LCK sắp “lột xác”!

Đến nay, sau khi giai đoạn tiền mùa giải 2023 kết thúc, giải quốc nội sẽ chính thức trở lại vào mùa giải mới.Mới đây, BTC LCK đã thông báo rằng LCK Mùa xuân 2023 sẽ là Thứ tư, ngày 18 tháng 1 ghé chơi. Trong ngày khai mạc sẽ có 2 trận đấu là DK vs DRX và GEN vs T1.

Nguồn hình ảnh: LCK

Mùa giải 2022 là một mùa giải thành công của LCK, họ đã thành công mang về chiếc cúp Summoner’s Cup cho Golden Pool. Mùa giải 2023 sắp tới với nhiều thay đổi và những cái tên đình đám như Faker, Viper… được kỳ vọng sẽ mang đến một mùa giải LCK bùng nổ.

Cũng trong năm 2023, Golden Pool, sự kiện Liên minh huyền thoại hàng đầu, sẽ được tổ chức biên tập ứng dụng Rất quan trọng. Ở mùa giải thông thường, LCK vẫn sẽ thi đấu theo thể thức BO3 và duy trì thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm như cũ. Ở vòng loại trực tiếp, nhánh thắng sẽ chính thức có hiệu lực. Đây là một thay đổi lớn hiếm hoi kể từ khi sự kiện này được thành lập vào năm 2012.

Nguồn hình ảnh: LCK


Vòng loại trực tiếp của LCK sẽ có 5 vòng đấu, với tổng cộng 8 cặp BO5 giữa 6 đội tuyển xuất sắc vượt qua vòng bảng. Đội nhất và nhì sẽ vào thẳng bán kết theo nhánh thắng, trong khi bốn đội từ thứ ba đến thứ sáu phải bắt đầu trận đấu từ tứ kết và đội xếp thứ ba được quyền lựa chọn đối thủ.

Xem thêm :   G2 Esports lập kỷ lục trận đấu nhanh nhất tại LEC trước cựu thành viên Jankos

Bắt đầu từ vòng loại trực tiếp thứ ba sẽ có phân nhánh thua, tức là hai đội sẽ bị loại ở hai vòng đầu tiên. Trận chung kết nhánh thắng sẽ xác định đội tiến vào trận chung kết trước và đội thua sẽ tiến vào trận chung kết nhánh thua. Đội chiến thắng trong trận chung kết nhánh dưới sẽ trở thành hai đội được yêu thích cuối cùng giành chức vô địch cùng với đội nhánh trên trước đó.

Đội vô địch LCK 2023
Tín dụng hình ảnh: LCK Flickr

Được biết, LCK là giải đấu cuối cùng áp dụng hệ thống thi đấu này sau LEC, LCS và LPL, nhằm nâng cao trình độ thi đấu và tạo ra những cuộc tranh tài thú vị hơn.

Mọi thông tin chi tiết về cập nhật lịch thi đấu và kết quả LCK Mùa Xuân 2023 các bạn có thể xem trực tiếp tại đây. Ngoài ra, người hâm mộ có thể xem các trận đấu trên trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng nhau cổ vũ cho đội bóng yêu thích của bạn!

XEM THÊM: Liên Minh Huyền Thoại: Levi ở lại với GAM Esports trong mùa giải mới

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *