Hãy nhớ rằng đồng đội của bạn không phải là T1, những người muốn chơi hỗ trợ ADC mọi lúc!

Ở mùa giải 2023, người hâm mộ đã được chứng kiến ​​sự thăng hoa của đường dưới, với siêu phẩm đa dạng hơn bao giờ hết. Không còn chỉ là một xạ thủ với hỗ trợ tank-buff mà là lối chơi tự do hơn trong mùa giải chuyên nghiệp 2023. Trên thực tế, các tuyển thủ LCK đã đưa ADC Carry xuống vị trí hỗ trợ, điều này đã “mở đường” cho meta 4 AD Carry ở đường dưới ưu tiên của đội.

Lý do lớn nhất khiến đội đưa 2 xạ thủ xuống đường dưới phần lớn là do quân bài bổ trợ Heimerdinger của BeryL sẽ xuất hiện tại CKTG 2022. Người chơi không chỉ cần chú ý đến chiến thuật để câu thời gian đi đường tốt hơn mà còn để phản đòn đòn này trong các trận đấu tổ đội.

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Theo chia sẻ của huấn luyện viên trưởng Bengi cá nhân của T1, việc nhìn thấy sự hỗ trợ của Heimerdinger và Ashe rất thú vị nên ông đã cùng BHL T1 bắt tay vào nghiên cứu và tìm hướng đi. Ưu tiên cho đội đường dưới để có được lợi thế đầu tiên trong việc chọn và cấm. Khi meta đường dưới trở nên đa dạng hơn, các đội buộc phải đa dạng hóa các lượt cấm và chọn của mình, và kết quả là những đội như T1 với số lượng tướng lớn trông đa dạng hơn các đội khác.

Xem thêm :   Rà soát hay Rà xoát từ nào là từ viết đúng chính tả?

Nhìn vào lối chơi độc lạ hiện tại của T1, người hâm mộ chợt nhớ đến chiến thuật độc và dị của G2 Esports trong năm 2019. Điểm khác biệt duy nhất là Faker và những người đồng đội của mình đang đưa lối chơi tốn kém này lên một tầm cao mới.

T1
Nguồn hình ảnh: LCK


Mới đây, sau khi áp đảo kt Rolster, T1 Keria đã lên tiếng cảnh báo người hâm mộ: “Bạn không phải Keria, và đồng đội của bạn cũng không phải T1. Hãy luôn ghi nhớ điều này trước khi chọn hỗ trợ Varus”. người chơi. Không chỉ Keria, BTC LCK cũng cảnh báo người chơi không nên mang những lượt cấm/chọn như T1 vào xếp hạng.

Theo Keria, lợi thế lớn nhất của phong cách ADC hỗ trợ là có lợi thế đi đường tốt hơn. Từ đó, khu vực đường dưới sẽ hỗ trợ việc mở rộng rừng để ảnh hưởng đến khu vực hang rồng. Đội có nhiều rồng hơn sẽ có lợi thế rất lớn trong ván đấu. Ngoài ra, việc có thể sử dụng ADC ở vị trí hỗ trợ sẽ mang lại lợi thế bổ sung trong giai đoạn chọn và cấm.

Nguồn hình ảnh: LCK

Tuy nhiên, lối chơi này có một nhược điểm rất lớn. Đó là “Bạn phải thực sự thông thạo tướng thì mới có thể chơi tốt. Không những thế, khi chọn một quân bài độc, bạn phải có kế hoạch hành động rõ ràng trong ván đấu. Bạn cũng cần biết cụ thể cách lên tướng đó. Không giống như lối chơi truyền thống, bạn cũng cần phải phối hợp ở đường dưới nhiều hơn là hỗ trợ.” – Keria nhấn mạnh.

Xem thêm :   825 là gì? 825 là gì trong tình yêu?

Để có được những chiến thuật độc đáo nhất, Keria hay BHL T1 cũng tham khảo các giải đấu khác trong nước. Khả năng cấm/chọn của T1 cũng được cải thiện đáng kể so với mùa giải trước. Theo Keria, T1 đã đạt được kết quả rất tốt trong các trận đấu tập và có thể thử nghiệm nhiều loại thẻ khác nhau.

“Vì có một số đội chúng tôi tự tin vào game nên BHL đang thử nghiệm nhiều loại tướng hơn trong các trận đấu tập. Đôi khi, có một tướng nào đó trong đội có vẻ tốt và tôi sẽ tự nghiên cứu. Tôi thường khuyên bạn nên sử dụng Oner Thử nghiệm với Zeus.” – Keria tiết lộ.

Nguồn hình ảnh: LCK

Để có thể tư vấn cho Zeus và Oner, anh chàng thường xuyên theo dõi các giải đấu khác trong nước, đặc biệt là giải LEC. “Zhong Sejuani mới thi đấu gần đây, và ở LPL, iG cũng sử dụng xạ thủ ở vị trí hỗ trợ như chúng tôi. Cá nhân tôi nghĩ rằng thật tốt khi xem nhiều trận đấu khác và tham khảo từ đó.” – Nói về người chơi hỗ trợ của T1.

Hiện tại, T1 có một đội hình hầu như không thay đổi trong ba năm qua. Điều này sẽ dẫn đến sự liên kết tốt hơn, họ sẽ hiểu nhau hơn và nhận ra rằng mỗi người đều có cá tính và đặc điểm tính cách riêng.

“Khi bạn biết đồng đội của mình, bạn sẽ thấy rõ hơn cách nói chuyện với họ trong cuộc sống hàng ngày hoặc khi bạn đưa ra phản hồi sau trận đấu. Mỗi người có một cách nói chuyện khác nhau và tôi nghĩ thật tốt khi hiểu điều đó bởi vì nó không Không quá có khả năng làm tổn thương tình cảm của nhau.” – Kelia thẳng thắn nói.

Xem thêm :   Billy Joe Saunders Profile

Sau 6 tuần thi đấu chính thức, T1 đã trở thành cái tên đầu tiên góp mặt ở vòng loại trực tiếp LCK Mùa Xuân 2023. Mọi thông tin về kết quả chi tiết cũng như lịch thi đấu vòng loại trực tiếp LCK Mùa Xuân 2023 sẽ được ONE Esports cập nhật chi tiết tại đây. Người hâm mộ có thể xem trận đấu trên trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng nhau cổ vũ cho đội bóng yêu thích của bạn!

XEM THÊM: Azir vẫn được tăng sức mạnh trong bản vá 13.4 mặc dù bị gắn mác ‘giảm sức mạnh’ trong ghi chú bản vá

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *