Điều gì được thể hiện trong xuất nhập khẩu? Thông báo biểu hiện khi nào?

Khai báo Manifest là bước quan trọng khi hàng cập cảng, là nghiệp vụ quan trọng đối với cơ quan Hải quan trên cơ sở làm thủ tục thông quan cho hàng hóa nhập khẩu. Vậy chính xác thì Bảng kê nhập xuất nhập khẩu là gì? Tuyên ngôn ra sao? Chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

>>>>>> Xem thêm: Vận đơn đã nộp là gì? Tại sao nên sử dụng Surrendered B/L.?

1. Tuyên ngôn là gì?

Manifest được hiểu là hệ thống lấy tờ khai hàng hóa cùng các chứng từ, vận đơn dùng để làm thủ tục hải quan cho tàu biển xuất nhập cảnh. Khi lô hàng cập cảng, tàu sẽ nhận được Thông báo hàng đến (tức là Arrival Notice). Việc khai báo hải quan sẽ được thực hiện bởi đại lý tại cảng, các thông tin về lô hàng cần khai bao gồm: số hóa đơn, số lượng hàng hóa, chi tiết lô hàng, ngày tàu, ngày giải phóng lô hàng theo tờ khai.

Thông tin khai báo hải quan phải thống nhất với thông tin lô hàng do người xuất khẩu cung cấp. Việc các hãng tàu, hãng tàu khai báo thông tin lô hàng với hải quan sẽ được gọi là khai báo rõ ràng. Cụ thể hơn, shipper sẽ khai manifest cho house bill, còn hãng tàu sẽ khai manifest cho master bill.

Khi người nhận hàng đến lấy hàng, cơ quan hải quan sẽ đối chiếu thông tin về lô hàng trên Lệnh giao hàng D/O (tức Lệnh giao hàng) với thông tin do hãng tàu khai báo trên manifest. Hàng sẽ được giao khi thông tin trùng khớp và ngược lại. Như vậy có thể thấy, nếu người nhận hàng muốn nhận hàng sớm thì việc manifest cần được thực hiện hết sức cẩn thận.

Xem thêm :   9908875 nghĩa là gì? Ý nghĩa của con số 9908875 trong tình yêu?

2. Tại sao bản tuyên ngôn lại quan trọng và hợp thời?

manifest cũng quan trọng như tờ khai hải quan, vì sau khi nhận được A/N (Arrival Notice), người nhận hàng sẽ cầm lệnh nộp D/O cho hải quan để nhận hàng, nếu thông tin trên D/O là giống như đã nêu. trên Manifest, hải quan sẽ giao hàng cho (những) người nhận hàng.

3. Thời điểm tuyên ngôn

4. Các lỗi thường gặp khi khai báo Manifest

Nêu được Tuyên ngôn không khó lắm nhưng chính vì thế mà nhiều bạn chủ quan và mắc phải nhiều sai lầm. Bạn nên lường trước những sai lầm phổ biến sau đây để tránh những sai lầm này:

Lỗi chính tả khi lập B/L (vận đơn)

Khai báo sai thông tin container hoặc thông tin container không chính xác.

Khai sai giữa CFS/CFS và CY/CF, khai sai tải container hàng lẻ.

Thông tin người gửi và người nhận không chính xác hoặc bị thiếu

Khai báo sai về trọng lượng hoặc số lượng (thường bị khai báo sai bởi dấu “.” và “,”)

Khai sai cảng xếp dỡ, khai sai nơi đến (lỗi ngày do người khai copy file excel manifest của lô trước).

»»» Khóa Học Online Xuất Nhập Khẩu

5. Cách chỉnh sửa manifest

Khi khai sai, chỉnh sửa manifest nhập biển như thế nào?

manifest là một bản khai ngắn gửi hải quan nước nhập khẩu về thông tin lô hàng được vận chuyển đến nước đó. Hãng tàu cấp MBL nên hãng tàu sẽ gửi thông tin MBL và Forwarder là người cấp HBL nên sẽ chịu trách nhiệm gửi thông tin HBL. Thông thường, thời hạn giao bản kê khai (MNF) là 1-2 ngày trước khi tàu đến.

Xem thêm :   LMHT: Deft tiết lộ lý do rời DRX và bật mí câu chuyện đến DWG KIA nhờ 'điệp viên' Canyon

Trước thời hạn, chúng tôi có thể sửa đổi nội dung của MNF miễn phí. Tuy nhiên, sau khi hồ sơ giấy phép của tôi xuất hiện dòng màu xanh “LƯU Ý: Vận đơn đã được gửi đến Hệ thống xử lý nghiệp vụ của các Bộ, Ngành”. Tại thời điểm này, bất kỳ hành động khắc phục nào MNF sẽ phải trả phí.

Dưới đây là hướng dẫn các giấy tờ cần thiết khi sắp xếp MNF cho Forwarder.
Hướng dẫn kê khai Manifest trong hệ thống một cửa

Hiện tại, việc khai Manifest chủ yếu được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến, manifest sẽ đẩy các thông tin về manifest bao gồm: số hóa đơn, số lượng hàng hóa, chi tiết lô hàng, ngày chạy tàu, ngày cấp vận đơn. rất nhiều, v.v. hệ thống hải quan.

Tuyên bố cụ thể như sau:

Bước 1: Thông báo cho hãng tàu để giao quyền khai báo vận đơn.
Đây là bước cực kỳ quan trọng nếu bạn không có thẩm quyền khai báo vận đơn. Mặc định hàng nhập khẩu chỉ có MB/L thì hãng tàu sẽ khai manifest cho vận đơn đó.
Trong trường hợp vận chuyển LCL, bạn phải thông báo cho đơn vị điều khiển để được ủy quyền.

Bước 2: Truy cập Hệ thống một cửa quốc gia vnsw.gov.vn

Bước 3: Tại mục BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI => CỤC HÀNG HẢI => QUẢN LÝ GIẤY PHÉP.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, màn hình Quản lý tàu xuất nhập cảnh sẽ xuất hiện.
Tại thời điểm khai, người khai sẽ chọn tệp tờ khai cần khai để khai các thông tin theo yêu cầu. Đến đây là đến giai đoạn chính khai báo manifest.
Đầu tiên bạn chọn mã tờ khai => chọn tờ khai điện tử => vận đơn => thêm vận đơn.

Xem thêm :   Não cá vàng là gì? Não cá vàng dùng để nói về những người nào?

Sau đó nhập thông tin theo các trường yêu cầu bên trên, rồi chọn “cập nhật”.

Bước 5: Khai báo thông tin hàng hóa

Sau khi hoàn thành bước 4, nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm thông tin về hàng hóa, số container, số tem, trọng lượng, thể tích.
XNK Lê Ánh – Đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu thực tế chính quy tại Hà Nội và TP.HCM.

Chúng tôi đã tổ chức thành công các khóa học xuất nhập khẩu và hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội làm việc trong lĩnh vực logistics và xuất nhập khẩu cho đông đảo học viên trên cả nước.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu: 0904848855/ 0966199878

Bài viết được xem nhiều nhất:

>> Mua khóa học mua sắm quốc tế

>> Lộ trình phát triển Trưởng phòng mua hàng

Từ khóa liên quan: giao, giao hóa đơn là gì, giao b/l là gì, giao b/l là gì, giao hóa đơn là gì, giao hóa đơn, giao hóa đơn b/l, giao hóa đơn là gì, quy trình xuất kho và lưu kho chuyển giao b/ tôi

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *