Kế toán Việt Hưng xin chia sẻ với các bạn về mẫu bảng lương và cách tính lương nhân viên cho doanh nghiệp

Tiền lương là khoản tiền mà doanh nghiệp trả cho người lao động. Thực hiện công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Nhưng phải đảm bảo tiền lương không thấp hơn mức lương tối thiểu. Hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt theo Nghị định 95/2013/NĐ-CP

Hiện nay có nhiều hình thức trả lương cho người lao động như trả lương theo thời gian, trả lương theo sản phẩm hay trả lương khoán. Thanh toán có thể được thực hiện bằng tiền mặt hoặc thông qua tài khoản ngân hàng cá nhân của nhân viên. Doanh nghiệp được quyền lựa chọn hình thức trả lương phù hợp với tính chất công việc.

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT

Bảng tính thuế TNCN từ tiền lương năm 2019

Các nghiệp vụ kế toán tiền lương cơ bản mà một kế toán nên biết

NỘI DUNG

1. Phương thức thanh toán theo thời gian

Đây là hình thức trả lương mà thu nhập của một người phụ thuộc vào hai yếu tố: số giờ làm việc thực tế trong tháng và tay nghề chuyên môn của người lao động.

Chế độ trả lương theo thời gian có ưu điểm là đơn giản, dễ tính toán. Nhưng nhược điểm là chúng ta chỉ coi trọng số lượng chứ không coi trọng chất lượng. Vì vậy, vai trò của tiền lương trong việc kích thích sản xuất bị hạn chế.

Tuy nhiên, trên thực tế hình thức thanh toán này vẫn được áp dụng. Để trả lương cho những người lao động chưa thiết lập tỷ lệ công việc cho công việc của họ. Hoặc đối với công việc nhận thấy việc trả lương theo sản phẩm không hiệu quả. Ví dụ như sửa chữa, kiểm tra chất lượng sản phẩm hay sản xuất các sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao.

Xem thêm :   04/2023 TOOTSIE ROLLS CANDY - 1 LB.

Trên thực tế, hiện nay trong doanh nghiệp có hai cách tính lương theo phương thức trả lương đúng hạn, cụ thể như sau:

Cách 1:

+ Cách tính này không phải là một con số cố định. Vì ngày chuẩn của mỗi tháng là khác nhau. Có tháng công tiêu chuẩn là 26 ngày, có tháng 24 và cũng có tháng 27 ngày.

Công thức tính toán:

Lương tháng = (Lương + Phụ cấp (Nếu có)) / 26 * ngày làm việc thực tế

Lưu ý: Công ty xác định 26 hoặc 24 ngày.

Giả sử tháng 1 năm 2016 có 31 ngày: 27 ngày làm việc và 4 ngày chủ nhật. Trung tâm đào tạo kế toán Lamtoan.vn trả cho nhân viên Phạm Thùy Linh 8.000.000đ/tháng, Linh đi làm tất cả các ngày (tức 27 ngày).
+ Nếu tính lương theo hình thức 1: Công ty quy định ngày công tiêu chuẩn là 26 ngày:
Lương Linh: 8.000.000/26 * 27 = 8.307.692 VNĐ

Giả sử vẫn là chị Linh nhưng tháng 2/2016 có 29 ngày 4 chủ nhật. Thì ở dạng 1: Công ty sẽ trả lương cho Linh là: 8.000.000/26 * 25 = 7.692.308 VNĐ

=> Như vậy, cách tính lương này cho ta biết mặc dù chị Linh đã làm việc đủ 2 tháng. Nhưng tiền lương nhận được trong 2 tháng là khác nhau. Tính theo phương pháp này sẽ không ổn định tiền lương cho người lao động.

Cách 2:

+ Cách tính này thường là số cố định. Tiền lương chỉ bị giảm khi người lao động nghỉ không lương.
+ Cách tính thường là Lương tháng – Lương tháng/ngày làm việc tiêu chuẩn trong tháng * số ngày nghỉ không hưởng lương.

Công thức tính toán:

Lương tháng = (Lương + Phụ cấp (nếu có)) / ngày công tiêu chuẩn trong tháng * số ngày công thực tế

Lưu ý: Ngày làm việc tiêu chuẩn của tháng là ngày làm việc của tháng. Không bao gồm ngày lễ.

Nếu tính lương theo cách 2:
Lương tháng = 8.000.000/27 * 27 = 8.000.000 VND

Xem thêm :   Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Siêu Ngon Dễ Làm

=> Tiền lương hàng tháng tính theo phương pháp này sẽ ổn định lương cho người lao động, chỉ giảm trừ. Khi nhân viên nghỉ không lương.

Tiền lương được tính như thế nào? Công ty sẽ ghi rõ điều này trong hợp đồng lao động hoặc quy chế lương thưởng của công ty.

2. Phương thức thanh toán theo sản phẩm

Hình thức trả lương theo sản phẩm là hình thức tính lương cho người lao động theo số lượng. Và chất lượng của sản phẩm hoặc công việc được thực hiện. Đây là hình thức trả lương gắn kết chặt chẽ giữa năng suất lao động với thù lao lao động. Nó có tác dụng khuyến khích người lao động nâng cao năng suất làm việc góp phần tăng trưởng sản phẩm.

Lương sản phẩm = Sản lượng sản phẩm * Đơn giá sản phẩm

3. Hình thức trả lương theo hợp đồng

Hình thức trả lương là hình thức trả lương. Khi nhân viên thực hiện một khối lượng công việc theo đúng chất lượng được giao.

Mức lương = Lương cố định * Tỷ lệ hoàn thành công việc

4. Phương thức trả theo thu nhập

Hình thức trả lương theo doanh thu là hình thức trả lương/thưởng mà thu nhập của người lao động phụ thuộc vào doanh số đạt được theo chỉ tiêu doanh số và chính sách lương/thưởng doanh số của công ty.

Đối tượng áp dụng thường là nhân viên kinh doanh, nhân viên kinh doanh,… hưởng lương theo thu nhập

Biểu mẫu tính lương/thưởng theo thu nhập:

– Lương/ thưởng doanh số cá nhân

– Lương/ thưởng doanh số nhóm

Các hình thức kinh doanh khác: vay nợ, phát triển thị trường, v.v.

5. Thời hạn thanh toán

5.1. Thanh toán theo thời gian

(Hàng tháng, hàng tuần, hàng ngày, hàng giờ) trả cho người lao động hưởng lương theo thời gian, căn cứ vào thời gian làm việc thực tế theo tháng, tuần, ngày, giờ, cụ thể:

– Tiền lương hàng tháng được trả cho một tháng làm việc nhất định theo hợp đồng lao động;

– Lương tuần được trả cho một tuần làm việc. Nó được xác định dựa trên mức lương tháng nhân với 12 tháng và chia cho 52 tuần;

Xem thêm :   LPL All-Star Weekend 2022 chính thức ấn định ngày khai mạc

– Tiền lương ngày được trả cho một ngày làm việc nhất định trên cơ sở tiền lương tháng chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng. (Tính theo từng tháng dương lịch và đảm bảo bình quân mỗi tháng người lao động được nghỉ ít nhất 04 ngày). Theo quy định của pháp luật mà công ty lựa chọn;

– Tiền lương giờ được trả cho một giờ làm việc được xác định trên cơ sở lấy tiền lương ngày chia cho số giờ làm việc bình thường trong ngày, theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật Lao động.

5.2. Thanh toán theo sản phẩm

Người lao động được trả lương dựa trên sản lượng. Căn cứ vào mức độ hoàn thành về số lượng và chất lượng của sản phẩm theo định mức công việc và định mức giá cho đơn vị sản phẩm.

5.3. lương hợp đồng

Nó được trả cho những nhân viên nhận được một mức lương cố định. Căn cứ vào khối lượng, chất lượng công việc và thời gian hoàn thành.

Căn cứ vào các phương thức thanh toán trên. Tính chất công việc và điều kiện sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp lựa chọn hình thức trả lương đảm bảo tiền lương được trả tương xứng với kết quả công việc, khuyến khích người lao động nâng cao hiệu quả, năng suất lao động. Việc lựa chọn hoặc thay đổi thời hạn trả lương phải được thể hiện trong hợp đồng lao động và thoả ước tập thể.

6. Nguyên tắc trả lương

– Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng hạn.

– Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng hạn thì chậm không quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất tiền gửi do Nhà nước quy định. Ngân hàng Việt Nam. Nam khai báo khi thanh toán lương

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *