Bạn đã nghe đâu đó từ “Spirit” nhưng không biết nó có nghĩa là gì, vậy Linh hồn là gì?? Tại sao anh ta được gọi là đệ tử của Lu Ling. Hãy cùng ChaoLua TV tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của từ Lưu Linh trong bài viết dưới đây nhé!

Linh hồn là gì?

“Hồn ma” hay “đệ tử Lulu” được dùng để chỉ những người uống rượu, suốt ngày chỉ biết say, uống, say sáng, say tối. “Cô hồn” thường không màng đến cuộc sống, không chú tâm vào công việc, suốt ngày chỉ biết nhậu nhẹt, không màng đến cuộc sống và không màng đến bất cứ điều gì, chỉ làm bạn với rượu.

Ma là gì?
Linh hồn là gì?

Vì vậy, những người chỉ biết uống rượu, sống chết vì rượu, người ta sẽ gọi họ là Lữ Linh hay đệ tử của Lữ Linh, để nói về những người “khùng”.

Nguồn gốc của từ Lu Ling

“Liu Ling” là một nhân vật lịch sử Trung Quốc có tên thật là “Ba Lun”. Ông sống dưới triều đại nhà Ngụy (Tào Tháo), từ năm 210 đến năm 270, ở Trung Quốc cổ đại. Ông là một trong những kỳ tài của nhóm “Bảy Lâm Tre Hiền”, ông là một nghệ nhân có tiếng, ông đã làm bài thơ “Tự Đức Chân” để đề cao phẩm chất cao quý của rượu.

Xem thêm :   73807 là gì? Con số 73807 có ý nghĩa là gì trong tiếng Trung?

Lưu Linh được người đời coi là ông tổ của “tử đồ”, ông là người rất phóng khoáng, có sở thích uống rượu, không biết say. Anh ta có thể từ bỏ mọi thứ, nhưng anh ta không bao giờ từ bỏ rượu, vì vậy mọi người đã đặt cho anh ta danh hiệu “Linh hồn của tinh thần”.

Tích xưa kể rằng, Lưu Linh thường ngồi trên xe do hươu kéo, trên xe thường chất đầy ché rượu. Vừa đi, anh vừa uống từ những vò rượu, không màng đến say hay mạo hiểm tính mạng.

Anh ta thậm chí còn sai người mang theo một cái cuốc, Lu Ling nói với họ, “Nếu tôi chết ở đâu đó, hãy chôn tôi ở đó.” Đến nay, người ta vẫn nhắc đến ông để nói về ông tổ nghề “quất tử”.

Đệ tử của Lu Ling là ai?

Nếu bạn cũng đã biết rõ”” thì hãy cùng tìm hiểu về những người được gọi là đệ tử của Lữ Linh tại đây nhé!

“Đối tửu Lưu Linh” là những người suốt ngày chỉ biết rượu chè, chỉ biết uống rượu, không quan tâm đến những thứ xung quanh, không chú tâm vào công việc, mặc kệ cuộc sống.

Ma là gì?
Linh hồn là gì? Đệ tử của Lu Ling là ai?

Những người này còn được gọi là “ma men”, ngoài uống rượu và say, họ không biết làm gì khác, không thể sống thiếu rượu.

Đối với những “đệ tử của Lulu” thì chỉ có phụ nữ và trẻ em mới làm khổ họ, là gánh nặng cho gia đình, không những thế họ còn có thể đánh đập phụ nữ và trẻ em sau khi say… thường là những kẻ vô dụng, bị mọi người khinh ghét, khinh bỉ…

Xem thêm :   "Giỏi giang" hay "Giỏi dang" từ nào viết đúng chính tả?

kết cục

“Thần linh” là tổ tiên của những “đệ tử”, người chỉ biết uống rượu, không thể sống thiếu rượu. Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ “Linh hồn là gì?“phải không? Chúc bạn nhiều niềm vui và sức khỏe, đừng quên quay lại trang ChaoLua TV Hãy theo dõi để biết thêm nội dung thú vị!

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lưu linh là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc của Lưu linh . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *