Chúng ta cần thêm thời gian để chứng minh điều này.

Ngay bây giờ, nếu có một ví dụ hoàn hảo về cách mọi người có thể thay đổi thành kiến ​​với thể thao điện tử và thay đổi ác cảm với nó, thì đó chính là sự nghiệp của Lee “Faker” Sang-hyuk. Di sản, thành tích và tất cả những gì mà người đi đường giữa T1 để lại sẽ rất khó để tìm một cái tên thay thế trong tương lai. Anh là một tượng đài bất tử cho sự phát triển của Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là thể thao điện tử.

Tín dụng hình ảnh: LCK, ONE Esports

Ngược lại, vào năm 2020, khi người ta bắt đầu đặt câu hỏi về sự nghiệp của Faker. Vào thời điểm đó, tại LCK cũng có một người đi đường giữa cũng được “tung hô” là người kế vị ngai vàng của Quỷ Vương-ShowMaker.

Tuy nhiên, đến mùa giải 2022-2023, người ta sẽ không còn so đo ShowMaker và Faker với nhau nữa. Thay vào đó, nó phụ thuộc vào việc tên nào giữa ShowMaker và Chovy có thể chạm tới ngưỡng cửa của ngôi đền bị quỷ chiếm giữ.

gian lận
Nguồn hình ảnh: LCK

Ở giai đoạn này, bên kia sườn dốc sự nghiệp, nhiều người có thể đặt câu hỏi tại sao Faker vẫn tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp. Hầu như tất cả những người chơi thuộc thế hệ Quỷ vương đều rút lui về sân sau và thử nhiều nhân vật mới. Nhưng Faker vẫn ở đó, vẫn thi đấu, vẫn chăm chỉ, nỗ lực mỗi ngày. 10 năm đã trôi qua, có thể nói LMHT đã thay đổi, nhưng Faker thì không hề thay đổi, anh vẫn ở đó.

Xem thêm :   3AQ7 là gì? 3107 là gì? Ý nghĩa của số 3107 và 3AQ7

Vậy tại sao người đi đường giữa của T1 lại nỗ lực nhiều như vậy? Đó là tình yêu với Liên Minh Huyền Thoại, ngọn lửa đam mê vẫn luôn cháy trong tâm hồn chàng trai trẻ Lee Sang Hyuk.

Ngọn lửa tình yêu mà Faker thắp lên trong tâm hồn đó không phải là thứ mà ai cũng nuôi dưỡng được. Có thể bạn cũng yêu thích Liên Minh Huyền Thoại, và bạn cũng theo đuổi đỉnh cao của sự nghiệp. Nhưng bạn có thể giữ ngọn lửa đó cháy không? Đây là một câu hỏi sẽ mất nhiều thời gian để trả lời.Liên Minh Huyền Thoại
Nguồn hình ảnh: LCK

Mới đây, trong buổi phỏng vấn với Korizon Esports, DK ShowMaker đã thẳng thắn cho biết anh chàng này đã không còn coi LMHT là thú vui như cách đây 5 năm nữa, LMHT giờ đây đơn giản chỉ là công việc của công ty. Và đây cũng là lý do lớn nhất khiến ShowMaker không thể bước vào ngưỡng cửa của ngôi đền bị quỷ chiếm giữ!

“Thành thật mà nói! Khi tôi mới ra mắt, đó là sự pha trộn giữa 100% tình yêu và 0% công việc. Tôi trở thành một game thủ chuyên nghiệp vì tôi yêu Liên Minh Huyền Thoại rất nhiều. Nhưng bây giờ, tôi chỉ muốn nói rằng Liên Minh Huyền Thoại là 100% sản xuất.” ——Đường giữa của DK thẳng thắn thú nhận.

Đánh giá của ShowMaker về phiên bản 12.10
Nguồn hình ảnh: LCK

Ai cũng khó giữ lửa, nhất là khi đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Ngoài ra, dành quá nhiều thời gian cho một trò chơi và làm mọi việc lặp đi lặp lại mỗi ngày có thể dễ dàng làm giảm nhiệt tình của bạn. Sức khỏe và tâm lý cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để phát triển niềm đam mê.

Xem thêm :   Rượu hay Riệu từ nào viết đúng chính tả?

“Trở thành đỉnh cao trong nhiều năm là điều khó khăn. Thực sự rất khó. Tôi đã coi mình là một người rất khỏe mạnh kể từ ngày đầu tiên thi đấu. Nhưng giờ tôi có vấn đề về sức khỏe ở khắp mọi nơi. Thiên nhiên gây tổn hại cho sức khỏe tinh thần của bạn nên tinh thần cũng khó khăn.” – ShowMaker tâm sự.

Được biết, ShowMaker bắt đầu sự nghiệp của mình trong DAMWON Gaming—Dplus KIA vào năm 2017, tính đến nay đã được 5 năm. Cầu thủ trẻ này đã 3 lần xuất hiện tại CKTG – một lần nâng cúp và 3 lần vô địch LCK trong nước. Ngoài ra, người đi đường giữa của DK cũng đã giành được nhiều chức vô địch cá nhân.

Mặc dù vậy, sẽ mất nhiều năm và nhiều tình yêu hơn nữa dành cho ShowMaker để có thể chạm đến ngưỡng của Faker. ONE Esports đã cập nhật chi tiết tại đây mọi thông tin chi tiết về kết quả và lịch thi đấu LCK 2023 Mùa Xuân. Người hâm mộ có thể xem trận đấu trên trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng nhau cổ vũ cho đội bóng yêu thích của bạn!

XEM THÊM: Faker: 9 năm, 72 danh hiệu và khát khao không thể dập tắt

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *