Liếm hoặc liếm đó là cách viết đúng? Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn trẻ hiện nay đang thắc mắc và đi tìm câu trả lời cho chính mình. Hãy để ChaoLua TV giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Liếm là gì?

Nói dối là từ dùng để chỉ việc cố tình che giấu, che đậy, lừa dối người khác về những sự việc, sự việc mà mình không muốn người khác biết.

Ví dụ:

– Anh ta cố tình che đậy sự lừa dối của mình

– Cô ấy đang cố gắng che đậy lỗi lầm của mình

Liếm hoặc liếm đó là cách viết đúng?

Trong từ điển tiếng Việt chỉ có từ “nước cốt”, hoàn toàn không có từ “giấu”, vậy “Smear” sẽ là từ được viết đúng chính tảvà “hidden” là một từ sai chính tả.

che hoặc giấu
Liếm hoặc liếm đó là cách viết đúng?

Hiện tại, có một số bạn không xác định được từ “bôi nhọ” hay “giấu mặt” viết đúng chính tả nên thường viết sai chính tả mỗi khi gửi tin nhắn hay trò chuyện với ai đó. Họ không đủ tự tin để dùng từ che đậy.

Liếm là gì?

Liếm là một từ không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt nên chúng ta có thể cho rằng liếm là một từ viết sai chính tả và sẽ không có nghĩa chính xác hay cụ thể.

Xem thêm :   Anh em đồng hao là gì? Anh em cọc chèo có nghĩa là gì?

Trên mạng xã hội hiện nay sẽ không khó để bắt gặp từ giấu mặt, mặc dù được định nghĩa là từ viết sai chính tả hoàn toàn nhưng vẫn có không ít người sử dụng khi trò chuyện, nhắn tin với bạn bè.

Lý do viết sai từ cover up

“Môi” hay “ẩn” là những từ có cách phát âm khá thống nhất, khá giống nhau nên nhiều bạn hay nhầm lẫn và viết sai chính tả.

Nguyên nhân phổ biến nhất của việc viết sai chính tả từ cover là do đọc sai, nhiều bạn không phân biệt được “n” và “l” nên đã viết sai từ cover với cover. .

Khi nào sử dụng từ bao phủ?

Như mình đã chia sẻ ở trên Licking hay Licking đâu mới là cách viết đúngbây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn khi sử dụng từ che đậy.

Dùng từ che đậy để nói về việc làm sai trái của ai đó: Nếu ai đó đang cố gắng che đậy lỗi lầm của mình để trốn tránh mọi người, thì bạn có thể dùng từ che đậy để nói về điều đó, v.v.

Sử dụng từ che đậy khi nói chuyện với bạn bè: Khi trò chuyện với bạn bè, bạn có thể sử dụng từ che đậy để nói chuyện với họ nếu họ đang giấu bạn điều gì đó, v.v.

kết cục

Vậy là mình đã trả lời bài viết cho bạn Licking hay Licking đâu mới là cách viết đúng, thông qua thông tin và giải thích của tôi trong bài viết này, tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ ràng từ “cạnh” hoặc “ẩn” là gì. Đừng quên quay lại trang ChaoLua TV Để tham khảo, hãy xem các bài viết mới nhất về lỗi chính tả! ❤

Xem thêm :   907 là gì? Ý nghĩa của con số 907 là gì trong tình yêu?

>> Thêm gợi ý cho bạn:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lấp liếm hay Nấp liếm đâu là từ viết đúng chính tả? . Truy cập Chaolua TV để có những phút giây thư giãn cùng những link xem trực tiếp bóng đá hấp dẫn !

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *