Lowkey là một trong những cụm từ cực hot trên mạng xã hội hiện nay với những câu nói thịnh hành như Low Key Boy, Low Key life. Cụm từ này cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn Lowkey là gì và những lĩnh vực sử dụng thuật ngữ này.

1. Lowkey là gì?

Lowkey là một từ tiếng Anh, nghĩa phổ biến nhất của nó là khiêm tốn, khiêm tốn, khiêm tốn, dè dặt, làm mọi việc nhẹ nhàng, lặng lẽ. Đồng thời, nó cũng được dùng để chỉ một người tinh tế, sâu sắc, điềm tĩnh và khá hay chiêm nghiệm.

Từ này có nghĩa tương tự như từ Humble và đồng thời sẽ trái ngược với từ Highkey, thể hiện cảm xúc mạnh mẽ trước công chúng. Trong một số lĩnh vực tri thức khác nhau, từ date cũng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

2. Ý nghĩa phát triển của Lowkey cho đến nay

Lowkey kể từ lần đầu tiên được sử dụng đã được dùng để miêu tả giọng của một người có giọng trầm, trầm và trầm trong âm nhạc. Vào thế kỷ 19, từ này được nhà văn Charles Dickens sử dụng để mô tả giọng nói của nhân vật trong tiểu thuyết Chuzzlewit mà ông viết.

Xem thêm :   04/2023 World’s Shortest Person Just Realized How Very Short He Is

Năm 1857, Lowkey được dùng để chỉ những người có giọng nói nhẹ nhàng thì thầm trong cuốn sách Lesson in Reading and Elocution. Trước những năm 1890, từ này đại diện cho âm thanh yên tĩnh.

Nhưng đến năm 2014, từ này lại xuất hiện trong lời bài hát Only của Nicki Minaj. Trong ngữ cảnh của bài hát này, từ Lowkey có nghĩa là giữ bí mật và Highkey có nghĩa là cởi mở với tất cả.

3. Lowkey có nghĩa là gì trong mạng xã hội?

Lowkey là từ lóng nổi tiếng nhất trên Twitter vào năm 2015. Kể từ đó, mạng xã hội này trở nên phổ biến hơn, từ này được Gen Z sử dụng nhiều hơn với hàm ý gần với nghĩa gốc tiếng Anh.

Nó được dùng để chỉ một người khiêm tốn, kín đáo, không phô trương, thường dùng để chỉ những người ở ẩn trên mạng xã hội, không ảnh, không bài đăng, ít bạn bè. Ngoài ra, từ này còn được Gen Z phiên âm sang tiếng Việt, trở thành câu cửa miệng hài hước trên mạng xã hội.

4. Lowkey Living là gì?

Ngoài việc kéo dài những cụm từ hot trend, Lowkey sôi nổi còn được hiểu là những người có tính cách khá trầm, ít nói, khép kín và trầm tư.

5. Lowkeys như thế nào?

Lowkey trên mạng xã hội là từ dùng để chỉ những người dùng ít chia sẻ về cuộc sống cá nhân của mình. Họ thậm chí không dành thời gian đăng nhập vào các nền tảng xã hội này. Cụm từ được sử dụng nhiều trên Tiktok hiện nay là Lowkey boy, dùng để chỉ những chàng trai khiêm tốn, sống rất kín tiếng, không phô trương cuộc sống trên mạng xã hội và là hình mẫu nam trưởng thành lý tưởng của nhóm. . .

Xem thêm :   Cám ơn hay Cảm ơn từ nào viết đúng chính tả?

6. Điều gì là thấp trong các lĩnh vực khác?

Tiếp theo, hãy cùng bài viết tìm hiểu ý nghĩa của Lowkey trong một số lĩnh vực khác dưới đây nhé.

6.1. ngành nghệ thuật

Vào những năm 1980, từ lowkey được dùng để chỉ những âm thanh có âm trầm và trầm trong âm nhạc và âm thanh. Vào thế kỷ 19, nó lại được sử dụng trong Martin Chuzzlewit để miêu tả giọng nói của nhân vật. Hiện tại, Lowkey đang là một từ gây nhiều tranh cãi đối với các nghệ sĩ indie hay underground.

Bởi vì một nghệ sĩ Lowkey sẽ là một người độc lập, không chính thống, không có công ty quản lý. Những nghệ sĩ này sẽ thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội, website, các tác phẩm âm nhạc của họ thường có chất riêng không bị giới hạn bởi tính thương mại hay trào lưu.

6.2. lĩnh vực nhiếp ảnh

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, kỹ thuật Lowkey hay còn gọi là chụp ảnh tương phản sáng tối là phong cách chụp ảnh sử dụng tông màu đen làm chủ đạo. Kỹ thuật này chỉ có 1 phần sáng chiếm diện tích rất nhỏ, còn lại toàn bộ là màu đen, chủ thể tương phản hơn nhưng lại mang lại nét riêng cho chủ thể bức ảnh.

Trong kỹ thuật chụp ảnh Lowkey, độ tương phản được sử dụng như một ngôn ngữ hình ảnh rất hay, thể hiện sự khác biệt trong kỹ thuật chụp ảnh. Nó cho một bức tranh về bầu không khí đầy sức mạnh và bí ẩn. Độ tương phản cao và ánh sáng yếu được nhấn nhá bởi sắc đen giúp chủ thể trở nên rõ ràng, nổi bật và ấn tượng hơn.

Xem thêm :   06537 là gì? Ý nghĩa của con số 06537 là gì trong tình yêu

7. Tóm tắt

Bài báo Lowkey là gì? Tại sao nó được sử dụng rộng rãi trong các mạng xã hội? Đã cập nhật thêm thông tin chung về cụm từ Low Key. Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về từ khóa đang hot trên mạng xã hội này.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hot nhất trên mạng hiện nay, hãy thường xuyên theo dõi trang Dchannel, để cập nhật thêm nhiều bài viết hay.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI TẠI VIỆT MOBILE” để sở hữu ngay những sản phẩm chính gốc với giá hấp dẫn nhất thị trường.

Hay nhin nhiêu hơn:

  • Metaverse là gì? Tất cả những điều thú vị nhất về vũ trụ ảo
  • Gốc là gì? Facebook Stalk là gì? Hướng dẫn cách hạn chế theo dõi hiệu quả
  • DDD là gì? Nó biểu thị những từ nào? Nó có ý nghĩa nào khác không?
  • Mạng xã hội Facebook là gì? Cái này được dùng để làm gì? Nguồn gốc là gì? Cách sử dụng chi tiết cho người mới bắt đầu

Di Động Việt

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *