Kỷ lục Guinness Thế giới hôm nay có thể xác nhận rằng Chandra Bahadur Dangi của Nepal là thanh niên còn sống thấp nhất thế giới, với chiều dài 54,6 cm (21,5 inch).

Chandra thấp hơn 5,3 cm so với Junrey Balawing của Philippines, cao 59,9 cm (23,5 in) và được trao danh hiệu người đàn ông thấp nhất thế giới vào ngày sinh nhật 18 tháng 6 vừa qua.

Số đo được xác nhận cũng khiến Chandra trở thành người trưởng thành thấp nhất từng được Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận chiều cao, đánh bại tiêu chuẩn do Gul Mohammed, (New Delhi, Ấn Độ, 1957-1997) thiết lập, người có chiều cao 57 cm (22,5 in).

Theo lời mời của ông Chandra, Tổng biên tập Kỷ lục Thế giới Guinness Craig Glenday đã bay từ London đến Kathmandu để thực hiện phép đo chính thức tại Trung tâm Y tế Du lịch của Phòng khám CIWEC ở Lainchaur. Theo hướng dẫn của Kỷ lục Guinness Thế giới, Chandra đã được đo ba lần trong 24 giờ và chiều cao của anh được xác nhận là 54,6 cm (21,5 in).

Chandra sẽ 72 tuổi và tuyên bố nặng 14,5 kg. Ông đã dành cả cuộc đời mình ở ngôi làng Rhimkholi miền núi xa xôi của Nepal, cách thủ đô Kathmandu khoảng 250 dặm về phía tây. Anh ấy sống ở đó với năm anh em trai (tất cả đều có chiều cao trung bình) và kiếm sống bằng nghề dệt quần áo truyền thống của Nepal. Nhà của Chandra rất xa nên cho đến gần đây anh ấy mới thu hút được sự chú ý; một chủ thầu lâm nghiệp đang đốn gỗ trong làng đã gặp anh ta và thông báo cho giới truyền thông địa phương.

Xem thêm :   LPL Mùa Xuân 2023: 'Chiến Thần' TheShy cho thấy chất tướng không phải là vấn đề với Nidalee Đường Trên

Cho đến bây giờ, tầm vóc của Chandra là một gánh nặng; nhận thức được những khó khăn khi hòa nhập vào một thế giới cỡ trung bình. Tuy nhiên, anh ấy hy vọng danh hiệu mới sẽ chứng kiến ​​​​sự thay đổi trong vận may của mình. “Tôi rất vui khi được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận và tên của tôi sẽ được ghi vào sách. Đó là một việc lớn đối với gia đình tôi, làng tôi và đất nước tôi. Tôi rất hạnh phúc.

Tổng biên tập Guinness World Records Craig Glenday cho biết: “Tôi liên tục ngạc nhiên khi kỷ lục này tiếp tục bị phá vỡ. Ngay khi bạn nghĩ kỷ lục không thể bị phá vỡ, Mr. Chandra đến và khiến tất cả chúng tôi kinh ngạc khi trở thành người tỉnh táo ngắn nhất từ ​​​​trước đến nay. Điều tôi thấy đáng chú ý không kém là tuổi của ông ấy – nếu ông ấy thực sự 72 tuổi, thì cho đến nay ông ấy là người già nhất giữ kỷ lục người thấp nhất trong lịch sử 57 năm của Kỷ lục Guinness Thế giới.”

Craig nói tiếp: “Công việc của chúng tôi là đo lường và ghi lại những gì xảy ra trên thế giới như một tài liệu cho lịch sử. Ông Chandra có thể đã phải vật lộn với kích thước của mình, nhưng hy vọng chức danh mới này sẽ mở ra cả một thế giới khả năng.”

Xem thêm :   6 Cách Trả Nợ Thẻ Tín Dụng Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Nhất

Ông Chandra và gia đình dự định thành lập một tổ chức từ thiện mang tên ông để hỗ trợ ông và ngôi làng của ông. Anh ấy nói, “Tôi sẽ sử dụng điều này để làm cho đất nước của tôi tự hào.”

Những câu chuyện tương tự

Người lùn nhất thế giới: Mọi điều bạn cần biết về Chandra Bahadur Dangi

Người đàn ông nhỏ nhất thế giới mới: Thêm 10 kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc từ Nepal

Người lùn nhất thế giới: Từ Junrey Balawing đến Khagendra Thapa Magar – những người từng giữ danh hiệu này

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *