LGBT là cụm từ được rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Vì thế LGBT là gì?? Vì sao cộng đồng LGBT lại nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ? Trong bài viết này ChaoLua TV sẽ giải đáp cho các bạn về cộng đồng LGBT tại Việt Nam.

LGBT là gì?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến thuật ngữ LGBT, vậy LGBT có nghĩa là gì?.

LGBT được viết tắt từ 4 chữ cái bao gồm:

LGBT là thuật ngữ dùng để chỉ xu hướng tính dục của một người nào đó, cụ thể họ là một người có xu hướng tính dục với một người cùng giới thì người đó sẽ được gọi là LGBT.

Ví dụ: Nữ yêu nữ, nam yêu nam, ngoài ra người song tính có thể yêu cả nam và nữ, họ có xu hướng tính dục với cả nam và nữ.

Một số thống kê của Mỹ cho thấy khoảng 3,5% dân số Mỹ xác định mình là người đồng tính, song tính. Tuy nhiên, có nhiều người song tính muốn trở lại giới tính thật của mình, nhưng cũng có những người không có ác cảm tình dục với cả hai giới, đây được gọi là nhóm vô tính.

lgbt là gì?
LGBT là gì?

Từ xa xưa, khi y học chưa phát triển, cộng đồng LGBT được coi là những người mắc bệnh tâm thần, có biểu hiện của bệnh thần kinh. Lúc đó cộng đồng LGBT bị kỳ thị rất nhiều, họ luôn tránh xa những người thuộc cộng đồng LGBT. Kể từ ngày 15 tháng 7 năm 1990, Liên Hợp Quốc đã tuyên bố LGBT không phải là bệnh tâm thần, đây là một dấu mốc quan trọng giúp cộng đồng LGBT được sống đúng với con người thật của mình. một người thuộc giới tính thứ ba, tự do sống cuộc sống với giới tính thật của mình.

Trên thế giới, cộng đồng LGBT ngày càng phát triển, họ đã được các nước châu Âu như Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức… Pháp chấp nhận.

Xem thêm :   Florentino là gì? Tại sao Florentino lại thành trend trên mạng xã hội?

Tại Mỹ ngày 26/6/2015 đã thông qua luật cho phép kết hôn đồng giới, đây được coi là thời khắc lịch sử khó quên đối với cộng đồng LGBT tại Mỹ. Biểu tượng của cộng đồng LGBT là lá cờ xanh, khi được quốc hội Mỹ công nhận, CEO của Facebook cũng đã đổi Avatar thành lá cờ xanh để hưởng ứng sự kiện này dành cho cộng đồng người đồng tính tại Mỹ.

Ở Việt Nam, cộng đồng LGBT cũng rất mạnh mẽ, đã có rất nhiều đám cưới dành cho những cặp đôi đồng lòng, dám đứng lên thừa nhận giới tính thật của mình trước mặt mọi người.

Cộng đồng LGBT là gì?

Cộng đồng LGBT là tập hợp những người thuộc giới tính thứ 3, trên Facebook có những nhóm dành riêng cho cộng đồng LGBT, nơi họ sẽ được tiếp cận và sống thật với con người thật của mình, chia sẻ cùng nhau. cho những khoảnh khắc của cuộc sống, điều này đã giúp Cộng đồng LGBT sẽ được củng cố rất nhiều tại Việt Nam.

cộng đồng lgbt
Cộng đồng LGBT là gì?

Ngoài ra, cũng có nhiều hội nhóm thường xuyên tổ chức các buổi Offline, Event… dành riêng cho cộng đồng LGBT để kết nối và chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống của người đồng tính.

Điều gì sắp xảy ra trong LGBT?

Come out trong LGBT có nghĩa là “come out of the closet”. Công khai với LGBT được hiểu là hành động bộc lộ giới tính thật của mình, được coi là dấu mốc đánh dấu việc họ dám bước ra ánh sáng để mọi người biết mình là LGBT.

Come out được coi là đại diện cho cộng đồng LGBT, một khi bạn come out sẽ là một sự kiện lớn đối với người đó, cuộc sống của họ sẽ thay đổi rất nhiều. Vì vậy, come out là một hành động của ý chí đối mặt và chấp nhận một sự thật của cộng đồng LGBT.

>> Xem thêm: Gen Z là gì? Thế hệ Z có gì đặc biệt?

Outdoor có nghĩa là gì trong LGBT?

Outdoor là hoạt động ngoài trời, khá thường được dùng cho các việc như: Team building, dã ngoại… Outdoor trong LGBT có nghĩa là hoạt động ngoài trời của cộng đồng LGBT, bạn có thể hiểu nôm na là vậy. các buổi gặp mặt, sự kiện… dành cho cộng đồng LGBT tại nước ngoài.

Ngoài ra, Outdoor trong LGBT còn có một ý nghĩa khác, đó là công khai giới tính của mình, công khai mọi hoạt động, cuộc sống của LGBT ra bên ngoài…

Xem thêm :   Vietinbank IPay Là Gì? Cách đăng Ký, đăng Nhập, Sử Dụng Vietinbank IPay

Đa âm LGBT là gì?

Bách hợp là thuật ngữ chỉ truyện, tiểu thuyết và phim của Trung Quốc được xây dựng để khai thác mối quan hệ giữa hai người đồng tính nữ.

cộng đồng lgbt
LGBT là gì – LGBT Đa thê là gì?

Đam mê là thuật ngữ nói về câu chuyện tình yêu giữa hai người đàn ông, đam mê được dùng để phân biệt với cường điệu hóa.

Có bao nhiêu loại LGBT?

Cộng đồng LGBT được chia thành 4 loại cụ thể:

Có bao nhiêu loại lgbt?
LGBT được chia thành 4 loại

1. Đồng tính nữ – les

Đồng tính nữ, cơ thể và bộ phận sinh dục của họ hoàn toàn giống như phụ nữ bình thường, họ cũng có chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, họ bị hấp dẫn bởi tình yêu đồng giới, có nhu cầu tình dục với người cùng giới nữ, không có cảm xúc yêu đương với con trai.

Lesbian không phải là bệnh mà là một giới tính tự nhiên, họ biết rung động trước phụ nữ cùng giới, trong tình yêu les cũng có những cung bậc cảm xúc, họ cũng như đàn bà, đàn bà khác, cũng nhơ nhuốc, ghen tuông, quan tâm và để ý. được chăm sóc người thân…

2. Gay – đồng tính nam

Những người đồng tính nam cũng giống như những người đồng tính nữ, họ cũng bị thu hút bởi những người đồng giới, họ bị hấp dẫn về mặt tình dục bởi những người đàn ông.

Những người đồng tính nam thích ăn mặc và làm đẹp như một người phụ nữ, bản chất họ là phụ nữ, chỉ là cơ thể của họ là nam giới. Họ cũng nữ tính, mềm mại như thiếu nữ. Trong tình yêu đồng tính, đàn ông cũng giận dỗi và ghen tuông chẳng kém gì con gái…

3. Transgender – chuyển giới

Người chuyển giới được thể hiện về mặt sinh học là giới tính này, nhưng họ cảm nhận giới tính của mình là ngược lại. Ví dụ: Thân là nam nhưng lại tưởng mình là nữ và ngược lại.

Người chuyển giới muốn trở lại giới tính thật của mình, có thể phẫu thuật thẩm mỹ, hay đơn giản là sử dụng hormone để trở nên nữ tính, nam tính hơn…

4. Song tính – song tính

Người lưỡng tính bị thu hút bởi đàn ông và phụ nữ, họ bị hấp dẫn về mặt tình dục bởi đàn ông và phụ nữ. Họ có thể yêu bất kỳ giới tính nào, miễn là người đó mang lại cho họ cảm xúc, họ bị thu hút bởi những người thuộc giới tính bình thường.

Xem thêm :   Hướng Dẫn Cài đặt Và Sử Dụng ứng Dụng K12Online Trên Windows

LGBT bị kỳ thị như thế nào?

Cộng đồng LGBT tuy ngày càng phát triển mạnh mẽ nhưng họ vẫn bị kỳ thị vì giới tính của mình, nhất là với những người nổi tiếng, họ không dám công khai giới tính thật của mình, họ sợ khi công khai mình sẽ bị người hâm mộ kỳ thị. tôi, dừng lại đi yêu tôi

Trong cuộc sống, LGBT vẫn bị coi là giới tính bị kỳ thị nhiều nhất, ngoài xã hội họ bị gọi bằng những cái tên như: “be-be”, “hoạn quan”, “bóng tối”, “nửa nam nửa nữ”, “hoạn quan”, “ô .môi”… những từ ngữ này có thể tạo cho họ tâm lý bị xúc phạm, xúc phạm…

cộng đồng lgbt
LGBT là gì – LGBT bị kỳ thị như thế nào?

Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển và cũng đã nhìn nhận LGBT theo hướng tích cực hơn, họ không còn kỳ thị như trước nên cộng đồng LGBT cũng đã mạnh dạn hơn, bằng chứng là ở Việt Nam đã có rất nhiều cặp đôi đồng giới dám ra ngoài làm đám cưới…

Thế giới của cộng đồng LGBT

Thế giới của những người LGBT luôn là một thế giới khép kín, họ sợ bộc lộ giới tính thật của mình, họ cố sống trong vỏ bọc mà không dám phá vỡ nó. Hiện nay, có rất nhiều nhóm LGBT trên Facebook, đây sẽ là nơi họ được sống thật với con người thật của mình.

Trong một tương lai không xa, xã hội sẽ phát triển hơn, mọi người sẽ nhìn nhận LGBT là một giới tính đáng được tôn trọng, khi đó những LGBT ngại công khai sẽ dám sống thật là chính mình.

kết cục

LGBT là một cộng đồng đang phát triển rất mạnh mẽ, hi vọng trong một tương lai không xa mọi người sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn với những người thuộc giới tính thứ ba. Đến bây giờ, bạn nên đã biết.”LGBT là gì?“Vậy phải không? Đừng quên quay lại ChaoLua TV Hãy theo dõi để biết thêm các bài viết thú vị!

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? Thế giới thứ 3 . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *