Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người yêu thích. lỡ sầu riêng chưa chín thì phải làm sao?. Hãy để ChaoLua TV giúp bạn khắc phục khi lỡ tay mở quả sầu riêng chưa chín nhé.

Tôi nên làm gì nếu tôi thêm sầu riêng chưa chín?

Nếu khi mở quả sầu riêng ra mà thấy vẫn chưa chín thì bạn chỉ cần cho sầu riêng vào khăn vải và để nơi thoáng mát, sau vài ngày sầu riêng sẽ chín ngay. Việc mở quả sầu riêng chưa chín không ảnh hưởng đến quá trình chín của múi sầu riêng.

Chỉ cần bạn ủ nơi thoáng mát và kiên nhẫn chờ đợi trong vài ngày sầu riêng sẽ chín. câu hỏi”lỡ sầu riêng chưa chín thì phải làm sao?” thì bạn cũng không phải quá lo lắng, dù lỡ bổ sầu riêng khi chưa chín cũng không sao, bạn chỉ cần ủ sầu riêng nơi thoáng mát thì sầu riêng sẽ chín và vẫn giữ được hương vị. như thường lệ .

Tôi nên làm gì nếu tôi thêm sầu riêng chưa chín?
Tôi nên làm gì nếu tôi thêm sầu riêng chưa chín?

Ngoài ra, nếu chẳng may bổ sầu riêng khi chưa chín, bạn có thể làm món sầu riêng hầm xương. Đây là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, sầu riêng luộc rút xương khi ăn sẽ không khác gì ăn sầu riêng chín, thơm ngon và béo ngậy.

Xem thêm :   Trẻ Sơ Sinh Ngủ Có 3 Hiện Tượng Này Hãy Nhanh Chóng đánh Thức Dậy, Nếu Chậm Trễ Sẽ Hại Bé

Theo một số người, sầu riêng luộc rút xương rất ngon, khi ăn có cảm giác mềm, không quá ngọt, rất dễ ăn. Đây là cách chữa cháy cực hiệu quả khi lỡ bổ sầu riêng chưa chín mà bạn nên thử một lần.

>> Xem thêm: Làm gì khi ăn khoai sọ gây ngứa miệng

Làm gì với sầu riêng chưa chín?

Nếu chẳng may tách múi sầu riêng mà chưa chín, bạn đừng vội vứt đi mà hãy đem những phần sầu riêng còn lại đem ủ ở nơi thoáng gió, sau vài ngày sầu riêng sẽ chín và có mùi thơm. không cần ủ chúng.thuốc.

Ngoài ra, khi sầu riêng chưa chín sẽ rất khó tách vỏ, nếu bạn thấy rất khó tách múi sầu riêng thì nên dừng lại ngay, vì rất có thể là trái sầu riêng chưa chín.

Cách nhận biết sầu riêng chín

hương thơm

Khi sầu riêng chín sẽ tỏa ra mùi thơm rất nồng, vì vậy để xác định sầu riêng chín hay chưa bạn chỉ cần ngửi xem trái sầu riêng có mùi thơm hay không. Nếu trái sầu riêng có mùi thơm thì chắc chắn sầu riêng đã chín.

Ngoài ra, nếu quả sầu riêng không có mùi vị thì rất có thể là quả sầu riêng chưa chín, bạn không nên ăn những quả sầu riêng này.

Có một rãnh nhỏ trên lưng

Cách chọn sầu riêng chín

Khi chín, trên mặt yếu của quả sầu riêng sẽ xuất hiện những đường rãnh nhỏ, những đường rãnh này sẽ giúp vỏ sầu riêng tách ra rất dễ dàng. Bạn nên quan sát xem đuôi quả sầu riêng có những đường rãnh nhỏ không, nếu có thì tức là sầu riêng đã chín và ngược lại.

>> Xem thêm: Làm gì khi ăn bún vào bụng cồn cào

Xem thêm :   574839 là gì? Con số 574839 nghĩa là gì trong tình yêu?

Cách làm sầu riêng chín nhanh

Ủ với trầm hương

Nhũ hương chứa một chất đặc biệt có thể kích thích trái cây sản xuất khí ethylene, do đó sẽ làm cho trái cây chín nhanh hơn. Để ủ sầu riêng nhanh chín bạn cần ủ sầu riêng bằng nhang, điều này sẽ giúp sầu riêng chín nhanh hơn rất nhiều.

Sầu riêng ủ với cơm

Gạo có khả năng hút ẩm rất cao nên khi bạn ủ sầu riêng trong cơm sẽ giúp trái sầu riêng chín nhanh hơn, đặc biệt khi bạn phủ cơm lên sầu riêng sẽ ngăn được khí ethylene, nhờ đó giúp trái sầu riêng chín đều. để chín đều, chín nhanh hơn.

cách nấu sầu riêng nhanh

Sầu riêng ủ bằng trấu

Cũng giống như cơm, khi bạn ủ sầu riêng bằng vỏ sẽ giúp trái sầu riêng kín hơn, khiến trái sầu riêng chín nhanh hơn, bạn cần dùng vỏ bao kín toàn bộ trái sầu riêng, sau vài ngày trái sầu riêng sẽ chín. nấu chín đều. thơm ngon.

Sầu riêng được ủ bằng vải, khăn

Vải hoặc khăn có khả năng giữ nhiệt sẽ giúp trái sầu riêng luôn có nhiệt độ cao cộng với việc kín hơi sẽ giúp kích thích trái sầu riêng sinh ra khí ethylene giúp trái sầu riêng chín nhanh hơn.

ủ trái sầu riêng trong túi ni lông kín

Việc ủ trái sầu riêng bằng túi ni lông kín sẽ giúp ngăn chặn sự giải phóng khí ethylene, thúc đẩy quá trình chín nhanh hơn, do đó trái sầu riêng có thể chín trong vòng 1-2 ngày.

Ngoài ra, khi ủ sầu riêng trong túi ni lông, bạn có thể cho thêm một quả chuối chín vào, khí ethylene trong chuối sẽ giúp sầu riêng chín nhanh hơn.

ủ sầu riêng chín trái

Trái chín sẽ sinh ra nhiều khí ethylene, khi bạn ủ trái sầu riêng chung với những trái chín khác sẽ giúp trái sầu riêng chín nhanh hơn rất nhiều.

Xem thêm :   Hoa Quỳnh là hoa gì? Ý nghĩa của Hoa Quỳnh trong tình yêu

>> Xem thêm: Ăn giá đỗ có tốt cho phụ nữ không?

Cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên

Trái sầu riêng khi chín tự nhiên sẽ có mùi thơm rất nồng, cho cảm giác tự nhiên, khắc hẳn so với sầu riêng ngâm hóa chất sẽ ít mùi thơm hơn, cảm giác hắc. Khi sầu riêng chín, dùng tay ấn nhẹ vào cuống, có thể một ít nhựa đã chảy ra.

Sầu riêng chín tự nhiên sẽ rất dễ bóc vỏ, đối với sầu riêng chín ép việc bóc vỏ sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Ngoài ra, cơm sầu riêng chín tự nhiên sẽ vàng hơn, khi ăn có cảm giác béo ngậy, mềm và tan trong miệng. Còn khi sầu riêng chín thì cơm không vàng và khi ăn có cảm giác sượng.

Làm sao để bảo quản sầu riêng được lâu hơn?

Cũng giống như các loại trái cây khác, sầu riêng nếu không được bảo quản tốt sẽ rất dễ bị hư hỏng. Vì vậy, để bảo quản sầu riêng tốt nhất thì ngay sau khi mở quả sầu riêng ra, bạn nên bảo quản sầu riêng trong ngăn lạnh của tủ lạnh.

Bảo quản sầu riêng trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp trái sầu riêng tươi ngon hơn, khi ăn vẫn mềm và béo.

kết luận

Đây là bài viết giúp trả lời câu hỏi “lỡ sầu riêng chưa chín thì phải làm sao?“, hi vọng những mẹo nhỏ này đã giúp ích cho bạn trong việc làm cho trái sầu riêng khi chín không còn chất dinh dưỡng mà vẫn còn xanh.

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lỡ bổ sầu riêng chưa chín phải làm sao . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *