Nếu trong tủ của bạn có một hộp ngũ cốc có đồ chơi bên trong, thì đó có thể là đồ chơi từ những năm 1990 và bạn nên vứt nó đi ngay hôm nay.

Tuy nhiên, trong khi hầu hết chúng ta không giữ ngũ cốc của mình trong hơn một thập kỷ, thì không có gì lạ khi lục lọi tủ đựng thức ăn và bắt gặp một hộp ngũ cốc đã quá hạn “bán trước” hoặc “tốt nhất trước”. Giống như nhiều loại thực phẩm đóng hộp, một số loại ngũ cốc có thời hạn sử dụng dài nhưng không phải lúc nào cũng rõ ràng bao lâu là được. Vì vậy, hộp đó vẫn an toàn để ăn?

Nó phụ thuộc.

Salmonella không chỉ ảnh hưởng đến thịt gà sống và gà tây.

Vào tháng 7, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã thông báo rằng 36 tiểu bang bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi Kellogg’s Honey Smacks sau khi các hộp ngũ cốc bị phát hiện nhiễm vi khuẩn salmonella. Mặc dù thông tin này khiến nhiều người yêu thích ngũ cốc ngạc nhiên nhưng đây không phải là lần đầu tiên một loại ngũ cốc làm từ lúa mì đầy hơi khiến người ta phải nhập viện.

Xem thêm :   Hoa bỉ ngạn là gì? Truyền thuyết và ý nghĩa của Hoa bỉ ngạn

Vào năm 2008, Malt-O-Meal đã tự nguyện thu hồi ngũ cốc lúa mì và gạo phồng sau khi phát hiện ra một chủng vi khuẩn salmonella gây bệnh cho ít nhất 23 người ở 14 bang. Salmonella thường liên quan đến thực phẩm ẩm ướt như trứng, thịt gà và thịt nấu chưa chín. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella cũng phát triển mạnh trong thực phẩm khô và chế biến cao. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là loại ô nhiễm này thường xảy ra trong quá trình chế biến. Ví dụ, vi khuẩn có thể lây lan do một nhân viên không rửa tay trước khi quay lại dây chuyền lắp ráp. Không giống như nấm mốc, vi khuẩn salmonella không phải là thứ mà ngũ cốc có thể đột ngột ký hợp đồng ở nhà khi bạn đang ngồi trong tủ đựng thức ăn. Jennifer Kaplan, người hướng dẫn Hệ thống Thực phẩm tại Viện Ẩm thực Hoa Kỳ ở Thung lũng Napa, nói với TODAY Food: “Sự ô nhiễm liên quan đến việc lưu trữ kéo dài không thực sự xảy ra.

Những loại ngũ cốc hư hỏng ở nhà?

bát ngũ cốc

Khi nói đến khả năng hư hỏng, không phải tất cả các loại ngũ cốc ăn sáng đều được tạo ra như nhau.

Kaplan khuyên: “Bạn có thể biết các loại hạt trong ngũ cốc của mình có bị chua hay không nếu chúng có mùi cỏ hoặc giống mùi sơn… hoặc nếu chúng có bề ngoài sẫm màu hoặc có dầu”. “Điều đó nói rằng, nếu bạn ăn ngũ cốc với các loại hạt hoặc dầu chua, bạn sẽ có rất ít rủi ro. Tác dụng phụ phổ biến nhất sẽ là mùi vị khó chịu.”

Xem thêm :   Chuẩn Bị Dạ Dày Trước Nội Soi Bằng Thuốc Simethicone được Tìm Ra Như Thế Nào?

Ngày “tốt nhất trước” và “bán trước” có thực sự quan trọng không?

Ngũ cốc General Mills

Theo bao bì của Kaplan, hầu hết các loại ngũ cốc vẫn có thể ăn được vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng sau ngày ghi trên bao bì. Cô giải thích: “Ghi ngày hết hạn trông khác nhau trên các gói thực phẩm vì không có tiêu chuẩn hóa. Ví dụ, General Mills sử dụng ngày “Tốt nhất nếu được sử dụng trước” trên bao bì của nó. Brian Pulvermacher, Giám đốc Chất lượng của General Mills Cereal, nói với TODAY Food: “Mục đích của ngày này là để thông báo cho người tiêu dùng biết khi nào hương vị và chất lượng của ngũ cốc sẽ ở mức tốt nhất. “Chúng tôi thực hiện kiểm tra bảo quản trên tất cả các loại ngũ cốc của mình để xác định thời hạn sử dụng. Tiêu thụ ngũ cốc sau ngày “Tốt nhất nếu được sử dụng trước” không gây rủi ro về an toàn thực phẩm.

“Nếu bạn ăn ngũ cốc sau ngày đó, nó có thể không ngon bằng.”

Nhiều loại ngũ cốc giống như thực phẩm đóng hộp, thường an toàn để ăn nhưng có thể mất kết cấu và màu sắc sau nhiều tháng và nhiều năm. Để có độ tươi và chất lượng tối đa, FoodSafety.gov khuyên bạn nên tiêu thụ bất kỳ hộp ngũ cốc chưa mở nào trong vòng một năm kể từ lần đầu tiên cất giữ trong tủ đựng thức ăn của bạn. Sau khi mở ra, bạn có tối đa ba tháng để tận hưởng đỉnh cao của nó.

Xem thêm :   LMHT Tiền Mùa Giải 2023: Cơ chế thú cưng của Riot không ít lần gây ức chế với các người chơi

Vấn đề quan trọng là bạn lưu trữ ngũ cốc ở đâu và như thế nào.

hộp ngũ cốc trong phòng đựng thức ăn

Khi nói đến thời hạn sử dụng của ngũ cốc, Kaplan cho biết nơi bạn bảo quản sẽ tạo nên sự khác biệt. Cô ấy đề nghị bảo quản nó theo cách giảm thiểu tiếp xúc với không khí, nhiệt và ánh sáng. Nói cách khác, hãy bảo quản nó trong hộp đậy kín trong tủ đựng thức ăn khô, kín. Nếu ngũ cốc tiếp xúc với bất kỳ loại độ ẩm nào, tốt nhất bạn nên vứt bỏ.

Pulvermacher đồng ý, nói thêm rằng ngày mà General Mills sử dụng phụ thuộc vào loại ngũ cốc được đựng trong gói mà nó được thử nghiệm. Vì vậy, không cần phải chuyển nó sang một hộp đựng bằng nhựa ưa thích—trừ khi bạn muốn xem chính xác mình còn lại bao nhiêu viên kẹo dẻo trong Bùa may mắn của mình.

By ChaoLua TV

ChaoLua TV - website xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí, full HD, không quảng cáo. Sôi động cùng hàng loạt bình luận viên nổi tiếng, trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *