Lời đồn về lương cầu thủ bóng đá việt nam cao khiến nhiều người tò mò

Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc về cả chất lượng đội tuyển lẫn sức hấp dẫn của giải đấu. Tuy nhiên, trong khi nhiều người đánh giá cao sự phát triển này thì cũng không ít tranh cãi xoay quanh một chủ đề nhạy cảm: lương cầu thủ. Nhiều người cho rằng, lương cầu thủ bóng đá Việt Nam rất cao, không thua kém gì các ngôi sao bóng đá thế giới. Nhưng liệu đây chỉ là những lời đồn thổi hay thực sự là sự thật?  Cùng ChaoLua TV tìm hiểu nhé.

Lời đồn về lương cầu thủ bóng đá việt nam cao khiến nhiều người tò mò
Lời đồn về lương cầu thủ bóng đá việt nam cao khiến nhiều người tò mò

Mức lương trung bình của các cầu thủ Việt Nam

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), mức lương cầu thủ ở giải đội tuyển quốc gia trung bình hiện nay rơi vào khoảng 200 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, có rất nhiều các cầu thủ được trả mức lương cao hơn rất nhiều so với con số này, đặc biệt là những cầu thủ nổi tiếng và có khả năng chơi bóng đá xuất sắc.

Mức lương bóng đá mang đến con số hấp dẫn người hâm mộ
Mức lương bóng đá mang đến con số hấp dẫn người hâm mộ

Ngoài ra, cầu thủ Việt Nam chuyển sang chơi ở các nước ngoài cũng có mức lương cao hơn rất nhiều so với mức lương trung bình tại Việt Nam. Theo thống kê của Trung tâm Thông tin và Thống kê Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, một số cầu thủ Việt Nam chuyển sang chơi bóng đá ở các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Qatar, UAE,… có mức lương trung bình khoảng 100.000 – 200.000 USD/năm, tương đương khoảng 2,3 – 4,6 tỷ đồng/năm.

Xem thêm :   Kinh nghiệm lô đề bạc nhớ phổ biến hiện nay

Tóm lại, trung bình mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam dao động từ vài triệu đồng đến khoảng 200 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, cầu thủ nổi tiếng và chuyển sang chơi ở các nước ngoài có mức lương cao hơn rất nhiều.

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam nào là cao nhất hiện nay?

Theo thông tin công bố của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam cao nhất hiện nay chính là làm Nguyễn Quang Hải – tiền vệ của CLB Hà Nội FC và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo thông tin từ VPF, mức lương của Quang Hải trong năm 2021 là khoảng 800 triệu đồng/năm, tương đương với khoảng 34.700 USD/năm.

Quang Hải và Công Phượng hai cái tên nổi bật trong nền bóng đá Việt Nam
Quang Hải và Công Phượng hai cái tên nổi bật trong nền bóng đá Việt Nam

Bên cạnh đó, Công Phượng cũng được cho là một trong những cầu thủ có mức lương cao nhất tại V-league. Anh ấy đang nhận được mức lương khổng lồ khoảng 120 triệu/tháng từ đội bóng TP.HCM, điều này thật sự đáng tự hào khi so sánh với Lê Công Vinh – một trong những cầu thủ có mức lương cao nhất trước đây chỉ với 80 triệu đồng mỗi tháng. 

Tuy nhiên, trong danh sách lương cầu thủ Việt Nam 2022, Công Phượng vượt trội và đứng đầu bảng với mức lương vô địch. Trong khi đó, khi V-league mới ra đời, cầu thủ Kiatisak đã được trả lương lên tới 200 triệu đồng mỗi tháng.

Xem thêm: Cầu thủ nào giàu nhất thế giới, sở hữu gia tài khủng

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam có cao như lời đồn?

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam cao nhưng thật sự không như mức lời đồn
Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam cao nhưng thật sự không như mức lời đồn

Đối với khu vực Đông Nam Á, nhiều người cho rằng lương cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam không thua kém gì các nước khác như Thái Lan, Indonesia hay Philippines. Tuy nhiên, các số liệu chính thức và thống kê cho thấy rằng mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam vẫn còn thấp hơn so với một số nước khác trong khu vực. Ví dụ như các cầu thủ Thái Lan hay Indonesia. Nhưng vẫn đang có sự tăng trưởng và được đánh giá là ở mức trung bình so với khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Xem thêm :   Điểm danh những cầu thủ nhiều danh hiệu nhất 

Thắc mắc về lương cầu thủ bóng đá Việt Nam có cao như những lời đồn thổi đã được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết phía trên. Qua đó, thấy được nếu trong khía cạnh của một công việc thì lương của cầu thủ bóng đá hiện nay tương đối cao nhưng so với mặt bằng chung bóng đá trong khu vực thì mức lương này chỉ rơi vào mức trung bình chứ không như lời đồn thổi hiện nay.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *