý cho bạn, bạn có thể xem những từ gợi ý đó của Google, để biết mình viết đúng chính tả hay chưa.

Hoặc bạn có thể nhấn nút tìm kiếm Google, sau đó các kết quả bạn muốn sửa sẽ hiện ra và bạn có thể xem các kết quả tìm kiếm đó để sửa lỗi chính tả của mình.

Xem thêm :   Da Epi Là Gì? Nhận Biết, đặc điểm, ứng Dụng Da Epi

Bài viết tương tự:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo viết đúng chính tả, Cách viết đúng chính tả . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *