Đối với người lao động, tiền lương luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, trong đó, lương tháng 13 cũng là một khoảng lương rất quan trọng bởi đây là khoản tiền làm thêm mà hầu hết đều được hưởng. Tất cả công nhân đều muốn. Vậy mẫu bảng lương tháng 13 như thế nào? Hãy cùng ACC theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc và biết thêm thông tin chi tiết về mẫu bảng lương tháng 13 nhé.

1. Xác định tiền lương tháng 13

Trước khi tìm hiểu mẫu bảng lương tháng 13, chủ đề phải biết lương tháng 13 là gì.

Hiện nay, pháp luật chưa định nghĩa “tháng lương thứ 13” là gì, tuy nhiên, nó cũng được đề cập trong một số văn bản hướng dẫn của cơ quan nhà nước.

Ví dụ: Công văn 560/LĐTBXH-BHXH ngày 06/02/2018 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

So với quy định trên, tiền thưởng của người lao động làm việc tại Ngân hàng Mizuho (gồm thưởng tháng lương thứ 13 và thưởng theo đánh giá hiệu quả công việc hàng năm không làm căn cứ tính đóng bảo hiểm).

Như vậy, lương tháng 13 là tên gọi do chính người lao động và công ty quyết định, về cơ bản nó là khoản tiền thưởng theo Điều 104 Bộ luật Lao động 2019.

Khái niệm lương tháng thứ 13 không được quy định trong Bộ luật Lao động 2012. Tuy nhiên, để hiểu rõ bản chất của khoản phúc lợi này, cần căn cứ vào khái niệm tiền thưởng tại Điều 103, cụ thể:

– Quy chế áp dụng khen thưởng do doanh nghiệp quy định và căn cứ vào quy chế của doanh nghiệp, dẫn chiếu đến các tổ chức đại diện cho tập thể người lao động như công đoàn doanh nghiệp.

Như vậy, căn cứ vào hai nội dung trên thì tiền lương tháng 13 có thể hiểu là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động theo thỏa thuận, thường là vào dịp cuối năm. Cơ sở thưởng căn cứ vào mức độ hoàn thành công việc của người lao động và kết quả kinh doanh trong năm của công ty. Lương tháng 13 thường được thể hiện trong các văn bản: Hợp đồng lao động, điều chỉnh lương, thưởng, phạt,..

Xem thêm :   LMHT: Khi nào Aurelion Sol chỉnh sửa chính thức ra mắt trên các máy chủ?

2. Quy định của pháp luật về lương tháng thứ 13

Luật lương tháng 13 cũng là một nội dung cần thiết khi học mẫu bảng lương tháng 13.

Do lương tháng thứ 13 không phải là một điều khoản được quy định trong Luật nên khi được giảng dạy và áp dụng, nhiều người vẫn còn lúng túng. Các doanh nghiệp và nhân viên nên xem xét những điều sau:

– Lương tháng 13 không phải thưởng Tết. Vì ở nhiều doanh nghiệp, hai tài khoản này hoàn toàn tách biệt. Điều này phụ thuộc vào quy chế thưởng riêng của từng đơn vị.

– Tiền lương tháng thứ 13 không bắt buộc NSDLĐ phải trả cho NLĐ. Nếu mức độ hoàn thành công việc không đạt yêu cầu hoặc tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không tốt thì người lao động có thể không được nhận khoản tiền thưởng này.

– Lương tháng 13 của nhân viên có thể khác nhau và không có tỷ lệ cụ thể, tùy thuộc vào quy định riêng của từng đơn vị và từng nhân viên.

Hiện chưa có quy định bắt buộc tất cả doanh nghiệp phải trả lương tháng 13 (thưởng Tết) cho người lao động. Tuy nhiên, theo Điều 104 Bộ luật Lao động 2019, doanh nghiệp phải trả lương tháng thứ 13 (thưởng Tết) cho người lao động khi đáp ứng đồng thời cả 2 điều kiện sau:

– Công ty ban hành quy chế thưởng hợp pháp, thông báo công khai quy chế thưởng tại nơi làm việc;

– Người lao động đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện thưởng Tết trong quy chế thưởng đã công bố.

Xem thêm :   9876 là gì? Con số 9876 có nghĩa là gì trong tình yêu?

Trường hợp buộc phải trả lương tháng 13 (thưởng Tết) cho người lao động như đã phân tích ở điểm (2) mà công ty không trả thì pháp luật không có chế tài.

Hiện nay, pháp luật lao động chỉ quy định 02 hành vi vi phạm hành chính bị xử phạt liên quan đến tiền thưởng, cụ thể tại điểm a và đ điểm 1 Điều 16 Nghị định 28/2020/NĐ-CP:

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

– Không công bố công khai quy chế thưởng tại nơi làm việc;

– Không lấy ý kiến ​​của tổ chức đại diện chủ sở hữu khi xây dựng quy chế thưởng.

Lưu ý: Đây là mức phạt tiền đối với cá nhân, mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

3. Mẫu bảng lương tháng 13

Mẫu tính lương tháng 13 cụ thể như sau:

Cách tính lương tháng 13 trên excel

Mỗi nhân viên có mức lương cơ bản, thâm niên và thành tích công việc khác nhau nên lương tháng 13 cũng khác nhau. Ngoài ra, những doanh nghiệp có hàng nghìn lao động thì cách tính lương đơn giản sẽ không thực hiện được. 13 excel tính lương hàng tháng dưới đây sẽ giúp bạn.

Mẫu bảng lương tháng thứ 13

Bảng lương tháng 13 trên excel

  • Đầu tiên, cần có một danh sách đầy đủ thông tin nhân viên của công ty và điểm đánh giá hiệu suất của nhân viên và mức lương cơ bản cho nhân viên đó.
  • Tiếp theo, tạo bảng thưởng theo năng suất lao động dựa trên điểm đánh giá quy đổi ra % thưởng.
  • Tạo một bảng thưởng khác dựa trên thời gian làm việc của nhân viên.
  • Sử dụng hàm excel ta được bảng tổng hợp với đầy đủ thông tin về thâm niên, tổng phần trăm thưởng với tất cả các mục được tính trong 2 bảng riêng biệt trên.
  • Cuối cùng, số tiền thưởng của mỗi nhân viên sẽ bằng với mức lương cơ bản của nhân viên x tổng số % tiền thưởng.
Xem thêm :   Aku cinta kamu là gì? Aku cinta kamu là tiếng nước nào?

Cách tính lương tháng 13 trên excel này rất đơn giản và tiện lợi, tuy nhiên bạn cần nắm chắc kiến ​​thức và các hàm sử dụng trong excel.

Những vấn đề liên quan đến mẫu bảng lương tháng 13 và những thông tin cần thiết khác sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết và cụ thể trong bài viết. Việc nắm rõ mẫu bảng lương tháng 13 sẽ giúp chủ thể hiểu vấn đề một cách chính xác và rõ ràng hơn.

Nếu còn thắc mắc về mẫu bảng lương tháng 13 và các vấn đề liên quan, hãy liên hệ ngay với ACC.

Công ty Luật ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp đầy đủ dịch vụ khởi tạo/thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc đối với cá nhân, tổ chức được phép thực hiện hoạt động kinh doanh
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc các hoạt động khác
✅Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian làm hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *