Senna hoàn toàn “biến mất” khi tắt/chọn!

Từ đầu mùa giải 13 đến nay, người hâm mộ đã được chứng kiến ​​những chiến thuật kỳ lạ ở phiên bản chuyên nghiệp. Trong số đó, đáng chú ý nhất là tuyển thủ LCK đã hạ ADC Carry xuống vị trí hỗ trợ. Điều này cũng “mở đường” cho meta 4 AD carry được đội ưu tiên ở đường dưới.

Lý do lớn nhất khiến đội đưa 2 xạ thủ xuống đường dưới phần lớn là do quân bài hỗ trợ Heimerdinger của BeryL đã xuất hiện tại CKTG 2022. Người chơi không chỉ cần ghi nhớ chiến lược để giành thời gian. Thời gian đi đường tốt hơn, cũng như trong các trận chiến đồng đội.

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Và khi Heimerdinger được đưa vào nghiên cứu, cả đội dường như đã nhận ra mấu chốt của “bài toán” độc đáo này. Họ bắt đầu thử nghiệm và có các tùy chọn truy cập mới. Từ đây, những vị tướng thuần ADC như Ashe, Caitlyn, Jhin, Kalista, Twitch,… sẽ lần lượt thi đấu ở vị trí hỗ trợ.

Vậy tại sao Riot Games lại thuần ADC, trong khi Riot Games còn tạo ra một xạ thủ hỗ trợ như Senna? Lý do vì sao những xạ thủ thuần như Kaitlyn, Jhin, Ashe lại được tin dùng ở vị trí hỗ trợ, ONE Esports đã giải thích rõ ràng tại đây. Trong khi đó, theo thống kê của gol.gg, tại 2 giải đấu được theo dõi nhiều nhất là LCK và LPL, Senna hoàn toàn “mất tích” trong tất cả các pha cấm/chọn.

Xem thêm :   Nà ní là gì? Nà ní là gì trên Facebook?
Bạn / không chọn senna
Ảnh chụp màn hình ONE Esports


Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Lý do lớn nhất và quan trọng nhất khiến Senna không được tin dùng là vì vị tướng này có Đi đường và đầu game rất yếu.

Trong meta hiện tại, chiến thuật phải ưu tiên đánh nhanh thắng nhanh ở đường dưới. Các đội có thể lựa chọn Yuumi, Nami, Karma và các tướng buff bổ trợ hoặc xạ thủ hỗ trợ để phát huy tối đa sức mạnh kênh người máy. Ví dụ như cặp đôi phổ biến: Lucian-Nami, Jieli-Yumi…hay Verus-Ashe, Sivir-Miss Fortune…Tăng tối đa khả năng kiểm soát cấu rỉa.

Trong khi đó Senna dù là tướng đánh xa nhưng lại quá yếu ở những tier 1-3 đầu tiên. Tướng này không thể gây sát thương diện rộng tốt bằng Q – Xuyên Thấu Bóng Tối và cần thời gian để lên nội tại tăng sát thương và phạm vi tấn công. Do đó, Senna sẽ chỉ là một tướng hỗ trợ thuần túy trong giai đoạn đầu trận, và sẽ không để bộ đôi đường dưới chơi hổ báo và ép đường thành công.

Và như đã đề cập trước đó, Senna cần thời gian để xây dựng nội tại của mình, vì vậy tướng này có xu hướng mạnh hơn về cuối game. Về giai đoạn đi đường và đầu game, Senna không đáp ứng được nhu cầu về sức tấn công và tỉ lệ chí mạng.

liên minh huyền thoại senna
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Ngoài ra, người hâm mộ có thể thấy rằng mỗi khi một tướng ADC được đưa vào vị trí hỗ trợ, họ sẽ ưu tiên sử dụng ngọc kiếm mưa kiếm. Vì nó tối ưu hóa tốc độ đánh, nó có thể giúp xạ thủ gây nhiều sát thương hơn và hung hãn hơn trong giai đoạn đi đường. Đồng thời, do tính bị động nên tương tác giữa Senna và Jian Yu kém hiệu quả, không thể nâng cao sức mạnh của ngọc này.

Xem thêm :   5 Cách Giảm Cân Bằng Ức Gà Hiệu Quả Chỉ Trong 1 TUẦN

Ngoài những lý do trên, Senna còn Không phải là một ADC tốt cho các nhà vô địch hỗ trợ thanh lýĐây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến vị tướng này bị đội tuyển cạnh tranh lãng quên.

Hiện tại, Riot Games đã bổ sung sức mạnh cho các tướng thuần hỗ trợ như Alista, Braum, Nautilus, Rakan… trong bản cập nhật 13.3 của Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, lần này NPH có vẻ như đã “bỏ rơi” một hero vốn được xây dựng như một xạ thủ hỗ trợ thực thụ-Senna. Hy vọng rằng trong tương lai, Riot Games sẽ xem xét đưa Senna trở lại đấu trường thi đấu.

Hôm nay, vòng bảng LCK 2023 Mùa Xuân sẽ trở lại sau 2 kỳ nghỉ. ONE Esports đã cập nhật chi tiết tại đây mọi thông tin chi tiết về kết quả và lịch thi đấu LCK 2023 Mùa Xuân. Người hâm mộ có thể xem trận đấu trên trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng nhau cổ vũ cho đội bóng yêu thích của bạn!

XEM THÊM: LMHT: VCS trở lại với màu áo mới ‘sáng sủa’ hơn

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *