• Phiên bản mới nhất của Lamborghini Huracan là Tecnica, với động cơ V10 631bhp từ STO dẫn động bánh sau. Âm thanh như vui vẻ? Nó đã được.
  • Đây sẽ là chiếc Huracan cuối cùng được trang bị động cơ V10 hút khí tự nhiên.
  • Tương lai của Lamborghini sẽ là hybrid bắt đầu từ năm tới, sau đó là chạy hoàn toàn bằng điện bắt đầu với Lambo EV đầu tiên vào năm 2028.

Năm ngoái, chúng tôi đã lái chiếc xe đua Lamborghini Huracan STO dành cho đường trường và cho rằng nó rất tuyệt, mặc dù chúng tôi sẽ quyết định khác đối với những khúc cua tốc độ cao của đường đua Willow Springs lớn nơi chúng tôi đã lái nó. Một năm trước, chúng tôi đã lái chiếc Huracan EVO RWD mượt mà hơn, nhanh nhẹn hơn và nói rằng đó là chiếc Lambo thú vị nhất mà bạn có thể mua. Chúng tôi đang háo hức trên đường đua khi lái mẫu xe Huracan mới nhất của Lamborghini, chiếc Tecnica, và giờ đây chúng tôi đang nói rằng đó là điều tuyệt vời nhất kể từ khi parmesan nghiền.

Tecnica lấy động cơ V10 631bhp từ STO và đặt nó vào một chiếc xe dẫn động cầu sau mỏng hơn một chút, thoải mái hơn nhiều, giống như mẫu EVO RWD, mang đến cho bạn thế giới tốt nhất có thể .

Vì vậy, bạn có nên ngay lập tức lao đến đại lý Lamborghini của mình và đánh rơi một đống cân nặng không? Có, nhưng với lô đầu tiên đã được bán hết, bạn có thể phải đợi một chút để có mẫu 2024.

Sẽ rất đáng để chờ đợi vì họ đang tạo ra một chiếc xe tuyệt vời – chiếc Huracan tốt nhất và thú vị nhất – trừ khi bạn ra ngoài để chạy vòng cuối cùng. Ồ vâng, chi phí. Huracan Tecnica đăng ký ở mức 239.000 USD trước khi giao hàng.

Xem thêm :   Ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản và nhanh chóng

Đó là một chiếc xe thú vị để lái xe. Với công suất 631 mã lực và mô-men xoắn 417 lb-ft từ động cơ V10 5,2 lít truyền tới bánh sau, gần như không thể KHÔNG vui vẻ với chiếc xe này. Để giải trí, chúng tôi đã tham gia vòng đua The Thermal Club ở South Palm (đường đua có sọc đỏ và trắng), với hai dặm quay bánh răng thứ hai và thứ ba kèm theo một cặp đoạn thẳng dài ở hai đầu. Đó là cuộc rượt đuổi chính và mỗi người chúng tôi đều có một tay đua chuyên nghiệp được chỉ định riêng để đuổi theo—người sẽ lái một chiếc VASH, btw.

Giống như những chiếc Huracan khác, Tecnica có thể được cài đặt ở một trong ba chế độ lái: Strada, Sport và Corsa; hoặc Đường bộ, Thể thao và Đường đua. Mỗi người trong số họ đã được hiệu chỉnh lại phần nào cho chiếc xe mới. Nhờ mui xe bằng sợi carbon, phanh gốm carbon và khối lượng lớn trong suốt, Tecnica nhẹ hơn 22 pound so với mẫu EVO RWD và nhẹ hơn 67 pound so với STO. Tất cả các thiết bị điện tử hiệu suất của xe, từ vectơ mô-men xoắn đến Hệ thống kiểm soát lực kéo hiệu suất, đều được điều khiển thông qua một chiếc Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata, hay LDVI mới được hiệu chỉnh lại. Theo bản dịch lo lắng của ai đó từ tiếng Ý, còn có “3 linh hồn trong một chiếc xe hơi”, đó là Lái xe Vui vẻ, Hiệu suất và Phong cách sống. Ghép ba người trên một tuyến đường kẹp giấy dài hai dặm sẽ rất thú vị.

Tôi đã bỏ qua Strada và có buổi tập đầu tiên trong Thể thao. Tại đây bạn có thể yêu cầu thay xe cho mình hoặc bạn có thể thử tự thay xe vào thời điểm thích hợp. Nếu bạn sang số không đúng thời điểm, cần số của bạn sẽ được kéo lên và sau đó chiếc xe cũng sẽ sang số cho bạn, đưa bạn về số cao hơn vị trí bạn muốn, trong khi người lái xe dẫn đầu của bạn rời xa bạn. Thể thao cũng cho phép phía sau nhô ra một chút, điều này rất thú vị, mặc dù trên đường đua, đặc điểm như vậy sẽ khiến bạn chậm lại.

Xem thêm :   Ngày nào cũng quan hệ có thai không?

Ở chế độ Corsa, bạn nhận được phản ứng chân ga nhanh hơn và chuyển số nhanh hơn, trong khi giảm xóc MagneRide cứng lại. Ở đây, bạn phải tự mình thực hiện tất cả các thao tác chuyển số, nhưng bạn sẽ sớm học cách chuyển số bằng âm thanh ngay khi động cơ đang chuyển số. Chế độ Corsa thú vị hơn nhiều trong khóa học Heat’s South Palm. Hệ thống phanh gốm-cacbon không bao giờ dao động, ngay cả khi đạp liên tục ở cuối đoạn đường thẳng dài đó, đi từ thứ sáu đến thứ năm rồi thứ tư đến thứ ba. Tương tự như vậy, hệ dẫn động bốn bánh thực sự hữu ích, hoặc ít nhất tôi tự nhủ rằng nó đang giúp ích, trong những góc cua hẹp của Thermal, truyền nỗ lực vào cua cho cả bốn bánh thay vì chỉ bánh trước.

Tôi chưa bao giờ đạt tốc độ tối đa được liệt kê của Tecnica là 202 dặm / giờ, tôi cũng không xác minh thời gian 0-62 dặm / giờ trong 3,2 giây hoặc khoảng cách 62-0 dặm / giờ trong 103 feet, nhưng chiếc xe hoàn toàn có khả năng đáp ứng từng con số này.

Làm thế nào điều này so sánh với một chiếc McLaren hay Ferrari? Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn. Đã qua rồi cái thời bạn ném xuống một chiếc Lamborghini chỉ để giỏi ở tốc độ và lập trường phù hợp. Chiếc Tecnica này cũng đang cạnh tranh với những chiếc xe tốt nhất trong phân khúc khi vào cua, mặc dù bạn có thể thích một trong những thương hiệu đã nói ở trên – McLaren vì độ chính xác thuần túy và không thay đổi và Ferrari vì làm mọi thứ một cách hoàn hảo trong khi vuốt ve bạn, anh ấy luôn làm điều đó.

Xem thêm :   Top 5 Banner Designs For Your House/Castlle!

Có một yếu tố khác đang diễn ra ở đây: đây được cho là chiếc xe cuối cùng trong dòng Huracan V10 với động cơ đốt trong hoàn toàn. Tương lai sẽ là tất cả về xe hybrid và sau đó là điện khí hóa hoàn toàn. Chiếc Lamborghini PHEV đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm tới, năm sau đó toàn bộ dòng sản phẩm sẽ là hybrid và đến năm 2028, chiếc Lambo chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên sẽ xuất hiện. Chúng hiệu quả hơn và hành tinh của chúng ta chắc chắn cần chúng, nhưng chúng gần như không thú vị khi lái xe, quanh đường đua hoặc xuống con đường hẻm núi yêu thích của bạn.

Vì vậy, hãy bật mui xe đôi để nói lời tạm biệt lâu dài với động cơ đốt trong và sẵn sàng cọ xát và nhấp vào nơi bạn từng nghe thấy tiếng gầm vang dội của động cơ V10. Chào mừng bé yêu!

Bạn đã sẵn sàng để Lamborghini sử dụng plug-in hybrid vào năm tới và sau đó ra mắt mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào năm 2028 chưa? Hãy bình luận bên dưới.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *